Meyhomes Capital Phú Quốc: Lời giải cho bài toán thách thức của thị trường bất động sản Phú Quốc
Như Loan - 22/04/2024 08:06
 
Thị trường bất động sản (BĐS) Phú Quốc đang đối mặt thách thức lớn, đó là nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng áp đảo, chiếm ưu thế, trong khi nguồn cung BĐS nhà ở lại vô cùng khiêm tốn. Đáng nói, lực cầu của BĐS nhà ở lại đang tăng mạnh.

Nghịch lý thị trường bất động sản Phú Quốc

Trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, Phú Quốc lật trang mới trong phát triển. Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có một hòn đảo ngoài khơi được nâng cấp thành đơn vị hành chính cấp thành phố với đầy đủ cơ sở pháp lý, diện mạo, tầm vóc và vị thế. Điều này đồng nghĩa định hướng phát triển của Phú Quốc không chỉ là du lịch, nghỉ dưỡng như trước, mà còn là khát vọng vươn tầm, trở thành một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực.

Thực trạng bất động sản Phú Quốc: nguồn cung nghỉ dưỡng áp đảo, nhu cầu ở thực bỏ ngỏ.

Được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng miền nhiệt đới, từ lâu, Phú Quốc là điểm đến đầy mê hoặc với du khách Việt Nam và quốc tế. BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc đã bùng nổ mạnh mẽ theo đà cất cánh của ngành du lịch. Theo công bố của Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Quốc vào giữa tháng 8/2023, thành phố đảo hiện có khoảng 286 dự án đầu tư du lịch với tổng diện tích hơn 9.600 ha và tổng mức đầu tư hơn 375.000 tỷ đồng. Trong đó, 47 dự án đã đi vào hoạt động với tổng mức đầu tư gần 17.400 tỷ đồng, 78 dự án đang triển khai xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 195.580 tỷ đồng và số dự án còn lại đang thực hiện các thủ tục đầu tư.

Đáng chú ý, quy mô dân số và tốc độ đô thị hóa của Phú Quốc đang không ngừng mở rộng. Theo thống kê năm 2020, Phú Quốc có 144.460 người. Trung bình những năm gần đây, dân số “đảo ngọc” tăng 18% mỗi năm, tỷ lệ tăng trưởng cao gấp 6 lần Hà Nội và gấp 8 lần TP.HCM. Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025 của tỉnh Kiên Giang cũng xác định, với vị thế là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, dự báo đến năm 2030, dân số Phú Quốc là 550.000 người.

Không khó để nhận ra, trong sự gia tăng không ngừng của dân số tự nhiên và dân số cơ học, tất yếu kéo theo nhu cầu lớn về bất động sản nhà ở, thương mại, dịch vụ thì bức tranh BĐS Phú Quốc đang có sự lệch pha rất lớn khi nguồn cung phần lớn phục vụ cho nhu cầu lưu trú ngắn hạn hoặc thuần nghỉ dưỡng của du khách. Nhu cầu ở thực gần như bị bỏ ngỏ khiến BĐS nhà ở vô cùng khan hiếm trong khi nhu cầu đang tăng cao.

Đặc biệt, Phú Quốc chỉ có 8% quỹ đất sở hữu lâu dài. Trên thực tế nhiều người dân sinh sống lâu đời tại Phú Quốc hiện nay vẫn không nằm trong diện tích này. Quy hoạch của Phú Quốc cũng cho thấy đảo Ngọc sẽ giữ 70% là rừng nguyên sinh. Lẽ dĩ nhiên khi quỹ đất hạn hẹp, giá BĐS Phú Quốc, đặc biệt là quỹ đất sở hữu lâu dài sẽ liên tục tăng cao.

Meyhomes Capital Phú Quốc:  “Cửa sáng” cho nhà đầu tư

Trong bối cảnh đầy nghịch lý đó, sự xuất hiện của Meyhomes Capital Phú Quốc trở thành hiện tượng, giảm tải phần nào sự căng thẳng của thực trạng lệch pha cung cầu trên. Dự án là lời giải cho bài toán khan hiếm nguồn cung bất động sản sở hữu lâu dài tại Phú Quốc. Với định hướng trở thành trung tâm hành chính mới của đảo Ngọc, Meyhomes Capital Phú Quốc là đô thị chuẩn quốc tế, tích hợp đầy đủ dịch vụ tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng và vui chơi, giải trí của cư dân và du khách.

Được định hướng phát triển là “đô thị tinh khiết”, đáng sống bậc nhất lõi trung tâm đảo Ngọc, Meyhomes Capital Phú Quốc tiên phong chất sống mới, song hành cùng các tiêu chuẩn sống cao cấp cho cư dân. Dự án được quy hoạch tổng thể thông minh, tối đa sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch, thân thiện kiến tạo nên môi trường sống tinh khiết.

Meyhomes Capital Phú Quốc - lời giải bài toán BĐS nhà ở tại Phú Quốc.

Được bao bọc giữa 3 ngọn núi, kết nối 2 bờ biển Đông - Tây, Meyhomes Capital Phú Quốc được địa thế mát mẻ ôm trọn trong lòng. Ngoài ra, dự án còn có diện tích cây xanh, mặt nước dày đặc với hơn 36 công viên lớn và hàng trăm tiểu công viên được phân bố đan xen đưa sự tinh khiết len lỏi đến từng không gian sống và len lỏi vào cả tâm hồn.

Tỉ lệ cây xanh trên mỗi người dân tại dự án là 13 m2/người. Dự án có diện tích hơn 260 ha nhưng chủ đầu tư dành tới 94 ha để phát triển mảng xanh phức hợp; 3,9 km đường bờ sông và 16 ha tổng diện tích mặt nước khu vực. Tất cả đan cài, tạo nên một tổng thể xanh đầy hài hòa, kiến tạo môi trường sống an yên, tinh khiết. Ở đó, con người giao hòa, tìm thấy sự kết nối với thiên nhiên và với chính mình.

Ở Meyhomes Capital Phú Quốc có sự tinh khiết trong từng giọt nước cung cấp cho cư dân. Dự án tự hào là một trong những nơi tiên phong áp dụng công nghệ tiêu chuẩn EQHomes về nguồn nước đến từ Thương hiệu Quốc gia Tân Á Đại Thành.

Sự khan hiếm của quỹ đất cũng như nguồn cung bất động sản sở hữu lâu dài và tiềm năng phát triển lớn của thị trường nhà ở tại thành phố đảo khiến Meyhomes Capital Phú Quốc hấp lực mạnh giới đầu tư. Sản phẩm là minh chứng điển hình cho sự quý hiếm, tính chất truyền đời, mang đến tiềm năng sinh lời bền vững, không giới hạn trong tương lai.

Đô thị tinh khiết Meyhomes Capital Phú Quốc 

Website: www.meyhomescapital.vn

Vị trí: Meyhomes Capital Phú Quốc, phường An Thới, thành phố Phú Quốc
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản