Bất động sản Hậu Giang: “Rồng con” đang chuyển mình
Như Loan - 11/05/2021 13:03
 
Hậu Giang đang nổi lên như vùng kinh tế mới của vùng Đồng bằng sông Cửu Long khi thu hút nhiều dự án đầu tư. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để thị trường bất động sản phát triển.

Liên tục khẳng định vị thế

Nằm trên tuyến lưu thông của tiểu vùng Tây sông Hậu, Hậu Giang có điều kiện thuận lợi để kết nối với các tỉnh trong khu vực như: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, thành phố Cần Thơ. Đặc biệt, liền kề Cần Thơ, Hậu Giang được thừa hưởng những thế mạnh về logistic và cơ sở hạ tầng của thành phố trọng điểm kinh tế khu vực Tây Nam bộ này.

Ngoài ra, theo kế hoạch trong giai đoạn 2021-2030, sẽ có hàng ngàn tỷ đồng được đầu tư để hoàn thiện và cơ bản hiện đại hóa hạ tầng giao thông Hậu Giang cũng như liên kết vùng.

Hậu Giang đang có những bước chuyển mình lớn về mọi mặt

Với những lợi thế trên, Hậu Giang thu hút ngày càng nhiều dự án đầu tư từ doanh nghiệp trong lẫn ngoài nước. Ngoài những dự án khai thác thế mạnh vốn có là nông nghiệp, nơi đây cũng bắt đầu thu hút nhiều nhà đầu tư từ đa dạng lĩnh vực.

Cụ thể, tính đến cuối năm 2020, tỉnh có 355 dự án đầu tư, với tổng mức đầu tư gần 127.623 tỷ đồng. Về đầu tư trực tiếp nước ngoài, đến nay thu hút được 30 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 553 triệu USD.

Vì vậy, trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hậu Giang tăng 4 bậc so với năm 2019, xếp thứ 39/63 tỉnh, thành trên cả nước với 63,11 điểm. Kết quả điều tra PCI 2020 còn cho thấy, Hậu Giang nằm trong số 6 tỉnh (bao gồm Quảng Bình, Tuyên Quang, Hậu Giang, Bình Thuận, Đồng Tháp và Bắc Giang) có từ 50% doanh nghiệp cho biết sẽ mở rộng sản xuất kinh doanh trong 2 năm tới.

Điều tra PCI còn chỉ ra tác động của dịch Covid-19 đến doanh nghiệp, theo đó các doanh nghiệp Hậu Giang cũng được xếp vào nhóm có khả năng thích ứng cao với khủng hoảng, cùng với các tỉnh Bến Tre, Long An, Trà Vinh, Đồng Tháp, Cần Thơ, Sóc Trăng và các tỉnh công nghiệp giáp TP.HCM.

Để đạt được những thành tựu này, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, tỉnh đã thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp để huy động, thu hút nguồn lực đầu tư; phát huy trách nhiệm, nâng cao năng lực quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; xây dựng nhiều kênh đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dân.

Ngoài ra, tỉnh còn tập trung rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, thành lập Trung tâm phục vụ hành chính công, tăng cường áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; ban hành công khai danh mục các dự án thu hút đầu tư; củng cố kiện toàn tổ chức và nội dung hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2021 - 2025, Hậu Giang đề ra mục tiêu sẽ huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển và nâng cao chất lượng các thành phần kinh tế, tiếp tục phát huy vai trò của kinh tế tư nhân, đẩy mạnh thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ; khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo; phấn đấu đến cuối 2025 có 1.000 doanh nghiệp được thành lập và hoạt động.

Chỉnh trang, nâng cấp diện mạo đô thị

Bên cạnh việc nâng cao các chỉ số cạnh tranh của nền kinh tế tỉnh nhà, Hậu Giang cũng quan tâm đến việc chỉnh trang và nâng cấp diện mạo đô thị. Tỉnh đang chú trọng kêu gọi đầu tư, phát triển các khu đô thị với chức năng nhà ở dân cư kết hợp thương mại - dịch vụ có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Các khu đô thị sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cũng như tạo diện mạo mới cho địa phương với không gian hài hoà và phù hợp định hướng phát triển bền vững.

Ghi nhận tại thị trường bất động sản Hậu Giang trong quý I/2021, nguồn cung ở tất cả các phân khúc như đất nền, nhà phố được đưa ra thị trường đều là những sản phẩm chất lượng với tính pháp lý hoàn chỉnh và tiến độ xây dựng gần như hoàn thiện. Điều này dẫn đến lực hấp thụ nhanh chóng từ khách hàng, có những dự án “cháy hàng” vì nguồn cầu quá lớn.

Không gian xanh cùng các công trình kiến trúc độc đáo là điểm nhấn ấn tượng của công viên Ánh sáng Kỳ quan Cổ đại The Miracle

Hiện tại, phân khúc đất nền giữ mức quan tâm lớn, nguồn cầu chủ yếu đến từ TP.HCM. Bước sang quý II/2021, thị trường Hậu Giang đang giữ một lượng hàng hấp dẫn, nguồn cung đến từ dự án Cát Tường Western Pearl 2 - phát triển bởi Cát Tường Group.

Sở hữu nhiều công trình tiện ích như: Công viên tái hiện 7 kỳ quan kiến trúc Cổ đại nổi tiếng thế giới đầu tiên tại Việt Nam - The Miracle, 6 công viên cây xanh, Trung tâm thương mại hiện đại, Khu kinh tế đêm The Regina Khánh Ngọc, Trường mầm non Tuổi Hồng WorldKids... dự án được thị trường đánh giá là đáp ứng trọn vẹn nhu cầu an cư, kinh doanh buôn bán và đầu tư.

Với pháp lý minh bạch và phương thức thanh toán linh hoạt, khách hàng trả trước chỉ từ 335 triệu (35% giá trị sản phẩm) là đã có thể sở hữu đất nền tại đây, phần còn lại trả góp 0% lãi suất. Đồng thời, Ngân hàng Quân đội MBbank cũng hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị hợp đồng.

Đặc biệt, trong dịp mở bán dự kiến vào ngày 30/5 tới, khách mua hàng sẽ có cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn như iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, máy tính bảng Ipad Pro 11 inches, tai nghe Apple Airpods Max, Apple watch series 6. Chưa kể, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, Cát Tường Group còn tri ân khách hàng đã đồng hành cùng doanh nghiệp thêm 1 lần bốc thăm vào sự kiện ngày 04/7 cho khách đã mua hàng từ ngày 19/02 đến 04/7, mang đến cơ hội sở hữu các phần quà vô cùng giá trị như: xe ô tô Mitsubishi X-pander Cross, xe Honda SH 125i CBS, điện thoại iphone 12Pro,...

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản