
-
Hausman Premium Residences - Biểu tượng sống bền vững giữa lòng đô thị hiện đại
-
Nghệ An giao đất đợt 1 cho doanh nghiệp thực hiện Khu đô thị Bắc Nghi Kim
-
TP.HCM đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh quy hoạch sau sáp nhập
-
Khởi công dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân F3 Thanh Liệt -
Boutique Hotel bên trong Festival Mall: Sự kết hợp mở rộng biên lợi nhuận đầu tư tại Huế -
Khu đô thị King Bay: Từ siêu dự án ven sông đến đại án chấn động -
Đà Nẵng: 10 dự án đủ điều kiện mở bán, đưa ra thị trường hàng nghìn căn hộ
![]() |
Khu công nghiệp Yên Phong II-C hoàn thành sẽ hút một lượng vốn đầu tư đáng kể từ các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. |
Khởi công dự án ngàn tỷ
Khu công nghiệp Yên Phong II-C (Bắc Ninh) với tổng vốn đầu tư trên 2.234 tỷ đồng đã được Tổng công ty Viglacera - công ty cổ phần khởi công ngay trong ngày đầu ra quân của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Có mặt tại lễ khởi công là đại diện hàng chục doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, đang có hoạt động đầu tư khá thành công tại Yên Phong thời gian qua, điển hình như Samsung.
Tại lễ khởi công Khu công nghiệp Yên Phong II-C, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Hương Giang cho biết, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Dự án hoàn thành đúng kế hoạch, đưa 50% diện tích khu công nghiệp vào sử dụng ngay trong năm 2020.
Khu công nghiệp Yên Phong II-C hoàn thành xây dựng sẽ hút một lượng vốn đầu tư đáng kể từ các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… vốn đang hoạt động khá thành công tại nhiều khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh.
Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera cho hay, ngay sau lễ khởi công, Viglacera cam kết tập trung mọi nguồn lực để giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đảm bảo chất lượng, tiến độ, đồng bộ, tiện nghi, hiện đại, giải quyết tốt môi trường, sớm đưa Khu công nghiệp vào hoạt động, sẵn sàng mặt bằng sạch đón các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.
“Khu công nghiệp Yên Phong II-C sẽ là nơi tập trung thu hút đầu tư đa ngành, chủ yếu là công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ cao, công nghiệp không gây ô nhiễm”, ông Tuấn nói.
![]() |
Với kinh nghiệm và năng lực của mình, trong thời gian ngắn nhất, Viglacera đã hoàn tất các thủ tục đầu tư, dự kiến hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 100 ha trong quý II/2020. Tập trung đẩy nhanh công tác đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và cho thuê lấp đầy theo đúng cam kết với địa phương.
Sự phát triển vượt bậc trong thu hút vốn FDI của Bắc Ninh thời gian qua đã thúc đẩy mạnh mẽ bất động sản khu công nghiệp phát triển. Bắc Ninh hiện có 1.134 dự án đầu tư, với tổng nguồn vốn 17,7 tỷ USD. Thành công lớn nhất trong chiến lược trải thảm đỏ đón các nhà đầu tư nước ngoài của Bắc Ninh là thu hút được Tập đoàn Samsung. Đại bản doanh của Samsung đặt tại Khu công nghiệp Yên Phong, đây là khu công nghiệp thu hút vốn đầu tư FDI cao nhất Việt Nam. Bình quân 1 ha tại đây thu hút được 40 triệu USD vốn đầu tư.
Vốn vẫn chảy mạnh vào khu công nghiệp
Theo báo cáo của Vụ Quản lý khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong năm 2019, các khu công nghiệp, khu kinh tế trong cả nước đã thu hút được 934 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký đạt 14,9 tỷ USD. Lũy kế đến nay, tổng số dự án FDI vào các khu công nghiệp, khu kinh tế là 9.487 dự án với tổng vốn đăng ký đạt khoảng 195 tỷ USD.
Đối với các dự án đầu tư trong nước, các khu công nghiệp, khu kinh tế năm qua thu hút được 814 dự án với tổng vốn đăng ký đạt 355.200 tỷ đồng, nâng tổng số dự án đầu tư trong nước lên 9.486 dự án với tổng vốn đăng ký đạt 2.340.000 tỷ đồng.
Bất động sản công nghiệp vì thế cũng đang gia tăng sức hút, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào mảng này để nắm bắt cơ hội mới. Trong đó, Viglacera đã triển khai thành công 11 khu công nghiệp, thu hút gần 350 nhà đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 15 tỷ USD.
Số vốn đầu tư không ngừng gia tăng đã cho thấy khu vực FDI cũng như khu vực trong nước rất tin tưởng đổ vốn vào sản xuất, chọn các khu công nghiệp có hạ tầng tốt, gần sân bay, cảng biển để đặt nhà máy.
-
Đo tác động của bảng giá đất mới tại TP.HCM -
TP.HCM ban hành khung giá cho thuê nhà ở xã hội, thấp nhất từ 96.000 đồng/m2 -
Sau 31/12/2025, TP.HCM sẽ có bảng giá đất “sòng phẳng theo giá thị trường” -
Giá đất tăng, TP.HCM có chính sách gì hỗ trợ người dân chuyển mục đích sử dụng đất? -
Sắp đấu giá 52 thửa đất cạnh lô 133 triệu đồng/m2 tại Hoài Đức, giá trúng có thể còn cao hơn -
Các địa phương phải ban hành đầy đủ văn bản quy định chi tiết Luật Đất đai trước ngày 31/10/2024 -
Giấc mơ an cư vẫn vượt xa tầm với của nhiều người
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 14/10
-
2 Chính thức quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Gia Bình có cấp sân bay 4F
-
3 Ngân hàng Nhà nước lý giải giá vàng tăng: Không loại trừ doanh nghiệp đầu cơ, thao túng giá
-
4 Thay đổi lớn tại Dự án mở rộng các đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông
-
5 Tin vắn Đầu tư Online ngày 13/10
-
Đà Nẵng kiểm tra, xử lý việc thao túng giá, đầu cơ bất động sản
-
Ban hành Kế hoạch kiểm tra liên ngành kiểm tra toàn diện lĩnh vực giao thông đường thủy
-
Loạt sai phạm về bồi thường, tái định cư tại dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An
-
Thuế TP.HCM thu ngân sách hơn 448.000 tỷ đồng sau 9 tháng, đạt 89,35% dự toán
-
SeABank giữ vững danh hiệu Thương hiệu Mạnh Việt Nam 17 năm liên tiếp
-
Enterprise Asia vinh danh Công ty TNHH Vĩnh Hiệp là Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á 2025
-
Dự báo xu hướng y tế tại châu Á và Việt Nam
-
HAVIT hợp tác với ba đội Esports hàng đầu thế giới nhằm mở rộng hiện diện toàn cầu
-
DOJI tiếp tục được vinh danh là Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á tại APEA 2025
-
A&T Saigon Riverside bắt nhịp xu hướng “resort-style living” giữa lòng đô thị