Đầu tư bất động sản Phú Quốc: Nơi nào đang sinh lời “ngay và luôn”?
T.B - 29/04/2021 20:20
 
Trong những ngày gần đây, khi mà cơn sốt đất khiến người người nhà nhà đổ tiền mua đất thì nhiều nhà đầu tư “ăn chắc mặc bền” lại chuyển hướng đầu tư vào bất động sản du lịch.
VinHoliday- khách sạn tối giản đầu tiên tại Việt Nam vừa được Vinpearl ra mắt tại Phú Quốc

"Liệu cơm gắp mắm"

Một nhà đầu tư gạo cội cho biết, thị trường nhà đất luôn có ba trạng thái đó là đi lên, đi ngang và đi xuống. Trong lúc cơn sốt đất nền đang lên cao trào thì nhà đầu tư chỉ nên dành 30% bỏ vào, 70% còn lại để săn tìm cơ hội khác.

Vị này tiết lộ, 70% số tiền còn lại nhóm đầu tư của anh chuyển sang đầu tư bất động sản du lịch với dòng sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng VinHolidays được Vinpearl vận hành theo mô hình khách sạn tối giản đầu tiên tại Việt Nam. Đầu tư vào dòng sản phẩm này theo anh sẽ sinh lời ngay khi xuống tiền.

Nhà đầu tư trên phân tích, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã đi qua thời điểm “sợ hãi” nhất và đang là ở điểm “vàng” để đầu tư vì vốn bỏ ra hợp lý.

Lấy ví dụ, mỗi căn hộ nghỉ dưỡng Vinholidays tại Grand World Phú Quốc có giá khoảng 3 tỷ đồng, ngân hàng hỗ trợ 70% giá bán. Chỉ cần bỏ ra số tiền ban đầu khoảng 1 tỷ đồng mà thu về với mức cam kết lợi nhuận 10%/năm trên giá bán căn hộ trong 3 năm đầu tiên. Sau 3 năm, sẽ được chia lợi nhuận theo tỷ lệ kinh doanh.

“Đầu tư bất động sản du lịch tôi có thể “ngồi mát ăn bát vàng” khi đem căn hộ để kinh doanh và có ngay nguồn thu nhập ổn định, lâu dài. Đặc biệt hơn, căn hộ nghỉ dưỡng Vinholidays tại Grand World đã được đưa vào vận hành, có thể kinh doanh khai thác được ngay, hơn nữa với sự quản lý của thương hiệu như Vinpearl với các gói du lịch, để thu hút du khách thì tôi hoàn toàn yên tâm vào dòng tiền tương lai của mình”, vị này cho biết.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, khi dịch bệnh được kiểm soát, những khu vực có tiềm lực phát triển du lịch luôn được nhà đầu tư tranh thủ nắm bắt cơ hội. Trong danh mục dịch vụ phục vụ du khách thì loại hình căn hộ du lịch hiện là một trong những xu hướng đầu tư. Điểm ưu việt của loại hình này là mở ra cơ hội cho tất cả đối tượng đầu tư cá nhân với nhiều khả năng tài chính khác nhau.

Là một trong những sàn phân phối sản phẩm VinHolidays đợt đầu ra mắt thị trường, ông Nguyễn Thái Bình, Tổng Giám đốc CTCP Đông Tây Land cho biết, tuy khai trương trong đại dịch nhưng VinHolidays thu hút rất nhiều khách đoàn và giới trẻ, tỷ lệ phòng luôn trong trạng thái lấp đầy. 

Nhà đầu tư hưởng lợi kép

Chia sẻ về cơ hội đầu tư, ông Bình cho biết chưa khi nào cơ hội đầu tư căn hộ du lịch lại rộng mở như hiện nay. Ông Bình tiết lộ 5 lý do để đầu tư căn hộ khách sạn VinHolidays thời điểm này.

Thứ nhất, chuỗi khách sạn VinHolidays nằm trong lòng của Phú Quốc United Center, một siêu quần thể du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - thương mại dịch vụ với quy mô lên đến hơn 1.000 ha của tập đoàn Vingroup tại Bắc Đảo Phú Quốc, sở hữu hàng nghìn hạng mục vui chơi giải trí và hệ sinh thái nghỉ dưỡng. Với lượng khách quốc tế và nội địa tập trung tại đây qua các đường bay thẳng quốc tế đã tạo nên vị trí chiến lược đầu tư về bất động sản nghỉ dưỡng.

Khu phức hợp Grand World lớn nhất Phú Quốc thu hút hàng triệu khách mỗi ngày

“Ngay trước khi dịch Covid-19 bùng phát, 25 đường bay trực tiếp về Phú Quốc của 25 tỉnh thành trên cả nước đã được cấp phép. Đồng thời, các đường bay Quốc tế cũng được mở rộng, cụ thể được bay thẳng từ 4 tỉnh của Trung Quốc như Quảng Đông, Hồng Kông, Tứ Xuyên, Trùng Khách, Thành Đô; rồi các chuyến bay thẳng từ Nhật Bản, Nga… Nếu không có dịch thì du khách các nước đến Phú Quốc rất đông”, ông Bình cho biết.

Thứ hai, VinHolidays đã xây xong và sẵn sàng khai thác, cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 3 năm đầu tiên. Nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về dự án hiện hữu đã đầu tư. Ngay khi kết thúc thời gian cam kết, cũng là lúc khách sạn đã vận hành trơn tru, và cũng là thời điểm được kỳ vọng là sẽ kiểm soát được 100% dịch bệnh trên toàn thế giới, và đồng thời là thời điểm vàng để nhà đầu tư thu được lợi nhuận từ kết quả kinh doanh của khách sạn.

Thứ ba, số lượng khách du lịch khổng lồ dự kiến đổ về quần thể Phú Quốc United mang đến tính thanh khoản và lợi nhuận cho sản phẩm căn hộ khách sạn VinHolidays.

Thứ tư, với sự quản lý và vận hành của Vinpearl trực thuộc tập đoàn Vingroup đảm bảo năng lực khi trong giai đoạn Covid-19 vẫn thu hút được lượng khách nghỉ dưỡng lớn và dòng tiền sinh lời trong dài hạn.

Thứ năm, giá bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam hiện nay so với thế giới thì còn quá thấp, chỉ bằng khoảng 1/10 – 1/8 so với những nước phát triển như Úc, Singapore. 1 căn hộ du lịch ở Việt Nam bình quân khoảng 100.000 USD nhưng tại Singapore một căn cùng diện tích có giá 800.000 đến 1 triệu USD.

“Ngoài khả năng đem lại thu nhập tốt cho chủ sở hữu thì việc Phú Quốc lên thành phố sẽ thu hút đầu tư và phát triển du lịch rất mạnh, nên trong một vài năm tới giá bất động sản tại đây sẽ tăng trưởng rất nhanh và khách hàng sẽ là người được lợi kép”, ông Bình khẳng định.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản