-
Khởi công Dự án SGO We City Hạ Long - Nhà ở xã hội kiểu mẫu thế hệ mới tại Quảng Ninh -
Tập đoàn Cloud Gate khởi công Dự án Cloud Reserve Central Tuy Hoa, khởi động Dự án Nhà ở xã hội An Phú -
Hưng Yên: Khởi công công trình nhà ở xã hội và ra mắt dự án Machino Phú Xuân -
Hạ tầng GELEX khởi công khu đô thị nhà ở thấp tầng ANmaison tại Hải Phòng -
Khởi công Dự án Khu đô thị Tây Nam xã Nhơn Lý hơn 3.000 tỷ đồng -
Đà Nẵng khởi công hai dự án nhà ở xã hội, bổ sung 2.100 căn cho thị trường -
Hưng Yên khởi công Dự án nhà ở xã hội phường Phố Hiến
Dự án tại phường Cầu Diễn của Xuân Hòa đủ giấy phép để triển khai theo quy định
Thường trực Thành ủy Hà Nội ngày 25/1/2017 có kết luận về chủ trương đầu tư Dự ánTổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở để bán tại số 119 K2, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
TIN LIÊN QUAN
Theo đó, Thường trực Thành ủy đồng ý đề xuất của Ban cán sự đảng UBND TP tại Báo cáo số 501/BC-BCS ngày 29/12/2016 về chủ trương đầu tư Dự án Tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở để bán tại số 119 K2, phường cầu diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Giao Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan, quận Nam Từ Liêm và Nhà đầu tư thực hiện các nội dung: Nhà đầu tư phối hợp với quận Nam Từ Liêm thực hiện việc giải phóng mặt bằng và tái định cư tại chỗ cho các hộ dân đủ điều kiện. Nhà đầu tư bố trí đủ diện tích để xe tại các khối nhà ở cao tầng, đáp ứng nhu cầu trước mắt và lâu dài của nhân dân khu vực dự án, khu vực xung quanh và phục vụ mục đích thương mại; Khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật của Dự án với khu vực theo quy hoạch, đảm bảo việc cấp thoát nước, cấp điện thông tin liên lạc, phòng cháy chữa cháy theo quy định.
Được biết, Dự án trên là sự hợp tác liên doanh của Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Xuân Hòa (nay đổi tên thành Công ty cổ phần Xuân Hòa Việt Nam - Xuân Hòa) và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Ba Đình. Theo đó, hai bên hợp tác kinh doanh để di dời cơ sở sản xuất của Xuân Hòa đi nơi khác, chuyển đổi chức năng sử dụng diện tích đất hơn 24.000 m2 mà Công ty này đang quản lý và sử dụng.
Với tổng mức đầu tư Dự án lên tới hơn 1.480 tỷ đồng. Diện tích đất của Xuân Hòa sẽ được chia làm 2 khu để xây dựng tổ hợp thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và nhà ở thấp tầng phục vụ tái định cư. Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhuệ Giang được giao quản lý và thực hiện Dự án kể từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư đến khi nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào khai thác sử dụng.
Nhằm khẳng định tính pháp lý của Dự án, vào tháng 6/2016, Bộ Xây Dựng đã có văn bản số 1195/BXD-HĐXD gửi Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhuệ Giang về việc hướng dẫn giấy phép xây dựng công trình tại số 119 đường K2. Trong đó khẳng định, Xuân Hòa và đối tác đã được UBND TP Hà Nội chấp thuận chủ trương di dời cơ sở sản xuất để hợp tác đầu tư, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, lập và thực hiện Dự án tại Văn bản số 1448/UBND-CN ngày 4/3/2010.
Dự án đã được Cục tác chiến - Bộ Tổng tham mưu chấp thuận độ cao xây dựng, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng cũng như cho ý kiến phương án thiết kế sở bộ về kiến trúc công trình, UBND huyện Từ Liêm xác nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường của Dự án, Sở Xây dựng Hà Nội tham gia ý kiến về thiết kế cơ sở ...
Đồng thời Bộ Xây Dựng cũng khẳng định, Dự án thuộc đối tượng miễn giấy phép xây dựng theo quy định của Nghị định 12/2009/NĐ-CP.
Bộ Xây dựng cũng khẳng định: Theo quy định tại Khoản 1 Điều 27 Nghị định số 64/2012/NĐ – CP của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng và khoản 2 Điều 77 Nghị định số 59/2015/NĐ – CP của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng thì Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhuệ Giang được tiếp tục triển khai thi công xây dựng công trình này thuộc Dự án, không yêu cầu phải thực hiện việc cấp giấy phép xây dựng.
Như vậy có thể thấy, Dự án Tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở để bán tại số 119 đường K2, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã có đầy đủ các giấy tờ pháp lý theo đúng quy định và công trình được triển khai xây dựng đúng như hướng dẫn của Bộ Xây dựng.
Đồng thời Bộ Xây Dựng cũng khẳng định, Dự án thuộc đối tượng miễn giấy phép xây dựng theo quy định của Nghị định 12/2009/NĐ-CP.
Bộ Xây dựng cũng khẳng định: Theo quy định tại Khoản 1 Điều 27 Nghị định số 64/2012/NĐ – CP của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng và khoản 2 Điều 77 Nghị định số 59/2015/NĐ – CP của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng thì Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhuệ Giang được tiếp tục triển khai thi công xây dựng công trình này thuộc Dự án, không yêu cầu phải thực hiện việc cấp giấy phép xây dựng.
Như vậy có thể thấy, Dự án Tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở để bán tại số 119 đường K2, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã có đầy đủ các giấy tờ pháp lý theo đúng quy định và công trình được triển khai xây dựng đúng như hướng dẫn của Bộ Xây dựng.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản
-
Doanh nghiệp địa ốc đua nhau tung chính sách hút khách -
Đất nền phía Nam vắng bóng dự án mở bán mới -
Đang xây dựng chính sách giảm tiền sử dụng đất khi chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở -
Mỏi mắt tìm căn hộ giá dưới 35 triệu đồng/m2 tại TP.HCM -
Gia Lai tìm nhà đầu tư Dự án Khu đô thị Cát Hải Center vốn hơn 3.400 tỷ đồng -
Doanh nghiệp bất động sản chạy đua bán nhà cuối năm -
Dự án giao thông trọng điểm - Động lực chiến lược của Bắc Ninh
-
1
Tin vắn Đầu tư Online ngày 19/12 -
2
Tin vắn Đầu tư Online ngày 16/12 -
3
Khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn: Đón động lực mới -
4
Rõ dần phương án đường sắt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành -
5
Duyệt Dự án đường sắt đô thị số 5, TP. Hà Nội có tổng vốn 69.729 tỷ đồng
-
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ -
Năng lực tài chính - Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025 -
Oky Sài Gòn khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô 282 căn tại Đồng Nai -
Ký kết hợp đồng tín dụng 265 tỷ đồng cho Dự án Bệnh viện Medic Hải Tiến giai đoạn 2



