QUAY VỀ BAODAUTU.VN
Hotline: 0965 946 888

Thay nhà, đổi vợ...
Nghe chuyện các ông bà 60 tuổi vẫn còn đưa nhau ra tòa ly dị, mới hiểu được những lẽ đời mà đôi khi người ta sống vẫn chưa đủ để trải nghiệm…

1. 

Tôi cùng chị bạn là quản lý cấp cao của một khách sạn 5 sao tại Sài Gòn đặt vé máy bay ra Đà Nẵng. Ban đầu, chúng tôi dự tính đi Hội An luôn, dự lễ khai trương 1 khách sạn 5 sao của người quen làm quản lý, nhưng rồi chị bạn ghé qua cơ quan thông báo, chắc ở Đà Nẵng 2 ngày trước đã, vì anh bạn quen trong Hội An kia chuẩn bị cưới vợ lần hai. Nghe tin mà hết hồn.

Thực ra bạn bè cưới vợ, cưới chồng lần thứ 2, thậm chí lần thứ 3 có chuyện gì mới đâu phải suy nghĩ nhiều, nhưng chuyện của anh bạn thì  có điều lạ phải ngạc nhiên.

Anh bạn tôi, vốn là một nhân sự mát tay trong ngành kinh doanh khách sạn. Anh ban đầu làm trong 1 khách sạn cổ phần nhà nước, sau đó ra ngoài điều hành một chuỗi khách sạn mini tại trung tâm Sài Gòn. Công việc cũng suôn sẻ, nên không tới nỗi stress. Cứ tối cuối tuần, chúng tôi lại nhóm họp, cụng ly bia tại quán lề đường, kể những câu chuyện hài hước.

Anh bạn tủm tỉm cười, mỗi khi nhắc tới bạn gái và hơi cau có, mỗi khi nhắc tới cô vợ người Singapore. Họ có cuộc hôn nhân đầy kịch tính bởi các màn ghen tuông. Nhưng vợ càng ghen, thì càng không giữ được chân ông chồng vốn đã tung tẩy cuộc sống bên ngoài từ rất lâu rồi. Cô con gái bé nhỏ là cầu nối, đơn giản là tiền đóng học tại trường quốc tế và thuê căn hộ cao cấp tại Phú Mỹ Hưng.

Rồi các đợt tán gẫu cuối tuần của chúng tôi rã đám, vì ai cũng bận rộn mưu sinh. Anh bạn cũng ít có thời gian ở Sài Gòn, mà ra Hội An để quản lý các chuỗi khách sạn mới. Các chuyến đi về Sài Gòn thưa dần. Bà xã đưa con gái quay lại Singapore đi học, còn cô bạn gái thì cũng theo chân chàng ra Hội An lập nghiệp.

Nhờ tài điều hành, công việc ở Hội An khá ổn. Nhưng cứ thỉnh thoảng lại nghe anh bạn điện thoại thông báo bà xã qua Việt Nam “dằn mặt” đánh ghen. Việc cứ tới lui vậy nhiều lần, ban đầu trở thành sự kiện để người nghe “ô a”, nhưng sau này thì quen thuộc quá, khiến tôi nghe chuyện mà cũng không còn lưu tâm tới nữa. Chỉ chú ý tới chi tiết anh bạn đã bán nhà Sài Gòn và mua nhà ở Hội An. Nghe nói, sau khi vừa mua xong thì giá nhà Hội An tăng chóng mặt, nên cảm thấy có lời. Hên ghê. Ấy là tâm trạng của ảnh. Còn việc hôn nhân thì cứ xà quần chưa lối thoát.

Tình cảm tay ba ấy kéo dài chừng hơn chục năm, thì nay có bước ngoặt mới. Vợ chồng anh đã ly hôn và chỉ sau ly hôn có vài tháng, thì anh tất bật chuẩn bị đám cưới. Anh nói, sẽ gửi thiệp mời cho chúng tôi, khi ra Hội An.

Tôi quả thực không biết nói sao, chẳng lẽ là mừng anh đã ly hôn, thì vô duyên. Nhưng cũng gửi lời chúc mừng anh đã mua được căn nhà tại Hội An với giá rẻ. Giờ thì anh đang say mê trang trí nhà, gầy dựng tổ ấm mới.

2.

Người ta luôn nói tới cặp phạm trù cưới vợ - xây nhà. Và sự dịch chuyển của những cá thể trong các căn nhà đó, qua căn nhà khác, đều phải trải qua những dâu bể cuộc đời. Ngày càng nhiều, tất cả chúng ta, đều chứng kiến sự rạn vỡ mạnh mẽ của tình cảm vợ chồng.

Mọi người yêu nhau, góp tiền mua nhà, sinh con đẻ cái, nhưng rồi vẫn không thể giữ được mãi tình nghĩa tưởng như là sắt son ấy. Mọi người thất vọng về nhau và tìm kiếm các mối tình bên ngoài.

Với sự chứng kiến của tôi, trong công việc tiếp xúc với nhiều mối quan hệ bạn bè và công việc, khi vợ hoặc chồng đã quyết định đi mua căn nhà khác để ở, thì nghĩa là khó mà có thể hàn gắn những xung đột. Việc đi mua nhà thứ hai ấy, đồng nghĩa với chuyện họ đã có câu trả lời dứt khoát cho việc chia tay. Chỉ là thời gian, sớm hay muộn.

Bữa rồi, tôi nghe chị bạn kể có qua căn hộ của ông chồng cũ, để thăm bố chồng (cũ). Hỏi hàng xóm, mới biết rằng ông chồng (cũ) đã mua căn hộ này từ rất lâu, chị tính được ra là khi ấy 2 người còn đang sống chung và tất nhiên, là đang mâu thuẫn ghen tuông tưng bừng. Hèn chi, không có ai có thể níu kéo được ông ấy quay trở về gia đình nữa. Dù là họ đã có với nhau 3 đứa con, dù là họ đã có với nhau rất nhiều tài sản chung…

Đinh Thu Hiền (Đầu tư Bất động sản)
Bình luận của bài viết...