
-
Chính sách bán hàng ấn tượng giúp Elysian “chiếm sóng” thị trường khu Đông TP.HCM
-
Haus Private Club - Không gian kết nối tinh hoa toàn cầu giữa lòng Đà Lạt
-
FDI tăng cao tạo bệ phóng cho nhà xưởng xây sẵn
-
A1 - K-Park Avenue: Biểu tượng sống sang tại trung tâm xứ Thanh -
The An Heritage: Tọa độ “kim cương” ven biển - mặt sông - liền phố cổ tạo sóng đầu tư tại Hội An -
Vinhomes Wonder City: Sức hút đầu tư từ đô thị TOD gắn Metro số 4 phía Tây Hà Nội -
Tây Hà Nội: Cực tăng trưởng nóng của Thủ đô
![]() |
Vỉa hè phố Lê Trọng Tấn được lát đá. Ảnh: Khánh Huy |
Theo khảo sát của Sở Xây dựng, hiện các tuyến phố của Hà Nội được đầu tư, cải tạo qua nhiều giai đoạn, trong đó, vật liệu lát hè phổ biến là gạch Block tự chèn, bó ô trồng cây chủ yếu xây bằng gạch không trát. Hè đường nhiều tuyến phố hiện đã xuống cấp, ảnh hưởng đến việc đi lại và an toàn cho người đi bộ cũng như mỹ quan của Thủ đô.
Riêng những tuyến phố đã được đầu tư, cải tạo dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, vỉa hè đã được lát bằng đá tự nhiên, viên bó ô gốc cây cũng dùng vật liệu này, trong đó điển hình là đường Lê Trọng Tấn, Nguyễn Trãi đã thực sự mang lại bộ mặt khang trang cho Thủ đô.
Trước thực tế này, UBND TP Hà Nội đã có quyết định số 2340/UBND-XDGT về việc thiết kế hạ tầng kỹ thuật bảo đảm trật tự văn minh đô thị nêu rõ, vật liệu lát vỉa hè, bó vỉa trên các tuyến phố của Thủ đô sẽ là vật liệu tự nhiên, kết cấu bền vững, bảo đảm sử dụng 50-70 năm. Vỉa hè phải bảo đảm quy chuẩn, có thiết kế cho người tàn tật.
Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết, sẽ có 12 doanh nghiệp tham gia sản xuất, cung cấp gạch lát vỉa hè thành phố theo đúng quyết định của UBND TP Hà Nội. Như vậy, 936 tuyến phố của 12 quận trên địa bàn thành phố sẽ được lát đá tự nhiên theo đúng những đường phố mẫu. Để bảo đảm tính đồng bộ, 12 đơn vị được lựa chọn cung cấp gạch cần có phương án sản xuất, đầu tư phù hợp nhằm bảo đảm chất lượng gạch lát vỉa hè theo đúng các quy định hiện hành. Theo Sở Xây dựng, vật liệu đá tự nhiên đã được sử dụng lát vỉa hè tại một số quận như: Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm. Giá thành lát đá vỉa hè dưới 500.000 đồng/m2.
Căn cứ vào quyết định 2340/UBND-XDGT, ngoài việc lát vỉa hè thống nhất tại tất cả các tuyến phố bằng vật liệu đá tự nhiên, việc chiếu sáng đô thị sẽ sử dụng đèn LED ánh sáng màu vàng. Việc trồng cây xanh bảo đảm tiêu chuẩn về kích thước, chủng loại và kết cấu các công trình ban công, mái vảy không được vượt chỉ giới đường đỏ, bảo đảm bộ mặt đô thị được cải tạo, chỉnh trang theo hướng văn minh, hiện đại.
-
Condotel Đà Nẵng: Hai mặt của cam kết lợi nhuận -
Hạ Long đã thay da đổi thịt để trở thành trung tâm vui chơi giải trí số 1 -
Đầu tư căn hộ Panorama Nha Trang sinh lời kép -
Dự án xóa nhà ổ chuột ven kênh tại TP. HCM: 23 năm vẫn quanh vạch xuất phát -
Vinhomes Dragon Bay - Nhịp đập sôi động của kỳ quan thiên nhiên thế giới Hạ Long -
Thị trường bất động sản: Vào mùa sôi động -
Miếng đất cũng biết "chiến đấu"
-
1 Tiếp tục sửa Luật Đất đai, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp
-
2 Bất động sản phía Nam: Chờ cú bứt tốc cuối năm
-
3 Tín hiệu thuận cho đề xuất đầu tư sân bay tại Ninh Bình
-
4 Tín dụng có điều kiện: Giải pháp xóa trần tín dụng ở Việt Nam
-
5 Ngã rẽ mới cho phương án mở rộng cao tốc Bắc - Nam phía Đông
-
DKSH Việt Nam thúc đẩy đổi mới và tuân thủ trong ngành chăm sóc cá nhân
-
Mùa hè sôi động với ưu đãi hấp dẫn khi mua Omoda C5 và Jaecoo J7 trong tháng 7
-
SeABank tổ chức “Ngày hội đổi rác lấy quà” - Lan tỏa lối sống xanh vì Hà Nội sạch đẹp
-
Envision vận hành nhà máy sản xuất hydro xanh và amoniac xanh lớn nhất thế giới
-
HUAWEI Pura 80 Series ra mắt: Phá vỡ mọi giới hạn nhiếp ảnh di động
-
Thông báo mời quan tâm dự án Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank