Quay về baodautu.vn | Hotline: 0965 946 888
Chuyện làng, chuyện phố
Cảm ơn và xin lỗi - hành động nên làm!
Nhận lỗi và xin lỗi - hành động đơn giản ấy nhưng đôi khi lại rất xa xỉ ở ta, từ việc của người lớn và trẻ con cũng từ cái nếp xấu ấy mà học và làm theo.
 • Sống mòn ở chung cư cũ!
  Hơn 10 năm trước, tôi từng sống trong một căn hộ bé xíu tại chung cư cũ Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Mới đây, quay lại chốn xưa thăm một người bạn cũ, vẫn thấy cái cảnh nửa đêm dậy canh nước vào bồn để hôm sau có nước sinh hoạt, đang ăn cơm trần nhà rơi một mảng trúng mâm… Y nguyên như hơn 10 năm trước vậy.
 • Tình người ở chung cư
  Có câu “đèn nhà ai nhà nấy tỏ”, nhưng có những lúc, ánh đèn của tình người lại lan tỏa hơi ấm tới những người xung quanh. Sự gắn kết giữa những người hàng xóm giúp xây dựng cộng đồng sống văn minh, chan hòa.
 • Vợ tôi làm môi giới địa ốc!
  Thường xuyên đi sớm về khuya, đang ăn cơm cũng bỏ dở để nghe điện thoại, nói chuyện với người ngoài thì nhẹ nhàng nhưng lại hay cáu gắt với chồng… Đó là những biểu hiện của vợ tôi kể từ khi cô ấy chuyển qua làm môi giới bất động sản.
 • Tổ ấm trong mơ!
  Chưa đủ rộng để con nô đùa, chạy nhảy tung tăng, cũng chẳng đủ đẹp sang như bao bạn bè cùng trang lứa, nhưng đó vẫn là tổ ấm đầy yêu thương, là nơi con luôn được đùm bọc và che chở.
 • Tình người chung cư
  Dù hiện nay trên địa bàn TP.HCM diễn ra không ít vụ tranh chấp chung cư, nhưng không phải ở chung cư nào cũng đều phức tạp, mà ở nhiều nơi, tình người và sự đoàn kết đã làm nên nhiều câu chuyện đẹp.
 • ​Chuyện cái hàng rào!
  Sống lâu ngày nơi phố thị với những tường rào sơn trắng không cảm xúc, những cánh cửa kim loại quanh năm chẳng hé mở bao giờ, đôi khi làm tôi quên mất khoảng sân yên bình có giậu râm bụt làm hàng rào nối liền nhà tôi với nhà hàng xóm ở quê.