-
Nhà đầu tư kê cao gối ngủ, thương nhân “hốt bạc” nhờ bài toán dòng tiền “khó cưỡng” tại Asia Vibe -
Thấp tầng Boutique Home Tràng Cát - Một tài sản mang 3 giá trị “vàng mười” -
The Grand Harbor: Lý giải sức hút của dòng shophouse đang được giới đầu tư săn đón tại Hải Phòng -
The Privé - Dự án compound bên sông tại trung tâm TP.HCM -
Khu Đông: Mảnh ghép không thể thiếu trong chiến lược đô thị hóa Hà Nội 2035 -
Sống đẳng cấp tại khu căn hộ compound ven sông Nam Sài Gòn -
Đà Nẵng sẽ triển khai 43 dự án nhà ở xã hội trong giai đoạn 2025 - 2030
Cụ thể, tại quận Thanh Xuân có 2 dự án gồm: Khu nhà ở thấp tầng để bán tại số 2A, ngõ 85 phố hạ Đình của Công ty CP Thi công cơ giới xây lắp; PCC1 Thanh Xuân tại số 44 Triều Khúc của Công ty CP Cơ khí ô tô Hòa Bình.
![]() |
| Tòa nhà Mipec Riverside cho phép người nước ngoài được sở hữu |
Tại quận Hà Đông có 4 dự án, bao gồm: Khu nhà ở Ngân Hà Vạn Phúc (TSQ Galaxy 1) do Công ty CP thương mại và đầu tư Toàn Cầu GTC làm chủ đầu tư; Khu nhà ở Him Lam Vạn Phúc của Công ty CP thương mại và đầu tư Toàn Cầu GTC; Khu chung cư quốc tế Hoàng Thành City của Công ty CP đầu tư và phát triển hạ tầng Hoàng Thành; Nhà ở chung cư để bán cho cán bộ, chiến sĩ công an TP Hà Nội của Công ty CP thương mại và đầu tư Linh Châu.
Tại Tại quận Long Biên có 3 dự án, bao gồm: Khu nhà ở xã hội tại ô đất B8.NXH của Công ty CP phát triển nhà Phúc Đồng; CT15 Việt Hưng, Khu đô thị mới Việt Hưng của Liên danh Công ty CP Kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam và Công ty CP Đầu tư NNP; Dự án Mipec Riverside của Công ty CP Hóa dầu Quân đội.
Tại quận Cầu Giấy có 2 dự án cho phép người nước ngoài mua là Dreamland Plaza của Liên danh Công ty CP Xây lắp Giao thông công chính và Công ty CP đầu tư bất động sản Vinaland; Công trình hỗn hợp nhà ở, văn phòng và trung tâm thương mại tại 265 Cầu Giấy của Liên danh Công ty CP Hóa chất và vật tư khoa học kỹ thuật và Công ty CP Tập đoàn FLC.
Bên cạnh đó, 5 dự án còn lại người nước ngoài được phép mua nhà trên địa bàn TP.Hà Nội gồm: Dự án đầu tư xây dựng công trình theo quy hoạch tại xã Ninh Hiệp (quận Gia Lâm) của Công ty TNHH Tập đoàn thương mại Tuấn Dung; Goldmark City (quận Bắc Từ Liêm) của Công ty CP thương mại quảng cáo, xây dựng, địa ốc Việt Hân; Nhà ở cao tầng kết hợp hành chính đơn vị ở tại ô đất NO-CT2 thuộc dự án Hải Đăng City (quận Nam Từ Liêm) của Công ty CP Đầu tư địa ốc Hải Đăng.
Dự án xây dựng lại khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm) của Công ty CP Tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu; và dự án Tổ hợp văn phòng, căn hộ và biệt thự tại 16 Láng Hạ (quận Ba Đình) của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Phương Đông cũng là những dự án cho phép người nước ngoài được mua.
Theo quy định hiện hành, nếu cá nhân nước ngoài thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam chỉ được mua nhà ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở của chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại mà dự án này không thuộc khu vực bảo đảm an ninh quốc phòng, hoặc chỉ được mua nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài đang sở hữu nhà ở mà có nhu cầu bán lại nhà ở này trước khi hết hạn sở hữu nhà ở. Đồng thời, không quy định người nước ngoài được mua căn hộ từ cá nhân là người Việt Nam.
Các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam đều thực hiện nghiêm túc các quy định của Việt Nam về xuất nhập cảnh và lưu trú, sở hữu nhà đất, mua bán chuyển nhượng nhà ở, nộp thuế.
-
Hạ tầng Bắc Ninh bứt tốc, Tiên Du trở thành tâm điểm đầu tư mới -
Khi “chất xanh” bản địa gặp gỡ tư duy quốc tế: Giải mã sức hút của The Emerald Garden View -
Hạ tầng bứt phá đưa Ocean City trở thành cực phồn vinh mới của Thủ đô -
ROX Tower Goldmark City - Dòng sản phẩm Smart Asset đón sóng dịch chuyển văn phòng về khu Tây Hà Nội
-
Sự kiện giới thiệu Risa by La Pura khuấy động thị trường bất động sản Đông Bắc TP.HCM -
Biệt thự trên mặt hồ 800 ha với tầm nhìn 8 km mặt nước: “Cuộc đổi ngôi” của tài sản siêu sang tại châu Á -
Bất động sản Đà Nẵng: Kẻ phục hồi, người tiếp tục chìm trong thua lỗ -
Giải pháp quản lý - kiểm soát chất lượng hàng đầu của Ecoba tại dự án Monbay -
Hợp tác chiến lược giữa Capital House và Haka Holdings phát triển tòa thương mại Ecolife Retreat -
Liên minh MSH Group, Đất Xanh Miền Bắc, Trung Thực Land, AHS Property chính thức phân phối dự án Dasong Village -
Masterise Homes cất nóc dự án Masteri Rivera Danang
-
1
“Chọn mặt gửi vàng” đầu tư giai đoạn II sân bay Long Thành -
2
Những thay đổi đáng chú ý của Luật Thuế thu nhập cá nhân -
3
Mặt bằng lãi suất cho vay trong năm 2026 sẽ thế nào? -
4
Trình Quốc hội sửa Luật Thuế giá trị gia tăng ngay tại Kỳ họp thứ 10 -
5
Chính phủ đề xuất bổ sung cơ chế xây tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
-
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Seegene thành lập công ty con tại Pháp để mở rộng hiện diện tại châu Âu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam

