-
An Huy Group ra mắt dự án 115 ha tới nhà đầu tư phía Bắc -
Nhận nhà và cho thuê ngay chỉ từ 750 triệu đồng tại The Habitat Binh Duong -
Việt Nam tỏa sáng tại Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru 2025 -
Vinhomes Global Gate: Biểu tượng mới của đô thị đa chức năng phía Đông Hà Nội -
Dự án của Tập đoàn FLC được tháo gỡ, gia hạn thời gian hoàn thành đến tháng 6/2028 -
La Tiên Villa được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản châu Á lần thứ 20 -
Pháp lý và đô thị hiện hữu - Bộ đôi giá trị nâng tầm sức hút đầu tư La Tiên Villa
![]() |
| Lãnh đọa TP.HCM và Keppel độ thổ xây dựng dự án Saigon Sports City. |
Lễ động thổ có sự chứng kiến của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, bà Catherine Wong, Đại sứng Singapore tại Việt Nam, Tiến sĩ Lee Boon Yang, Chủ tịch tập đoàn Keppel, Ông Loh Chin Hua, CEO Tập đoàn Keppel cùng hơn 200 khách mời tới dự.
Phát biểu tại lễ động thổ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết Việt Nam và Singapore đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược từ năm 2013. Mối quan hệ gắn bó hợp tác đa chiều ở nhiều lĩnh vực đã được hai nước cùng cố qua các chuyến thăm trao đổi cấp cao giữa lãnh đạo hai nước cũng như qua các cuộc tiếp xúc ở các diễn đàn đa phương.
Singapore hiện là nhà đầu tư lớn thứ 3 tại Việt Nam. Riêng tại TP.HCM, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất trong các quốc gia và vùng lãnh thổ với 1.242 dự án, tổng số vốn đầu tư hiện là 11,2 tỷ USD. Lãnh đạo TP.HCM luôn chân trọng và cam kết đảm bảo môi trường kinh doanh ổn định cho các nhà đầu tư cũng như đảo bảo hoạt động lâu dài, hiệu quả tại TP.HCM trong đó có các nhà đầu tư Singapore.
Với vai trò là trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam, tốc độ đô thị hóa diễn ra rất nhanh. Chính quyền TP không ngừng lỗ lực và phấn đấu đưa TP.HCM trở thành một thành phố thông minh, hiện đại và phát triển bền vững.
“Chúng tôi đánh giá cao lỗ lực của Tập đoàn Keppel đã đồng hành cũng TP hiện thực hóa mục tiêu này. Thời gian qua Tập đoàn Keppel thể hiện là nhà đầu tư có uy tín tại Việt Nam với hơn 20 dự án được cấp phép với tổng số vốn lên tới hơn 3 tỷ USD, trong đó 3/4 dự án được triển khai tại TP.HCM. Các dự án của Keppel đã góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về mua sắm, giải trí, nghỉ ngơi của khác du lịch trong và ngoài nước tại TP.HCM. Góp phần kiến tạo các khu dân cư hiện đại, nâng cao chất lượng sống của cư dân TP.HCM”, ông Phong cho biết tại lễ động thổ.
Cũng theo ông Phong, dự án Saigon Sports City là khu phước hợp gồm các căn hộ thương mại dịch vụ và khu thể thao công cộng có quy mô diện tích 64,6ha, nằm trong khu quy hoạch thể dục thể thao Rạch Chiếc, quận 2. Đây là một trong dự án tiêu biểu, điểm nhấn giúp TP phát triển cải thiện cơ cấu hạ tầng xã hội, hạ tầng thể dục thể thao, thực hiện chiến lược phát triển hiện đại hóa và bền vững. Đây cũng là dự án khởi đầu cho đồ án khu đô thị sáng tạo phía đông TP.HCM.
Tại lễ động thổ, ông Tan Swee Yiow, CEO Công ty Keppel Land đã trao 100 tỷ đồng cho UBND quận 2 để giúp quận phát triển hạ tầng kỹ thuật khu vực quận 2.
Được biết, khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp 4.300 căn hộ cao cấp cũng như tổ hợp thể thao, trung tâm giải trí và phong cách sống đầu tiên của Việt Nam.
Cũng tại lễ động thổ, ông Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định quy hoạch 1/500 dự án cho Keppel land. Dự kiến dự án sẽ chính thức xây dựng vào đầu năm 2020, hoàn thiện toàn bộ dự án vào năm 2027.
-
Hà Nội: Quy hoạch chi tiết dọc hai bên sông Hồng -
Chính thức ra mắt căn hộ mẫu Biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc 3 -
Eurowindow Holding lặng lẽ mở rộng thị phần -
Bất động sản TP. HCM: Để khu Đông không còn dự án "treo" -
"Đại gia" đầu tư Khu Công nghệ cao gần 2 tỷ USD trên trục Nhật Tân - Nội Bài là ai? -
Ai đang phá nát quy hoạch Khu đô thị Linh Đàm? -
Trương Định Complex giải “cơn khát” căn hộ nội đô cho 3 thế hệ
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12 -
5
Hà Nội đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ đồng
-
LEPAS thể hiện trách nhiệm xanh thông qua sự thanh lịch bền vững -
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi

