Quay về baodautu.vn | Hotline: 0965 946 888
Cửa gỗ chống cháy Eurowindow - giải pháp hoàn hảo trong phòng cháy, chữa cháy
H.T - 28/06/2017 18:38
 
Tháng 4/2017, sản phẩm cửa gỗ chống cháy Eurowindow được Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) cấp giấy chứng nhận là sản phẩm có các thông số kỹ thuật phù hợp với quy định về phòng cháy chữa cháy và được phép sử dụng trong công tác này.
Công trình nhà Quốc hội sử dụng sản phẩm cửa gỗ chống cháy Eurowindow.
Công trình nhà Quốc hội sử dụng sản phẩm cửa gỗ chống cháy Eurowindow.

Vai trò vật liệu chống cháy tại các tòa nhà cao tầng

Để đảm bảo an toàn cho cuộc sống của cư dân, các tòa nhà cao tầng xây dựng hiện nay phải đáp ứng được các tiêu chuẩn và quy chuẩn về phòng cháy chữa cháy khắt khe của Bộ Xây dựng. Bên cạnh đó, một số chung cư cao cấp còn tăng cường giải pháp phòng cháy chữa cháy bằng cách sử dụng thêm các vật liệu chống cháy như: cửa chống cháy, vật liệu nội thất chống cháy…

Có mặt trên thị trường từ năm 2002, Eurowindow được biết đến là nhà cung cấp giải pháp tổng thể về cửa số 1 Việt Nam với các dòng sản phẩm cửa nhựa uPVC, cửa và vách nhôm kính lớn, cửa nhôm gỗ, cửa gỗ. Đặc biệt, năm 2012, Eurowindow đã cho ra đời sản phẩm cửa gỗ chống cháy. Bên cạnh tính năng an toàn, bảo vệ căn nhà khỏi đột nhập trái phép, tính thẩm mỹ cao, cửa gỗ chống cháy Eurowindow còn có tác dụng chống cháy “thần kỳ”.

Năm 2013, sản phẩm cửa gỗ chống cháy của Eurowindow đã được Trung tâm Nghiên cứu khoa học và tư vấn, chuyển giao công nghệ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) trao giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy trong khoảng 60 phút, 90 phút, 120 phút. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn TCXDVN 368:200, tương đương chuẩn EN 1634-1:2000.

Những năm gần đây, Bộ Xây dựng đã có sự điều chỉnh các tiêu chuẩn, quy chuẩn về vật liệu chống cháy với yêu cầu cao hơn, nhằm mang lại giải pháp chống cháy tốt hơn cho ngôi nhà. Nhanh chóng nắm bắt được điều đó, Eurowindow tiếp tục đầu tư, nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm cửa gỗ chống cháy với tính năng vượt trội hơn, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội nói chung và thị trường vật liệu xây dựng nói riêng. Tháng 4/2017, sản phẩm cửa gỗ chống cháy Eurowindow tiếp tục được Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ cấp giấy chứng nhận là sản phẩm có các thông số kỹ thuật phù hợp với quy định về phòng cháy chữa cháy và được phép sử dụng trong công tác này.

Cấu tạo đặc biệt của cửa gỗ chống cháy Eurowindow

Sản phẩm cửa gỗ chống cháy Eurowindow có cấu tạo gồm: cánh cửa ngoài cùng là lớp chống cháy Vicwood fancy multi-play panel dày 9 mm bề mặt phủ veneer, bên trong là khung xương làm bằng gỗ keo ghép thanh tẩm dịch thể chống cháy 3P-II, xen kẽ các khung xương là bông thủy tinh, cạnh cánh được dán bằng veneer và gioăng chống cháy PL2004DS.

Khung cửa có lớp thanh chặn bên ngoài làm bằng gỗ keo ghép thanh tẩm dịch thể chống cháy 3P-II bề mặt phủ veneer, khung được cấu tạo bởi 2 lớp, lớp bên ngoài là tấm chống cháy Vicwood fancy multil-play panel. Lớp bên trong là gỗ thông ghép thanh, bề mặt khung được phủ 1 lớp veneer, cạnh khung được dán bằng gỗ sồi tự nhiên dày 3mm. Nẹp khung cửa làm bằng tấm chống cháy Vicwood fancy multi-play panel dày, bên ngoài là MDF bề mặt phủ veneer.

Đặc biệt, với gioăng chống cháy, khi nhiệt độ lên đến 90 độ C, gioăng sẽ tự biến thành dạng keo bít toàn bộ cánh cửa với khuôn làm ngăn chặn sự lan tỏa của khói giúp bảo vệ người sống bên trong và kéo dài thời gian thoát hiểm. Hệ phụ kiện (gồm bản lề, tay co thuỷ lực…) được nhập khẩu từ các hãng hàng đầu châu Âu, được chế tạo từ vật liệu thép có khả năng chịu được nhiệt độ cao để khi gặp sự cố cháy vẫn có thể hoạt động bình thường. Đối với sản phẩm cửa gỗ chống cháy này của Eurowindow, giới hạn chịu lửa EI lên tới 90 phút trong điều kiện không tải. Sản phẩm được thiết kế chủ yếu cho cửa đi, cửa thông phòng và sử dụng cho nhiều loại công trình.

Dây chuyền sơn Eurowindow đạt tiêu chuẩn bảo hành 30 năm trên toàn cầu
Chiều ngày 12/6/2017 tại Hà Nội, ông Johnny Kolding – TGĐ Jotun Việt Nam đã trao giấy chứng nhận dây chuyền sơn đạt tiêu chuẩn hệ sơn bảo hành 30...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản