-
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes -
Vinhomes Green Paradise - Khi Cần Giờ bước vào kỷ nguyên đô thị biển bền vững -
Eaton Park - Dấu ấn khu căn hộ cao cấp trên trục phát triển chiến lược của khu Đông TP.HCM -
Khởi công Dự án SGO We City Hạ Long - Nhà ở xã hội kiểu mẫu thế hệ mới tại Quảng Ninh -
Tập đoàn Cloud Gate khởi công Dự án Cloud Reserve Central Tuy Hoa, khởi động Dự án Nhà ở xã hội An Phú -
Hưng Yên: Khởi công công trình nhà ở xã hội và ra mắt dự án Machino Phú Xuân -
Hạ tầng GELEX khởi công khu đô thị nhà ở thấp tầng ANmaison tại Hải Phòng
![]() | ||
| Năm 2014, FLC sẽ đưa ra thị trường Dự án FLC Garden City với quy mô gần 8 ha tại Từ Liêm, Hà Nội |
Ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc FLC cho biết, năm 2013, nhiều DN có quỹ đất sạch mời FLC liên doanh, liên kết thực hiện dự án, nâng tổng quỹ đất có thể triển khai dự án của FLC lên đến gần 1.000 héc-ta ở các vị trí đắc địa tại Hà Nội và các vùng phụ cận.
Giải thích nguyên nhân vì sao hai năm nay FLC không có sản phẩm mới, lãnh đạo FLC cho biết, FLC cũng nhận được đề nghị tài trợ vốn cho các dự án từ một số ngân hàng và định chế tài chính, nhưng xét thấy nếu đẩy mạnh kinh doanh BĐS trong thời gian qua là quá rủi ro, nguy cơ thua lỗ rất lớn nên FLC không đầu tư xây dựng.
Đây là nguyên nhân hai năm qua, khi thị trường BĐS gặp nhiều khó khăn, Tập đoàn không đưa sản phẩm ra thị trường. Ngược lại, FLC tập trung thực hiện các thủ tục xin được giao làm chủ đầu tư dự án và mua, góp vốn vào các dự án tiềm năng để tích lũy, phục vụ cho chiến lược phát triển trong 5 năm tiếp theo của FLC trong lĩnh vực này.
"Với sự chuẩn bị kỹ, năm 2014, khi thị trường BĐS hồi phục, FLC sẽ tung ra nhiều sản phẩm BĐS mới. Như vậy, không phải chúng tôi không có hoạt động BĐS, mà đơn giản là chúng tôi có chiến lược để tối ưu hóa hiệu quả vốn, tài sản", ông Phương khẳng định.
FLC hiện đang có hàng chục dự án BĐS, với tổng quỹ đất gần 1.000 héc-ta tại Hà Nội và các vùng lân cận. Trong năm 2014, FLC sẽ chính thức đưa ra thị trường các sản phẩm BĐS đa dạng thuộc Dự án FLC Garden City với quy mô gần 8 héc-ta tại Từ Liêm, Hà Nội; dự án nhà ở cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc Bộ Tư pháp tại Cầu Giấy, Hà Nội… phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng; với phân khúc đa dạng, từ căn hộ giá dưới 15 triệu đồng/m2, diện tích đa dạng từ 50 m2 trở lên cho đến nhà liền kề, căn hộ cao cấp, biệt thự có giá bán từ 20 triệu đồng/m2 trở lên.
Năm 2014, FLC xác định sẽ là năm bản lề ghi nhận sự tăng trưởng doanh thu hoạt động BĐS của FLC cho các năm sau đó. Ngoài mảng này, FLC còn tập trung vào các hoạt động thương mại, đào tạo, hiện đang hoạt động khá tích cực.
Những ngày cuối tháng 12/2013, cổ phiếu của FLC liên tục biến động mạnh nhiều phiên lên đỉnh. Chính vì vậy, giới đầu tư cho rằng thông tin FLC sở hữu 1.000 ha đất ở Hà Nội đã làm cho cổ phiếu của FLC chao đảo nhiều phen liên tục.
Với giá đất thị trường ở Hà Nội thời điểm hiện tại thấp nhất cũng từ 5-10 triệu đồng m2, đất mặt đường các khu đô thị ngoài 4 quận nội thành từ 50-100 triệu đồng/m2. Nếu tính ở mức thấp nhất theo giá đất trên thị trường là mức 10 triệu đồng/m2 thì 1.000 ha đất của FLC có giá trị 100.000 tỷ đồng, tức khoảng 5 tỷ USD.
Như Tầm
-
Ý nghĩa đặc biệt của Ngọc thiền trong phong thủy -
Hồ lô phong thủy và tác dụng ít biết -
Thiết kế nhà đẹp, giao hoà với thiên nhiên -
"Đá vua" Tourmaline giúp chặn tà khí vào nhà -
Chỉ số Bovis của đất là gì, có ý nghĩa ra sao? -
Nhà đẹp với không gian xanh mát -
Tư vấn thiết kế nhà phố gần gũi với thiên nhiên
-
1
Hải Phòng kiến tạo không gian phát triển mới qua khởi công, khánh thành 13 công trình, dự án -
2
Quảng Ninh có thêm Khu công nghiệp Bạch Đằng diện tích hơn 176 ha -
3
Ba hãng bay lớn nhất Việt Nam cùng hạ cánh khai trương sân bay Long Thành -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 20/12 -
5
Tin vắn Đầu tư Online ngày 19/12
-
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
Sáng kiến Years of Culture của Qatar công bố các quốc gia đối tác cho năm 2026 và 2027. -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh

