
-
Cả nước có 9 địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát
-
Doanh nghiệp địa ốc phía Nam chưa hết khó
-
Những “tay chơi” mới nổi trên thị trường địa ốc
-
Điểm danh những dự án nhà ở xã hội tại nội thành Hà Nội -
Hà Nội mở bán 308 căn nhà ở xã hội gần Vinhomes Riverside, giá chỉ 16 triệu đồng/m2 -
Bất động sản Bình Dương sắp có đợt biến động giá mới -
Bất động sản công nghiệp giữ thăng bằng giữa bão thuế quan
Theo báo cáo thị trường Savills, tính đến quý II/2018, tổng cung văn phòng đạt xấp xỉ 1,8 triệu m2, tăng 2% theo quý và 10% theo năm. Bên cạnh công suất trung bình duy trì ổn định ở mức 96%. Số liệu cũng ghi nhận tỷ lệ sàn trống cực kỳ thấp. Riêng văn phòng hạng A trên địa bàn TP. HCM còn được các doanh nghiệp “săn đón” bởi những giá trị về mặt vị trí cũng như chất lượng xây dựng, thiết kế thông minh hiện đại, dịch vụ tiện ích đẳng cấp dành cho khách thuê.
![]() |
Nguồn cung văn phòng hạng A tại TP.HCM đang khan hiếm |
Theo nghiên cứu từ Savills cũng như các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước, nhu cầu thuê văn phòng và cơ cấu khách thuê tại TP.HCM dự đoán không có nhiều thay đổi trong thời gian tới. Hầu hết các khách thuê đến từ những ngành truyền thống là sản xuất (22%), ngân hàng/tài chính/bảo hiểm (22%) và các ngành công nghệ/truyền thông/ IT (17%). Tuy nhiên, đối với nhóm ngành như luật, dược hay dầu khí, việc tìm kiếm một mặt bằng văn phòng hạng A đúng tiêu chuẩn quốc tế, nhất là khối khách châu Âu vẫn khá hạn chế, một phần bởi chất lượng tòa nhà văn phòng chưa đủ đáp ứng nhu cầu khắt khe của các doanh nghiệp.
Để giải tỏa phần nào tình hình này, sự tham gia của các chủ đầu tư nước ngoài đã mang đến những làn gió mới cho thị trường văn phòng tại TP.HCM. Đơn cử như trường hợp của đơn vị CZ Slovakia khi công bố tái thiết tòa nhà Hữu Nghị - Friendship Tower, một dự án mang đậm dấu ấn hợp tác giữa hai quốc gia tọa lạc tại số 31 đại lộ Lê Duẩn, vị trí “vàng” tại khu trung tâm quận 1, TP. HCM. Kể từ khi thành lập năm 1993, Nhà đầu tư CZ Slovakia a.s đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu phát triển bất động sản tại Cộng hòa Slovakia. Trong thời gian gần đây, công ty đang triển khai một số dự án bất động sản ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
![]() |
Phối cảnh tòa nhà Friendship Tower. |
Ngay từ khi khởi động, dự án Friendship Tower được chủ đầu tư kỳ vọng trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp nước ngoài phát triển hoạt động tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, cũng như cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.
Theo đó, dự án văn phòng hạng A Friendship Tower sở hữu 21 tầng với diện tích sàn khoảng 19.000 m2. Đây cũng là dự án đầu tiên của chủ đầu tư CZ Slovakia tại Việt Nam và việc chọn một tòa nhà có vị trí mang bề dày lịch sử cũng là điểm nhấn đáng chú ý trong chiến lược phát triển bất động sản của đơn vị này.
![]() |
Dự án văn phòng hạng A Friendship Tower tại 31 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM |
Theo đại diện từ CZ Slovakia, vị trí của Friendship Tower có một lợi thế đặc biệt khi được bao bọc bởi hàng loạt các công trình nổi tiếng và tiêu biểu như Lãnh Sự Quán Mỹ và Đức, nằm ngay trên con phố hành chính trung tâm nhất thành phố là đường Lê Duẩn. Cũng như tên gọi Friendship – dự án thể hiện tình hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia, với thiết kế kết hợp giữa kiến trúc truyền thống phương Tây và phương Đông, mang đến không gian làm việc hiện đại và tiện lợi cho khách thuê.
Bên cạnh việc cung cấp một môi trường làm việc linh hoạt, hiện đại và vượt trội, sự chọn lọc kỹ lưỡng về chất liệu và công nghệ cũng được áp dụng cho công trình, nhằm hoàn thiện mục tiêu trở thành tòa nhà “xanh” với tiêu chuẩn LEED theo xu hướng chung của thế giới. Mang sự hòa trộn giữa những tiêu chuẩn đương đại và chất lượng hoàn thiện cao, tòa nhà được kỳ vọng sẽ đáp ứng tất cả những tiêu chí để trở thành dự án hạng A kiểu mẫu. Theo đánh giá từ bộ phận Cho thuê thương mại Savills Việt Nam, đơn vị cho thuê độc quyền tòa nhà Hữu nghị - Friendship Tower, khả năng lấp đầy của văn phòng hạng A này rất khả quan, bởi nguồn cung ngày một thu hẹp, trong khi nhu cầu văn phòng không giảm.
Thêm vào đó, tỷ lệ văn phòng hạng A còn trống tại TP.HCM, tập trung tại các tuyến đường trung tâm đang ở mức thấp. Thị trường vẫn đang tiếp tục hấp thụ phần diện tích lẻ còn lại và đây cũng tạo ra tính cạnh tranh lớn cho những tòa nhà văn phòng mới như Friendship Tower, nhất là khi dự án này có tiến độ bàn giao khá sớm vào khoảng đầu năm 2020 – năm được chờ đón bởi nhiều chuyển biến tích cực từ các chương trình kinh tế.
-
Nghệ An: Chủ tịch Lê Hồng Vinh làm Trưởng Ban Chỉ đạo Phát triển nhà ở xã hội -
Niêm yết trên sàn quốc tế, SOHO tiếp tục khẳng định giá trị thương mại bền vững -
Những dấu ấn “đầu tiên”, “nhất” và “cuối cùng” của Vinhomes Wonder City -
Bản hòa ca hoàng hôn bên bờ biển Đà Nẵng của giới thượng lưu -
Chủ đầu tư cam kết thuê lại shophouse Square City 2 năm: Đòn bẩy sinh lời an toàn -
Bình Định khởi công Dự án Nhà ở xã hội Hàng Hải quy mô 530 căn hộ -
Hạ tầng khai phá thế mạnh bất động sản Đông Anh
-
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại quận Hoàng Mai
-
Đi tìm nguồn gốc sản phẩm “bổ não” xuất xứ Đức - Bài 2: Câu hỏi từ những thông tin được công bố
-
Vụ sản xuất bột ngọt, dầu ăn giả: Tạm giữ khẩn cấp giám đốc Công ty Famimoto
-
Thêm đường dây sản xuất thực phẩm chức năng giả lên tới 100 tấn bị phát hiện
-
SERES ra mắt hệ sinh thái An toàn thông minh tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2025
-
Chery LEPAS ra mắt toàn cầu
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 1)
-
Tự hào một Dân tộc: Khúc ca Khải hoàn qua 50 năm Thống nhất
-
SeABank tăng 173 bậc trong bảng xếp hạng FAST500
-
Midea trở thành Đối tác Toàn cầu của các giải đấu cấp câu lạc bộ do AFC tổ chức