-
Nhà đầu tư kê cao gối ngủ, thương nhân “hốt bạc” nhờ bài toán dòng tiền “khó cưỡng” tại Asia Vibe -
Thấp tầng Boutique Home Tràng Cát - Một tài sản mang 3 giá trị “vàng mười” -
The Grand Harbor: Lý giải sức hút của dòng shophouse đang được giới đầu tư săn đón tại Hải Phòng -
The Privé - Dự án compound bên sông tại trung tâm TP.HCM -
Khu Đông: Mảnh ghép không thể thiếu trong chiến lược đô thị hóa Hà Nội 2035 -
Sống đẳng cấp tại khu căn hộ compound ven sông Nam Sài Gòn -
Đà Nẵng sẽ triển khai 43 dự án nhà ở xã hội trong giai đoạn 2025 - 2030
![]() |
| Dự án Filmore được tổ chức sự kiện ra mắt vào đầu tháng 10/2022 với quảng bá rất nhiều khách hàng đã đặt mua thành công. Nguồn: filmore.com.vn |
Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng vừa đồng ý cho Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Filmore (gọi tắt là Công ty Filmore) được bán theo quy định căn hộ chung cư nhà ở thương mại hình thành trong tương lai tại Dự án Căn hộ The Filmore với số lượng 1 căn hộ (căn hộ số 0701).
Đáng lưu ý, trong hồ sơ về việc kinh doanh nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án này, Công ty Filmore có đính kèm Thông báo ngày 2/4/2021 của Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam - Chi nhánh Quảng Nam cam kết giải chấp tài sản đang thế chấp tại ngân hàng khi chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng; biên bản nghiệm thu hoàn thành phần móng giữa đại diện chủ đầu tư, ban quản lý dự án, tư vấn giám sát và nhà thầu thi công.
Ngoài ra, hồ sơ còn có 2 biên bản thống nhất giữa khách hàng, chủ đầu tư và ngân hàng về việc khách hàng đồng ý mua căn hộ tại dự án mà không yêu cầu chủ đầu tư phải giải chấp tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai cho đến khi khách hàng nhận bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư; ngân hàng đồng ý cho chủ đầu tư được bán căn hộ tại dự án mà không phải giải chấp tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai.
Bên cạnh đó, Sở Xây dựng thông tin, liên quan đến căn hộ mã số 0304, Sở Xây dựng đã có công văn ngày 15/11/2022 đề nghị Công ty Filmore rà soát, báo cáo bổ sung hồ sơ liên quan đến Công ty TNHH Ba Capital. Tuy nhiên đến ngày 21/11, Sở Xây dựng chưa nhận được báo cáo của chủ đầu tư nên đã trả hồ sơ đề nghị thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán đối với căn hộ trên.
Được biết, Dự án The Filmore Da Nang do Công ty Filmore làm chủ đầu tư tại lô B1-1-8, Khu B1-1, Khu dân cư - Khách sạn - Căn hộ và Thương mại dịch vụ 2/9, phường Bình Thuận, quận Hải Châu; có diện tích khiêm tốn 1.504,2 m2 nhưng vốn đầu tư là 700 tỷ đồng; sản phẩm là 206 căn hộ hướng tới phân khúc cao cấp.
Trước đó vào ngày 2/10, Công ty Filmore đã tổ chức sự kiện giới thiệu dự án này tại Khách sạn Hilton (TP. Đà Nẵng).
Theo quảng bá của công ty này, sự kiện ra mắt đã thu hút sự tham gia của hơn 200 khách hàng, nhà đầu tư và những người quan tâm đến triển vọng mới của TP. Đà Nẵng; đồng thời chỉ trong vòng hơn 2 giờ đồng hồ, số lượng lớn sản phẩm đã được đặt mua thành công.
Hiện nay, theo quảng cáo của nhiều trang bất động sản, Dự án The Filmore Da Nang được rao với giá bán 100 triệu đồng/ m2 (căn hộ từ 48 m2 – 125 m2).
Liên quan đến dự án này, ngày 8/4/2022, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã đề cập, Căn hộ The Filmore là dự án mà chủ đầu tư đang thế chấp quyền sử dụng đất hoặc dự án đầu tư hoặc nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án.
Do vậy, Sở Xây dựng lưu ý, trường hợp chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai mà thu tiền trả trước của người mua nhà ở thì chủ đầu tư phải gửi kèm theo giấy tờ chứng minh đã giải chấp hoặc biên bản thống nhất của bên mua nhà ở và bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được mua bán nhà ở đó.
“Gửi Sở Xây dựng để xem xét, ban hành văn bản thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán trước khi ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 19 Nghị định số 99 ngày 20/10/2015 của Chính phủ”, nội dung lưu ý của Sở Xây dựng.
-
Bất động sản Hà Nội: Căn hộ cao cấp, biệt thự "đắt khách" -
Không có tiền mặt vẫn mua được căn hộ cao cấp -
Hiệp hội bất động sản: Giá đất Vân Đồn tăng 5-6 lần là sốt ảo -
[Infographic] Thị trường nhà ở năm 2017: Người tìm mua ngày càng tăng -
Cơ hội mới cho doanh nghiệp địa ốc -
Thị trường bất động sản 2018: Cơ hội thực nằm ở sản phẩm vừa túi tiền -
"Xuống tiền" dự án bất động sản: Chọn uy tín của chủ đầu tư
-
1
Trình Quốc hội sửa Luật Thuế giá trị gia tăng ngay tại Kỳ họp thứ 10 -
2
Chính phủ đề xuất bổ sung cơ chế xây tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
3
Vingroup trình phương án làm đường nối Cần Giờ - Vũng Tàu vốn đầu tư 104.410 tỷ đồng -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 5/12 -
5
Tin vắn Đầu tư Online ngày 4/12
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Spherea nắm quyền sở hữu hoàn toàn Averna -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới

