
-
Khánh Hòa yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án hơn 17.000 tỷ đồng
-
The Maris Vũng Tàu tăng tốc nhờ nguồn vốn mới từ chủ đầu tư TDG Group vào đầu quý III/2025
-
Diamond Sky: Mô hình phức hợp căn hộ và trung tâm thương mại - từ thế giới tới TP.HCM
-
Du lịch khởi sắc - Cơ hội vàng cho bất động sản nghỉ dưỡng ven đô -
"Thưởng thức" nhịp sống chuẩn thượng lưu tại biệt thự mặt hồ The Swan Lake -
Vingroup ghi dấu ấn kiến tạo tại triển lãm "Thành tựu đất nước: 80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" -
Gamuda Land khởi động giai đoạn 3 Eaton Park, ra mắt "mảnh ghép tinh hoa" cuối cùng Lagoon
![]() |
Thành phố Đà Nẵng hiện dư thừa nhiều lô đất tái định cư |
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng, ông Tô Văn Hùng cho biết, thành phố sẽ đấu giá những lô đất dư thừa trong quá trình thực hiện tái định cư.
Hiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 15.258 lô đất tái định cư chưa được bố trí. Trong đó, gần 52% số lô là đất biệt thự nhà vườn, đất ở đường rộng từ 10,5m trở lên.
Thực trạng dư đất tái định cư đã được Đà Nẵng nêu ra rất lâu, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có phương án tổ chức thực hiện. Qua rà soát từ các quận, huyện hiện còn hơn 10.000 lô đã có đất thực tế mà chưa có kế hoạch sử dụng nên gây lãng phí nguồn lực đất đai…
Lý giải về thực trạng này, ông Tô Văn Hùng cho biết, giải toả đền bù luôn xảy ra tình trạng thiếu chỗ này, dư chỗ kia. Nguyên nhân do tâm lý của người dân không muốn giải tỏa tại khu vực này mà lại bố trí đất tái định cư tại khu vực khác.
“Đây là điều bất cập nên Sở Tài nguyên và Môi trường đã có nhiều giải pháp xử lý. Cụ thể, Sở đã tham mưu UBND TP.Đà Nẵng hợp khối các lô trên, tạo ra một khu đất lớn và sử dụng vào mục đích khác. Ngoài ra, chung tôi sẽ đưa ra đấu giá những lô đất này. Đối với việc bố trí tái định cư cho người dân, thành phố có thể bố trí tại một số khu vực lân cận áp dụng mức đền bù phù hợp”, ông Hùng nói.
Được biết, Ngoài số lượng lớn đất tái định cư còn dư, hiện Trung tâm Phát triển quĩ đất thành phố Đà Nẵng cũng đang quản lý 321 khu đất lớn với tổng diện tích hơn 2 triệu m2, trong đó 185 khu đất với tổng diện tích hơn 1,2 triệu m2 (11 khu đất đã có qui hoạch chi tiết 1/500) đang được dự kiến đưa vào khai thác.
Theo kế hoạch, từ nay tới 2025, Đà Nẵng sẽ khai thác đấu giá quyền sử dụng với 185 khu đất. Tiêu chí cơ bản để đấu giá là phù hợp với quy hoạch, phù hợp với nhu cầu nguồn thu ngân sách trong lĩnh vực đất đai và đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư. Cụ thể, trong năm 2021 thành phố sẽ đấu giá quyền sử dụng đất đối với 9 khu đất đã được phê duyệt năm 2020, 12 khu đất tại Hòa Xuân đã được phê duyệt qui hoạch chi tiết để xây dựng Dự án Không gian sáng tạo.
-
Westlake Square Hanoi: Takashimaya Department Store đầu tiên tại Hà Nội chính thức được hiện thực hoá -
Từ đại nhạc hội đến giải chạy kỷ lục: Dòng khách khổng lồ tiếp thêm sức nóng cho “phố thương mại tỷ đô” Boutique Gate -
Đi tìm những điểm khác biệt của biệt thự song lập Vinhomes Green City đang được săn đón -
Bộ sưu tập sản phẩm bất động sản siêu cao cấp tại thủ phủ tỉnh Nghệ An -
Căn hộ mẫu M Landmark Residences Đà Nẵng: Đỉnh cao phong cách sống thượng lưu -
Gia Lai mời thầu nhà đầu tư dự án đào tạo, phát triển nhân lực ngành năng lượng -
“Tứ trụ hạ tầng” tạo đà cất cánh cho bất động sản phía Tây Hà Nội
-
Phơi sáng thủ đoạn bán trộm nền Dự án Khu dân cư Sông Đà - Bài 3: Vỡ òa niềm vui sau hơn 4.000 ngày “ngồi trên lửa”
-
Bắt bà Trần Việt Nga, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế
-
Bắt khẩn cấp Chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Đông Á Cao Tiến Đoan
-
TP.HCM: Cảnh báo lừa đảo liên quan chính sách tặng 100.000 đồng/người ăn Tết Độc lập
-
Vinamilk tạo điểm nhấn tại Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm
-
Vietnam Airlines thông báo điều chỉnh thời gian đăng ký đặt mua và nộp tiền mua cổ phiếu trong đợt chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng năm 2025
-
Trung Quốc tổ chức Triển lãm Dữ liệu lớn 2025
-
Wealthcons được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
Vietnam Airlines: Thông báo điều chỉnh thời gian đăng ký đặt mua và nộp tiền mua cổ phiếu trong đợt chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng năm 2025
-
Green i-Park ký kết thỏa thuận hợp tác, mở rộng cơ hội đầu tư từ Hàn Quốc