-
Làm rõ quy trình đầu tư dự án bất động sản 500 tỷ đồng tại Quảng Trị -
Diện tích nhà ở bình quân đầu người đạt 29 m2 vào năm 2024 -
Triển lãm Giảng Võ: Mảnh đất của ký ức vàng son và giấc mơ phồn thịnh mới -
Huyện Thanh Trì (Hà Nội) có thêm hai khu đô thị mới vào năm 2028 và 2029 -
Chuyên gia OneHousing: Vay mua nhà tạo thói quen tích lũy bắt buộc với người làm công ăn lương -
Gõ cửa những kỳ tích mang trái tim "Make in Vietnam" -
[Tết đoàn viên] Các CEO bất động sản đón Tết tại Việt Nam như thế nào?
1.
Thế nào là yêu? Câu hỏi và phạm trù tưởng không liên quan gì tới việc mua bán nhà đất. Ấy nhưng, khi đưa ra chủ đề để đàm luận, mọi người đều bàn tán sôi nổi, có người còn kể tới 2 - 3 câu chuyện. Rất dính líu tới, một cách mật thiết luôn!
Ngày còn trẻ, anh T kể chuyện, anh yêu mãnh liệt cô gái học chung trường tới mức ngày nào không được nhìn thấy bóng dáng nàng, là anh đứng ngồi không yên. Nàng cũng vậy, đáp lại tình cảm của anh bạn trên 2 lớp với tình cảm không hề thua kém. Sau 3 năm đi lại, gia đình và bạn bè đều vun vào cho mối tình đẹp này. Họ ra trường, xin việc làm ở các công ty khác nhau và đã bàn tính chuyện cưới xin.
Khi chuẩn bị cưới vợ, anh T có nhắc tới việc ở chung với đại gia đình, nhưng người yêu không chịu. Cô chỉ muốn anh mua căn nhà gần cha mẹ, để tiện đi lại, chứ nhất định không muốn ở chung.
“Khi ấy, mình vừa mới đi làm được vài năm, khoản tiền tiết kiệm đã đáng là bao để mua 1 căn nhà ngay gần khu trung tâm Sài Gòn. Ban đầu thuyết phục người yêu cứ ở chung nhà, rồi 2 vợ chồng đi làm, sẽ góp mua căn chung cư bên quận 4. Nhưng cô ấy nói, ở với đại gia đình rồi, ba mẹ không muốn cho ra ở riêng nữa, thì phải làm thế nào. Cô ấy bàn bạc tới việc thuê nhà gần nhà ba mẹ, rồi sau này sẽ tính. Mà thật sự là khó, vì nhà ba mẹ tôi ở trên con đường thuộc hạng trung tâm của trung tâm Sài Gòn. Nhà nhỏ nhất, trong hẻm cóc cáy, thì không phù hợp. Nhà thấy ở được thì giá thuê mắc quá. Tính tới lui, chỉ vì căn nhà mà cãi nhau và cuối cùng thì chia tay!”.
Sau cú shock của tình cảm đổ vỡ, anh T tập trung lao vào kinh doanh và kiếm tiền. Anh nghĩ phải mua được căn nhà đàng hoàng, rồi mới tính đến việc cưới vợ, sinh con. Ở chung với ông bà, cha mẹ cũng vui, nhưng có lẽ vì khác thế hệ, nên có nhiều chuyện không hay xảy tới. Chi bằng ở riêng hẳn ra, kinh tế dư dả chút đỉnh, rồi thuê người làm phụng dưỡng ông bà, cha mẹ. Vợ chồng anh cũng ở gần đó chạy tới chạy lui, sẽ ổn hơn.
Sau vài năm mê mải kiếm tiền, cuối cùng anh cũng mua được căn nhà nhỏ trong con hẻm nhỏ và mở lòng để yêu thêm lần nữa. Cô gái ấy bây giờ là vợ anh. Tuy nhiên, anh nói, sống với nhau đã gần 15 năm rồi, nhưng thỉnh thoảng nhà anh cũng xô bát xô chén vì sự khác biệt sở thích trong chuyện nhà cửa. Mỗi khi nghe vợ thể hiện ý thích của mình, lại quá khác biệt với chồng, nên anh T lại xách xe lảng đi chỗ khác, tránh xung đột gay gắt.
2.
Thế nào là yêu? Câu hỏi thiệt là kỳ và khó trả lời quá. Nếu gắn với việc chia sẻ cùng nhau khi xây dựng 1 căn nhà thành 1 tổ ấm thật sự, thì còn khó nói hơn rất nhiều lần.
Bữa rồi, tôi đã từng nghe những câu chuyện về việc, các nhân viên sale trong lĩnh vực bất động sản phải có thêm sự tinh tế để cảm nhận cặp vợ chồng nào có nguy cơ sẽ ly hôn trong tương lai gần.
Ví như có em sale 1 dự án đất nền tại Bình Chánh kể, khi em bán 2 lô đất cho người đàn ông từ miền Tây lên mua, thì ông ấy dẫn theo cô gái trẻ đang mang bầu. Nhìn cách họ yêu thương và chăm sóc nhau, có thể đoán được rằng, họ đang trong mối quan hệ lén lút.
Ít lâu sau, cũng người đàn ông ấy, dẫn bà vợ lên, nhờ môi giới tìm mua căn nhà tại quận 6 để cho cô con gái lên Sài Gòn học nghề mua bán vải. Và căn nhà này giao dịch xong, được mang tên cô con gái.
Việc giao dịch liền liền như vậy, cảm giác như chưa ráo mực, tưởng như tiền bạc khiến cho mọi mối quan hệ được ông điều phối rất tốt. Tới khi em môi giới điện thoại hỏi thăm bà vợ, nói rằng có căn nhà ở quận 5 đang bán với giá khá tốt, nên mua để đầu tư, thì bà đồng ý ngay.
Bà mang tiền mặt theo và tâm sự rằng, mới được biết ông chồng có phòng nhì, nên đang tính chia tay, giờ phải tẩu tán bớt tiền bạc trong nhà. Thời gian sau nữa, cũng lại ông chồng điện thoại hỏi việc mua thêm nhà riêng để cho cô bồ nhí đứng tên, vì giờ cô ấy đã sinh con rồi, cần căn hộ cao cấp ở cho yên tĩnh. Cứ loay hoay, loanh quanh một thời gian ấy, mà gia đình nhà đại gia kia mua khá nhiều nhà đất từ môi giới này.
Chuyện yêu, hóa ra gắn bó với chuyện mua nhà chặt chẽ khủng khiếp. Ban đầu tưởng là khái niệm lãng mạn, nhưng sau đó thì cần sự vật chất thật sự, khiến cho rất nhiều người, tới khi tóc đã muối nhiều hơn tiêu, mà vẫn tự hỏi: Thế nào là yêu?
-
Dấu ấn Khải Hoàn Land qua những dự án đẳng cấp -
99% sản phẩm hai mặt tiền - lợi thế hiếm có, nâng tầm giá trị Emerald Symphony -
Đất Xanh Miền Trung và Regal Group hợp tác chiến lược tại tháp Mira thuộc Regal Complex -
Khải Hoàn Prime: Đón sóng hạ tầng tỷ đô, tiềm năng sinh lời cất cánh -
Gia Lai phê duyệt dự án nhà ở xã hội áp dụng theo Nghị quyết số 201 -
Hạ tầng - chìa khóa kích hoạt chu kỳ tăng tốc của Vũng Tàu -
Cần Thơ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch siêu đô thị du lịch nghỉ dưỡng gần 3.000 ha
-
1
Tin vắn Đầu tư Online ngày 26/12 -
2
Số phận Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam sau khi Vingroup rút đề xuất -
3
Ngân hàng "một mình một chợ", bất động sản chỉ huy động được 130.000 tỷ đồng qua kênh trái phiếu -
4
TP.HCM muốn chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt xây cầu Cần Giờ, Phú Mỹ 2 -
5
Ngăn dòng tiền trăm tỷ USD “chảy máu” theo tiền mã hóa - Bài 2: Cần “lá chắn thép” chặn đại nạn lừa đảo crypto
-
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng -
Crayola ra mắt trải nghiệm Happy Meal toàn cầu tại McDonald's -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam -
LOTTE MART Đà Nẵng đầu tư nâng cấp toàn diện, đón cơ hội tăng trưởng 2026
