Quay về baodautu.vn | Hotline: 0965 946 888
Hải Phòng: Khởi động Dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá trên đảo Cát Bà
Thanh Sơn - 21/11/2020 11:01
 
Sáng nay (21/11) Lễ khởi động dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà (Cát Bà Amatina), Hải Phòng.
Lễ khởi động Dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà (Cát Bà Amatina), Hải Phòng
Lễ khởi động dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà (Cát Bà Amatina), Hải Phòng

Dự án Cát Bà Amatina có tổng diện tích 172,38 ha, tọa lạc tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Dự án thuộc khu vực tam giác phát triển kinh tế trọng điểm phía Bắc Việt Nam (gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh), thuộc chuỗi cảng biển chính, cửa ngõ kinh tế biển khu vực miền Bắc.

Dự án trải dài gần 3 km ven tuyến đường xuyên đảo, tại vị trí cửa ngõ vào trung tâm đảo Cát Bà, một hòn đảo vốn được mệnh danh là “hòn đảo Ngọc” của Vịnh Bắc Bộ; được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển Thế giới, đề cử là Di sản thiên nhiên thế giới và có Vịnh Lan Hạ được Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới (MBBW) vinh danh là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.

Bên cạnh việc kết nối với các thành phố lớn của Việt Nam bằng hệ thống giao thông đường bộ và hàng không thuận tiện, tuyến cáp treo vượt biển Cát Hải - Phù Long đi vào hoạt động mang lại một lợi thế đặc biệt, giúp du khách có những trải nghiệm độc đáo với tầm nhìn bao quát toàn bộ vẻ đẹp của Dự án từ trên cao.

Tổng mức đầu tư ban đầu của dự án khoảng 10.941 tỷ đồng và dự kiến sẽ nâng lên tới 1 tỷ USD. Đây được xem là một trong những dự án đô thị du lịch lớn và quy mô nhất miền Bắc. Dự án chú trọng phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp với du lịch văn hóa, nhằm khai thác tiềm năng du lịch của đảo Cát Bà.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng khẳng định, đây là một dự án có vai trò quan trọng trong sự phát triển của du lịch thành phố Hải Phòng nói chung và của Cát Bà nói riêng. Dự án này sẽ giúp cho việc khai thác tốt hơn các tiềm năng lợi thế của đảo Ngọc, tạo thêm sản phẩm du lịch cho du khách khi đến với Cát Bà, Hải Phòng.

Theo chủ đầu tư, dự kiến đến khi hoàn thành vào năm 2025, Dự án sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa những chuỗi resort nghỉ dưỡng đẳng cấp trải dài theo hệ thống kênh đào nội bộ, những khu biệt thự mặt nước và cụm biệt thự đảo sang trọng, các khu khách sạn, condotel đẳng cấp 5 sao; hệ thống bến du thuyền cùng thế giới vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời hiện đại kết hợp với những dịch vụ dã ngoại khám phá nét đẹp thiên nhiên hoang sơ của Vịnh Hạ Long và vườn Quốc gia Cát Bà... Tất cả sẽ kiến tạo nên một khu đô thị nghỉ dưỡng xanh và thông minh số 1 của Đông Nam Á.

Đặc biệt, Dự án sẽ được đầu tư đồng bộ về hệ thống xử lý môi trường nhằm đảm bảo đây thực sự là một khu đô thị, nghĩ dưỡng sạch hàng đầu, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dân, du khách trong nước và quốc tế những trải nghiệm về cảm xúc giá trị sinh thái - cảnh quan toàn cầu không thể nào quên khi đặt chân đến Cát Bà.

Thủ tướng quyết định giải thể Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hải Phòng
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 1821/QĐ-TTg về việc giải thể Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản