-
Thúc tiến độ lập, thẩm định, trình phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội -
The Komorebi - Biệt thự Nhật bàn giao ngay giữa “đảo tỷ phú”, sinh lời rõ rệt từ ngày đầu -
Tĩnh tại biển riêng và sức sống tâm điểm - hai sắc thái sống giao hòa tại Vịnh Tiên -
"Cửa sáng" an cư, đầu tư với mức giá từ 56 triệu/m2 tại BV Bavella Green Park -
Du lịch phục hồi, dòng kiều hối hướng về bất động sản trung tâm Đà Nẵng -
Casamia Balanca Hoi An - Dấu ấn trên hành trình kiến tạo không gian “đáng sống” -
Bất động sản cao cấp Hà Nội trong chu kỳ tăng trưởng mới
2 quận mới của Hà Nội có tên là Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm. Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày 27/12.
![]() |
| Địa giới hành chính của 2 quận mới |
Quận Bắc Từ Liêm với diện tích 4.335 ha và 320.414 nhân khẩu, được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của các xã: Thượng Cát, Liên Mạc, Tây Tựu, Thụy Phương, Minh Khai, Phú Diễn, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh, Cổ Nhuế; 9,3 ha diện tích tự nhiên và 596 nhân khẩu của xã Xuân Phương; hơn 75 ha diện tích tự nhiên và 10.126 nhân khẩu của thị trấn Cầu Diễn.
Quận Bắc Từ Liêm sẽ được chia thành 13 phường:
Cụ thể, phường Thượng Cát rộng 388 ha với 10.000 nhân khẩu của xã Thượng Cát. Phường Liên Mạc rộng 598,7 ha với 12.966 nhân khẩu của xã Liên Mạc. Phường Thụy Phương rộng 287,59 ha với 13.753 nhân khẩu của xã Thụy Phương. Phường Minh Khai rộng 485,91 ha và 36.709 nhân khẩu của xã Minh Khai.
Phường Tây Tựu rộng 530,18 ha với 26.970 nhân khẩu của xã Tây Tựu cộng thêm 9,30 ha và 596 nhân khẩu của xã Xuân Phương. Phường Đông Ngạc rộng 241 ha với 23.922 nhân khẩu của xã Đông Ngạc. Thành lập phường Đức Thắng trên cơ sở phần diện tích tự nhiên và dân số còn lại của xã Đông Ngạc với diện tích 120 ha và 19.923 nhân khẩu.
Phường Xuân Đỉnh rộng 352 ha và 33.659 nhân khẩu của xã Xuân Đỉnh. Phường Xuân Tảo thành lập trên cơ sở 226 ha diện tích tự nhiên và 12.622 nhân khẩu còn lại của xã Xuân Đỉnh.
Phường Cổ Nhuế 1 rộng 217,7 ha và 33.346 nhân khẩu xã Cổ Nhuế cộng thêm 3,3 ha và 372 nhân khẩu của thị trấn Cầu Diễn. Phường Cổ Nhuế 2 trên cơ sở phần diện tích tự nhiên và dân số còn lại của xã Cổ Nhuế với diện tích 403,43 ha và 44.488 nhân khẩu, cộng thêm 1,60 ha và 292 nhân khẩu của thị trấn Cầu Diễn.
Phường Phúc Diễn rộng 209 ha với 21.820 nhân khẩu của xã Phú Diễn cộng thêm 8ha và 1.914 nhân khẩu của thị trấn cầu Diễn (phần phía Nam QL 32 và phía Tây sông Nhuệ). Phường Phú Diễn rộng 189,62 ha và 19.514 nhân khẩu của xã Phú Diễn cộng 62,58 ha và 7.548 nhân khẩu phần Bắc Quốc lộ 32 của thị trấn cầu Diễn.
Quận Nam Từ Liêm rộng 3.227,36 ha diện tích tự nhiên và 232.894 nhân khẩu, được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của các xã: Mễ Trì, Mỹ Đình, Trung Văn, Tây Mỗ, Đại Mỗ; một phần diện tích tự nhiên và dân số của xã Xuân Phương (536,34 ha và 34.052 nhân khẩu phần phía Nam Quốc lộ 32); một phần diện tích tự nhiên và dân số của thị trấn Cầu Diễn.
![]() |
| Quận Nam Từ Liêm sở hữu nhiều công trình nguy nga. Ảnh: Lê Anh Dũng |
Quận Nam Từ Liêm được chia thành 10 phường trực thuộc:
Phường Trung Văn hình thành trên cơ sở 277 ha diện tích tự nhiên và 29.850 nhân khẩu của xã Trung Văn. Phường Đại Mỗ rộng 498 ha với 26.741 nhân khẩu của xã Đại Mỗ. Phường Tây Mỗ có 604 ha và 22.557 nhân khẩu của xã Tây Mỗ. Phường Mễ Trì gồm một phần diện tích tự nhiên và dân số của xã Mễ Trì (467 ha và 26.688 nhân khẩu).
Phường Phú Đô thành lập trên cơ sở diện tích tự nhiên và dân số còn lại của xã Mễ Trì (239 ha và 13.856 nhân khẩu). Phường Mỹ Đình 1 gồm một phần diện tích tự nhiên và dân số của xã Mỹ Đình (228 ha và 23.987 nhân khẩu). Còn phường Mỹ Đình 2 có một phần diện tích tự nhiên và dân số của xã Mỹ Đình (197 ha và 26.991 nhân khẩu).
Phường Cầu Diễn được lập trên cơ sở một phần diện tích tự nhiên và dân số của thị trấn Cầu Diễn (137 ha và 23.279 nhân khẩu phía Nam quốc lộ 32 và phía Đông sông Nhuệ), cùng với diện tích và dân số còn lại của xã Mỹ Đình (41 ha và 4.893 nhân khẩu).
Phường Phương Canh gồm một phần diện tích tự nhiên và dân số của xã Xuân Phương (260 ha và 20.243 nhân khẩu). Phường Xuân Phương gồm phần diện tích tự nhiên và dân số còn lại của xã Xuân Phương (275 ha và 13.809 nhân khẩu).
T.Hạnh (VietnamNet)
-
Rà soát, đánh giá kỹ tác động thành lập Trung tâm giao dịch bất động sản do Nhà nước quản lý -
Thu nhập bao nhiêu mới tự tin mua nhà Sài Gòn? -
Bất động sản công nghiệp “bứt tốc” -
Hà Nội: 9 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay vốn ưu đãi -
Lãi suất tăng, doanh nghiệp địa ốc lo lắng -
Đà Nẵng cho thuê ngắn hạn đất công, khẳng định không “xin - cho” -
Dự án đầy đủ pháp lý vào “tầm ngắm” mua nhà cho khách hàng
-
Đưa vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn tại sân bay Nha Trang cũ ra xét xử -
Tối hậu thư cho việc tháo dỡ trạm thu phí đường bộ T3 tại Km56+393 Quốc lộ 51 -
Ngăn dòng tiền trăm tỷ USD “chảy máu” theo tiền mã hóa - Bài 3: Kỳ vọng hành lang pháp lý kiểm soát dòng tiền “bẩn” -
TP.HCM: Toà phúc thẩm tuyên huỷ án sơ thẩm vụ người vay 5 tỷ đồng "thoát nợ"
-
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng -
Crayola ra mắt trải nghiệm Happy Meal toàn cầu tại McDonald's -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam -
LOTTE MART Đà Nẵng đầu tư nâng cấp toàn diện, đón cơ hội tăng trưởng 2026



