
-
TP.HCM: Cả trăm dự án bất động sản "đóng băng" vì vẫn vướng khâu xác định giá đất
-
Hà Nội: 30.364 căn nhà được phép mở bán nhưng chỉ có 1.080 căn là nhà ở xã hội
-
Diện tích sống - Giá trị lõi bị bỏ quên trong cơn sốt “căn hộ linh hoạt”
-
Tăng chất lượng nguồn cung nhà xưởng để đón đầu dòng vốn FDI -
Meet The Experts mang đến Hà Nội góc nhìn sâu sắc về bất động sản và nghỉ dưỡng -
Căn hộ cao cấp và Trung tâm thương mại Diamond Sky: Số lượng giới hạn - Giá trị vô hạn -
Hà Nội thí điểm hỗ trợ lưu động thủ tục mua nhà ở xã hội tại xã Đông Anh
Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, qua tham khảo các nguồn dữ liệu có liên quan trong quý I/2024, tại tỉnh này phát sinh khoảng 5.941 giao dịch bất động sản với tổng giá trị giao dịch gần 7.630.411 triệu đồng. Các giao dịch chủ yếu tập trung vào phân khúc nhà ở riêng lẻ và căn hộ chung cư.
Khánh Hòa đang triển khai hàng loạt dự án, góp phần “sưởi ấm” thị trường bất động sản. Điển hình là Dự án Nhà ở liên kế Khu phức hợp Nghỉ dưỡng và giải trí KN Paradise 3.719 căn; Dự án Khu đô thị Mỹ Gia - Gói 8 (giai đoạn I), xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang gồm 321 căn nhà ở liên kế; Dự án Khu căn hộ và dịch vụ Phước Long, 16 Phước Long, TP. Nha Trang 577 căn hộ và 41 căn nhà ở riêng lẻ; Dự án Chung cư CCU-01, Khu đô thị mới Phước Long, TP. Nha Trang 236 căn; Dự án Chung cư CT-02, Khu đô thị mới VCN- Phước Long, TP. Nha Trang 162 căn; Dự án Chung cư Hoàng Đế, TP. Nha Trang 460 căn.
Trong đó, một số dự án hình thành trong tương lai đủ điều kiện bán trong quý I/2024 như Dự án Chung cư CCU-01, Khu đô thị mới Phước Long; Dự án Nhà ở liên kế Khu phức hợp Nghỉ dưỡng và giải trí KN Paradise. Trong quý I/2024, Dự án Chung cư CT-01, Khu đô thị mới VCN- Phước Long với 153 căn đã hoàn thành và 2 dự án nhà ở đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, không có dự án nhà ở, khu đô thị được chấp thuận chủ trương đầu tư.
Theo ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, thị trường bất động sản quý I/2024 có nhiều giao dịch hơn so với quý IV/2023. Có được tín hiệu này là nhờ thời gian qua, UBND tỉnh Khánh Hòa có nhiều chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp để phục hồi và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững trên tinh thần Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ.
Đặc biệt, các quy hoạch quan trọng của tỉnh Khánh Hòa như: Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050; Quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm đến năm 2045, Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040 lần lượt được công bố, cùng với các quy hoạch phân khu đang ở bước lập, trình thẩm định làm cơ sở trình cấp có thẩm quyền phê duyệt đã tạo “hấp lực” cho thị trường bất động sản.
Báo cáo với Bộ Xây dựng, ông Minh cho biết: “Đây là cơ sở để kêu gọi đầu tư đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị, dự án kết cấu hạ tầng và đặc biệt là dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu thập thấp, nhà ở công nhân, thiết chế công đoàn… Những chính sách được tháo gỡ, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh sẽ là tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản trong thời gian tới”.
Ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa nhìn nhận, trong ngắn hạn, các phân khúc như nhà phố, shophouse, nhà ở thương mại có giá bình dân, đặc biệt là nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục phát huy vai trò dẫn dắt cho cả thị trường bất động sản trong năm 2024.
“Những dữ liệu gần đây cho thấy, tại các khu vực huyện Diên Khánh, Cam Lâm và Khu kinh tế Vân Phong, đã có một số nhà đầu tư lớn đang hoàn thiện những bước cuối cùng để nhận giấy chứng nhận đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, logistics và khu đô thị..., với quy mô khá lớn từ 1.000 ha trở lên. Đây là tín hiệu rất tích cực cho đà tăng trưởng kinh tế của tỉnh Khánh Hòa, bao gồm thị trường bất động sản”, ông Hoàng chia sẻ.
-
Đà Nẵng đẩy nhanh thủ tục chấp thuận chủ trương các dự án khu đô thị mới -
Nhiều dự án tái khởi động, giúp thị trường bất động sản phục hồi -
Nhận diện nguyên nhân tăng giá nhà -
Cơ chế đặc thù mở cánh cửa mới cho thị trường bất động sản -
Định giá đất vẫn còn nhiều vướng mắc -
Bất động sản phía Nam Hà Nội đang nóng dần lên -
Doanh nghiệp bất động sản chật vật xoay xở vốn trái phiếu
-
Chủ tịch Tập đoàn Thuận An bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù
-
Đấu tranh chống buôn lậu: Chủ động giám sát, xử lý nghiêm các vụ việc lớn
-
Dự án King Bay và cú “ngã ngựa” của hàng loạt quan chức ở Đồng Nai - Bài 2: Lình xình đất đai, hợp đồng và quan chức bị khởi tố
-
Vụ Vinafood II: Bị cáo Đinh Trường Chinh bị đề nghị mức án 13-14 năm tù
-
INTECH Group từng bước làm chủ công nghệ xây dựng nhà máy bán dẫn chuẩn quốc tế
-
Corero Network Security hợp tác với Nextwave trong lĩnh vực bảo vệ DDoS
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI
-
Bộ chăn ga gối Tencel Minamo - Nâng niu giấc ngủ an lành