-
Thấp tầng Boutique Home Tràng Cát - Một tài sản mang 3 giá trị “vàng mười” -
The Grand Harbor: Lý giải sức hút của dòng shophouse đang được giới đầu tư săn đón tại Hải Phòng -
The Privé - Dự án compound bên sông tại trung tâm TP.HCM -
Khu Đông: Mảnh ghép không thể thiếu trong chiến lược đô thị hóa Hà Nội 2035 -
Sống đẳng cấp tại khu căn hộ compound ven sông Nam Sài Gòn -
Đà Nẵng sẽ triển khai 43 dự án nhà ở xã hội trong giai đoạn 2025 - 2030 -
Khu công nghiệp sinh thái - hạt nhân để Việt Nam tăng tốc tăng trưởng xanh
- Dự án Summit Building (Đà Nẵng) xây dựng không tuân thủ thiết kế được duyệt
- Đà Nẵng: Cao ốc xây sai phép bị xử phạt 150 triệu đồng
- Đà Nẵng đầu tư gần 230 tỷ đồng xây hầm chui chữ Y nút giao Nguyễn Tri Phương - Điện Biên Phủ
- Đà Nẵng thông xe kĩ thuật hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương vốn trăm tỷ
![]() |
| Nằm ngay 2 mặt tiền đường, nhưng nhiều năm qua khu đất vẫn được quây tôn kín. Ảnh: N.T |
Ông Nguyễn Đình Tuấn, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân quận Thanh Khê (Đà Nẵng) phản ánh, lô đất 2 mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Tri Phương (nằm ngay trước cổng ra vào Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng) đã “ngâm” trên dưới 20 năm.
Hiện nay, người dân không biết lô đất này thuộc sở hữu của đơn vị nào, quy hoạch xây dựng khu chung cư hay khu thương mại…mà hết sức nhếch nhác, vì từ sân bay ra là bắt gặp ngay lô đất này.
Ông Phùng Phú Phong, Giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, khu đất phía Nam Công viên 29/3 được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết vào ngày 9/8/2011, tổng diện tích khu đất là 6.600 m2 và được chia thành 5 lô đất. Toàn bộ khu đất này là đất thương mại, dịch vụ.
Hiện nay, một số lô đất ở đây đã được chuyển nhượng mua bán qua tổ chức cá nhân khác. “Tại đây, hiện có một công trình 12 tầng đang xây dựng là Công ty TNHH Summit Building. Đối với 4 lô đất còn lại chưa được đưa vào sử dụng. Nguyên nhân là do trước đây, UBND TP Đà Nẵng mới phê duyệt quy hoạch chi tiết mà chưa lập dự án, cấp chủ trương đầu tư dự án” ông Phong cho hay.
Theo ông Phong, giải pháp hiện nay là Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư các lô đất này sớm hoàn chỉnh thủ tục đầu tư xây dựng. Chỉ như vậy thì các sở, ngành mới có cơ sở giám sát việc triển khai thực hiện xây dựng, cũng như tiến độ nhà đầu tư triển khai ra sao.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Đầu tư - Baodautu.vn vào sáng 19/7/2022, tại khu đất này đã mọc lên Tòa nhà Risemount Sky Tower nhưng không diễn ra hoạt động thi công.
Tòa nhà này đã xây phần thô (gồm 12 tầng nổi), hệ thống giàn giáo đã tháo dỡ, chỉ còn lại cần cẩu tháp và đang rào tôn che chắn.
Bên cạnh Tòa nhà Risemount Sky Tower (tên gọi cũ là Dự án The Summit Building) là một khu đất trống được ai đó tận dụng làm bãi đậu xe ô tô.
Ngay góc đường Nguyễn Tri Phương và Nguyễn Hữu Thọ, khu đất cũng được rào chắn tôn, bên ngoài dán quảng cáo Ngân hàng EXIMBANK.
Trước đó, ngày 20/7/2021, Công ty TNHH Summit Building bị Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng từ chối cho điều chỉnh Giấy phép xây dựng liên quan Dự án The Summit Building tại số 350 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê.
Nguyên nhân là do Dự án The Summit Building xây dựng sai cốt, sai nội dung Giấy phép xây dựng được cấp về chiều cao.
-
Lời giải thông minh cho bài toán tài chính với người mua nhà tại Hà Đông -
Tập đoàn FLC khởi công quần thể nghỉ dưỡng quy mô 1.026 ha tại Quảng Ngãi -
Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Thanh Thủy : Dự án độc đáo đáng đầu tư năm 2019 -
Sức hút đầu tư giai đoạn 1 dự án The Terra - An Hưng -
Vì sao Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Thanh Thủy "gây sốt" thị trường -
Hé lộ những bí mật về siêu dự án nghỉ dưỡng gần kề Hà Nội -
Đại gia "Đường bia" xây khách sạn "độc nhất vô nhị" thế giới ở Hội An
-
1
Trình Quốc hội sửa Luật Thuế giá trị gia tăng ngay tại Kỳ họp thứ 10 -
2
Chính phủ đề xuất bổ sung cơ chế xây tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
3
Vingroup trình phương án làm đường nối Cần Giờ - Vũng Tàu vốn đầu tư 104.410 tỷ đồng -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 5/12 -
5
Tin vắn Đầu tư Online ngày 4/12
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Spherea nắm quyền sở hữu hoàn toàn Averna -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới

