Quay về baodautu.vn | Hotline: 0965 946 888
Bất động sản 2016: Phân khúc nghỉ dưỡng, căn hộ sẽ hút khách
Hà Quang - 17/02/2016 08:16
 
Theo dự đoán của các doanh nghiệp bất động sản, 2 phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ sẽ được đặc biệt quan tâm trong năm 2016.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Thân, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh miền Bắc cho rằng, năm 2015 ghi nhiều dấu ấn thành công của thị trường bất động sản với số lượng giao dịch tăng mạnh ở cả thị trường phía Nam và phía Bắc, các phân khúc dự án đều có tính thanh khoản tốt. Năm 2016 sẽ tiếp tục xu hướng này khi kinh tế vĩ mô của Việt Nam được đự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt và bền vững với tốc độ tăng trưởng GDP khoảng 6,9-7%; nợ xấu các ngân hàng đang giảm dần, lãi suất giảm.

Theo ông Quyết, nhu cầu nhà ở của người Việt Nam vẫn rất cao với dân số đông (gần 100 triệu dân) và trẻ. Đáp lại, nguồn cung bất động sản cũng tăng ở các phân khúc, nên khách hàng có nhiều lựa chọn. Nhu cầu bất động sản cho đối tượng khách hàng nước ngoài và Việt kiều cũng sẽ tăng trưởng tốt khi các quy định cho người nước ngoài mua nhà dần đi vào thực tiễn.

Phân khúc bất động sản cao cấp sẽ tiếp tục thu hút khách hàng trong năm 2016
Phân khúc bất động sản cao cấp sẽ tiếp tục thu hút khách hàng trong năm 2016

Tổng giám đốc đơn vị phân phối thành công nhiều dự án bất động sản lớn trong năm 2015 như Park Hill, Five Star Garden, Goldmark City lưu ý nhà đầu tư bất động sản một số xu hướng đáng chú ý. Đó là nguồn cung bất động sản sẽ tăng mạnh trên mọi phân khúc, khách hàng có nhiều lựa chọn, nên chỉ tập trung vào những sản phẩm của chủ đầu tư uy tín và có giá tốt. Giá bất động sản cũng sẽ không có nhiều biến động vì cung - cầu cùng tăng trong khi khách hàng sẽ thông thoáng hơn trong các quyết định mua để ở, để đầu tư ngắn hạn hoặc cho thuê (dài hạn).

Hai phân khúc được khách hàng và nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất trong năm 2016, theo ông Quyết, là bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ trung, cao cấp khi kinh tế tăng trưởng ổn định, lượng khách du lịch nội địa và quốc tế đến Việt Nam tiếp tục gia tăng.

Nhận định về triển vọng thị trường bất động sản trong  năm 2016, ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho biết, bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn khi tốc độ tăng trưởng GDP nằm trong tốp đầu các nền kinh tế thế giới.

“Năm 2015, GDP Việt Nam đạt mức tăng gần 6,68%, vượt xa mục tiêu đặt ra vào đầu năm là 6,2%. Đặc biệt, cơ cấu GDP của Việt Nam đã dịch chuyển sang các ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ, trong khi sự đóng góp của ngành nông, lâm, thủy, hải sản dần giảm đi. Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong năm 2015, gồm cả vốn đăng ký và vốn tăng thêm, ước đạt 22,76 tỷ USD, tăng 12,5% so với năm 2014 và lĩnh vực bất động sản chiếm trên 10% nguồn vốn này”, ông Marc nói.

Với bức tranh kinh tế tổng thể đó, ông Marc đồng ý với quan điểm, phân khúc bất động sản cao cấp như bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục thu hút khách hàng, nhà đầu tư trong năm 2016.

Từ hôm nay, phải có chứng chỉ mới được hành nghề môi giới bất động sản
Theo quy định của Bộ Xây dựng, từ ngày 16/2, nhân viên môi giới bất động sản phải dự thi sát hạch, phải có chứng chỉ mới được hành nghề.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản