QUAY VỀ BAODAUTU.VN
Hotline: 0965 946 888
Hà Nội khởi công dự án xây dựng, mở rộng đường Tam Trinh (quận Hoàng Mai)
Sáng nay 17/10, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án đường Tam Trinh có chiều dài hơn 3,6 km.
1
Các đại biểu khởi công dự án xây dựng, mở rộng đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai

Theo đó, Dự án xây dựng đường Tam Trinh được UBND TP giao cho UBND quận Hoàng Mai làm chủ đầu tư tại Quyết định số 7881/UBND-KH&ĐT, ngày 30/9/2010. Với tổng chiều dài 3.557,7m dự án có điểm đầu nối với đường Minh Khai, điểm cuối giao với đường vành đai 3. 

Được biết, Dự án là công trình trọng điểm phục vụ giao thông cửa ngõ phía Nam Thủ đô và giải quyết bức xúc dân sinh của nhân dân trong khu vực. Chính vì vậy, UBND quận đã tập trung chỉ đạo Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, trong quá trình triển khai luôn chú trọng tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị.

Đến nay, quận đã hoàn thành GPMB toàn bộ phần diện tích đất nông nghiệp, các diện tích đất công và một số diện tích do các đơn vị quản lý. Với phương án đẩy nhanh tiến độ GPMB, có mặt bằng đến đâu sẽ thi công đến đó, quận Hoàng Mai phấn đấu hoàn thành GPMB toàn bộ dự án trong năm 2017.

Ngày 12/10/2016, quận Hoàng Mai đã có quyết định phê duyệt kết quả đấu thầu lựa chọn nhà thầu thi công gói thầu số 2 (thi công xây dựng) và gói thầu số 3 (tư vấn giám sát). Tổng mức đầu tư dự án là 2.066,79 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách Thành phố ứng trước và hoàn trả nguồn thu tiền sử dụng đất trên địa bàn quận Hoàng Mai để tạo nguồn vốn thực hiện dự án. Kinh phí thực hiện công tác GPMB là 1.648,3 tỷ đồng; giá trị gói thầu thi công xây dựng 243,58 tỷ đồng.

Dự án gồm các hạng mục xây dựng đồng bộ tuyến đường: nền đường, mặt đường, thoát nước, cấp nước, chiếu sáng, vỉa hè, cây xanh, hào kỹ thuật, tổ chức giao thông, di chuyển đường dây điện trung và hạ áp. Về quy mô mặt cắt ngang, đoạn đầu tuyến từ ngã tư Minh Khai đến nhà máy xử lý nước thải Yên Sở có mặt cắt rộng 39,5 đến 40m. Đoạn cuối tuyến từ đường vào nhà máy xử lý nước thải Yên Sở đến đường vành đai 3 có mặt cắt rộng 55m.

Tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh đây là dự án giao thông trọng điểm góp phần giảm thiểu ùn tắc nơi cửa ngõ phía Nam của Thành phố. Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu UBND quận Hoàng Mai tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân trong diện GPMB ủng hộ chủ trương của Thành phố, đồng thuận trong việc bàn giao mặt bằng để dự án triển khai đảm bảo đúng tiến độ.

Ngoài ra, trong quá trình triển khai, quận Hoàng Mai phối hợp chặt chẽ với đơn vị thi công, đảm bảo đúng phương án đã được duyệt, đáp ứng quy chuẩn, chất lượng, nhất là hệ thống chiếu sáng, cây xanh và chỉnh trang 2 tuyến đường. Giao các sở, ban, ngành liên quan của Thành phố phối hợp chặt chẽ với quận Hoàng Mai về cơ chế, chính sách, di chuyển các công trình ngầm nổi thuộc phạm vi dự án; cân đối, bố trí vốn cho dự án, phấn đấu hoàn thành vượt tiến độ thi công so với quyết định được duyệt.

Trang Nguyễn
Bình luận của bài viết...