
-
Sức hút của khu đô thị kết hợp dịch vụ du lịch Blanca City
-
Hưng Yên tìm nhà đầu tư cho dự án nhà ở xã hội hơn 31 ha tại phường Phố Hiến
-
Đầu tư bất động sản nội đô với hơn 1 tỷ đồng
-
Khánh Hòa khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 2.800 tỷ đồng -
Điểm sáng thị trường- Hàng trăm khách nhận bàn giao tại khu đô thị nghỉ dưỡng ở Hội An -
“Siêu cộng đồng” Vinhomes Grand Park: Dòng chảy triệu đô cho mọi mô hình kinh doanh -
Dự án Tecco Benhill kích hoạt chính sách khủng đột phá thị trường đầu tư
![]() | ||
Hà Nội là một trong những địa phương có nhiều dự án bất động sản phải điều chỉnh nhất cả nước. Ảnh: Hà Quang |
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 2196/CT-TTg ngày 06/12/2011 về một số giải pháp tăng cường quản lý thị trường BĐS và Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu;
Bộ Xây dựng đã yêu cầu các địa phương, nhất là các địa phương trọng điểm có nhiều dự án đầu tư kinh doanh bất động sản, rà soát các dự án phát triển đô thị, phát triển nhà ở đang triển khai, các dự án đã giao chủ đầu tư nhưng chưa triển khai và tiến hành phân loại các dự án được tiếp tục triển khai, các dự án cần tạm dừng, các dự án cần điều chỉnh cơ cấu, loại hình nhà ở cho phù hợp với nhu cầu của thị trường.
Kết quả cụ thể như sau:
- Số dự án được tiếp tục triển khai: Theo báo cáo của 61 địa phương, có 3.258 dự án (chiếm 81%), với diện tích đất là 81.565 ha (chiếm 79,8,%), diện tích đất xây dựng nhà ở khoảng 29.545 ha (chiếm 81,9 %).
- Số dự án cần phải điều chỉnh cơ cấu cho phù hợp, điều chỉnh quy hoạch: Theo báo cáo của 52 địa phương có 455 dự án (chiếm 11,2% số lượng dự án, các dự án này nằm trong cả trong số các dự án được tiếp tục triển khai và trong số các dự án tạm dừng), diện tích đất khoảng 21.087 ha (gần 21%), diện tích đất xây dựng nhà ở khoảng 7.793 ha (Hà Nội có 285 dự án cần điều chỉnh, TP Hồ Chí Minh có 33 dự án cần điều chỉnh).
- Các dự án tạm dừng triển khai: Theo báo cáo của 47 địa phương có 287 dự án tạm dừng có diện tích đất 14.819 ha (14,5%), diện tích đất xây dựng nhà ở khoảng 4.395 ha (12,9%). Các dự án tạm dừng chủ yếu là do chủ đầu tư không huy động được thêm nguồn vốn để triển khai tiếp.
- Còn 470 dự án, với tổng diện tích đất khoảng 6.983 ha là những dự án đã hoàn thành, hoặc chưa có báo cáo, các địa phương đang tiếp tục cập nhật số liệu báo cáo bổ sung.
TỔNG HỢP VỀ RÀ SOÁT CÁC DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ MỚI, KHU NHÀ Ở TRÊN TOÀN QUỐC
Stt | Nội dung | Tổng số | Các dự án tiếp tục triển khai | Các dự án tạm dừng | Các dự án cần điều chỉnh | Các dự án đã hoàn thành và chưa có thông tin |
(1) | (2) | (3)=4+5+7 | (4) | (5) | (6) | (7) |
1 | Số lượng dự án | 4.015 | 3.258 | 287 | 455 | 470 |
2 | Diện tích đất theo QH | 102.228 | 81.565 | 14.819 | 21.087 | 5.844 |
3 | Diện tích đất xây dựng nhà ở | 36.076 | 29.545 | 4.395 | 7.793 | 2.227 |
Ghi chú: Số lượng các dự án cần điều chỉnh nằm trong các dự án tiếp tục triển khai và trong số các dự án phải tạm dừng
Hà Quang
-
Masteri Sky Quarter mang mô hình MultiLex đến Wonder City, Hà Nội -
Đắk Lắk mở bán tiếp 164 căn nhà ở xã hội tại Khu dân cư Hà Huy Tập -
Quy hoạch phân khu: Chìa khóa kiến tạo khu đô thị văn minh, bền vững -
Flamingo Maison 108 Ho Nui Coc: Bộ sưu tập 108 dinh thự giữa ngàn xanh nguyên bản -
Gia Lai chuẩn bị đấu giá thực hiện dự án khu chung cư, thương mại hơn 11.000 tỷ đồng -
Chứng chỉ EDGE - Lợi thế cạnh tranh của dự án bất động sản nhà ở -
Bất động sản miền Trung khởi sắc, dòng tiền tìm về đâu?
-
1 Chung cư Hà Nội đạt đỉnh, dòng tiền vội tìm “bến đỗ” mới
-
2 Địa phương phải chốt phương án tinh gọn trường học, bệnh viện trước ngày 25/9
-
3 Đầu tư công trung hạn: Bố trí vốn đầu tư tập trung, không dàn trải
-
4 Tin vắn Đầu tư Online ngày 22/9
-
5 Việt Nam - Điểm đến dài hạn và bền vững của nhà đầu tư toàn cầu
-
De Heus Việt Nam - Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025 lần thứ 4 liên tiếp
-
DXC Việt Nam: Vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" và kỷ niệm 30 năm đầy tự hào
-
Hồng An Happy House - Đón bình an, đón cơ hội vàng
-
Thư mời chào sơ bộ tàu bay thân rộng của Vietnam Airlines
-
WTO mời thầu gói thầu thi công cọc khoan nhồi, tường vây khu cao tầng HH2 và HH3
-
Huawei định hình tương lai công nghệ thông minh với danh mục sản phẩm tiên phong