-
Doanh nghiệp địa ốc phía Nam tính toán gì cho năm 2026 -
Nhà phố thương mại: Tâm điểm đầu tư tại khu Đông Thủ đô -
HAGL được phê duyệt Dự án Khu phức hợp Phù Đổng vốn đầu tư hơn 590 tỷ đồng
-
"Đếm trên đầu ngón tay" bất động sản Limited Luxury tại Hải Phòng -
Điều kiện để cán bộ công chức địa phương được thuê nhà ở công vụ -
Cơ hội nào cho lao động tự do mua nhà ở xã hội? -
Hạ tầng liên vùng định hình lại chỗ ở của người dân TP.HCM
![]() |
| Tỉnh Khánh Hòa đanh tích cực xóa "đất ở không hình thành đơn vị ở" đã cấp cho các dự án trước đây. Ảnh: P.V |
Ngày 10/7, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân thông tin một số hướng xử lý “đất ở không hình thành đơn vị ở” mà tỉnh này đã cấp cho các dự án trước đây.
Theo đó, ông Tuân khẳng định, về pháp luật đất đai, việc cấp đất này là sai. “Sai thì bây giờ xử lý thế nào?”, ông Tuân đặt câu hỏi và cho biết, tỉnh Khánh Hòa đã tích cực xử lý. Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa xóa loại đất này tại hơn 15 dự án.
Đối với những dự án chưa tiến hành hoặc đang trong quá tình triển khai, ông Tuân cho biết, tinh thần là cần giải quyết tạm trú cho người dân để các cháu có điều kiện vào học tại các trường học, chứ không thể để các cháu thất học.
Đối với các dự án chuyển cho nhà đầu tư thứ cấp, tỉnh Khánh Hòa đang chờ Nghị quyết riêng của Quốc hội, trên cơ sở kết luận của Bộ Chính trị về việc giải quyết những vấn đề tồn đọng sau thanh tra, kiểm tra…
“Cái này tỉnh Khánh Hòa phải chờ đợi ý kiến của Trung ương chứ không thể chuyển ngay sang đất ở trong điều kiện hạ tầng mới chỉ bố trí cho căn hộ du lịch”, ông Tuân thông tin.
Theo ông Tuân, đối với căn hộ du lịch, tuy là có Nghị quyết 10 của Chính phủ, nhưng tỉnh Khánh Hòa rất khó khăn khi cấp tài sản trên đất, hay nói cách khác là căn hộ. “Ví dụ, tôi mua căn hộ du lịch, về mặt pháp lý thì chỉ có căn hộ đó thôi chứ tài sản gắn với đất là không có”, ông Tuân dẫn chứng và cho biết, việc cấp cho căn hộ đó phải đảm bảo đúng với thời gian hoạt động của dự án.
“Không thể tự nhiên có tòa nhà cao đến 40 tầng, với 2.000 hộ dân, mà nay chuyển qua đất ở được. Vì nếu như vậy thì xe cộ để đâu, dân cư sinh sống ra sao, rồi y tế, chợ búa thế nào”, ông Tuân nêu thực tế.
“Đất ở không hình thành đơn vị ở” là loại đất không có trong Luật Đất đai. Tuy nhiên, trước đây, tỉnh Khánh Hòa đã cấp phép cho nhiều dự án, nhất là tại khu vực Bãi Dài, Cam Ranh. Sau khi các cơ quan Trung ương chỉ ra việc cấp đất này là không đúng quy định, tỉnh Khánh Hòa phải tiến hành các bước xóa bỏ.
-
Bình Định thêm 2 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện hưởng gói vay 120.000 tỷ đồng -
Chuẩn bị các bước xây Khu 1 thuộc Khu đô thị thương mại dịch vụ Biên Hòa 1 -
Người nước ngoài đang nhắm tới “tọa độ” nào khi chọn sinh sống tại Việt Nam? -
Dự án kiểu mẫu 4.200 tỷ đồng bị bỏ hoang ở Quảng Nam: Chờ hướng dẫn của các bộ -
Quảng Nam: Tiếp tục điều chỉnh thời gian hoàn thành Dự án hơn 1.600 tỷ đồng của Sài Gòn Thành Đạt -
Điều chỉnh Dự án Khu nghỉ mát Malibu MGM Hội An vì vướng 7.490 m2 mặt bằng -
DaNang Gold Tower - Đáp ứng tiêu chuẩn sống “vàng” với những giá trị vượt trội
-
1
Trình Quốc hội sửa Luật Thuế giá trị gia tăng ngay tại Kỳ họp thứ 10 -
2
Chính phủ đề xuất bổ sung cơ chế xây tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
3
Vingroup trình phương án làm đường nối Cần Giờ - Vũng Tàu vốn đầu tư 104.410 tỷ đồng -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 5/12 -
5
Tin vắn Đầu tư Online ngày 4/12
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Spherea nắm quyền sở hữu hoàn toàn Averna -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới

