-
Nhà đầu tư kê cao gối ngủ, thương nhân “hốt bạc” nhờ bài toán dòng tiền “khó cưỡng” tại Asia Vibe -
Thấp tầng Boutique Home Tràng Cát - Một tài sản mang 3 giá trị “vàng mười” -
The Grand Harbor: Lý giải sức hút của dòng shophouse đang được giới đầu tư săn đón tại Hải Phòng -
The Privé - Dự án compound bên sông tại trung tâm TP.HCM -
Khu Đông: Mảnh ghép không thể thiếu trong chiến lược đô thị hóa Hà Nội 2035 -
Sống đẳng cấp tại khu căn hộ compound ven sông Nam Sài Gòn -
Đà Nẵng sẽ triển khai 43 dự án nhà ở xã hội trong giai đoạn 2025 - 2030
Chia sẻ tại Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2023 do Báo Đầu tư tổ chức vào sáng nay (ngày 24/8), bà Dương Thị Xuân Nương, Phó Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Đồng Nai (DIZA) cho biết, Đồng Nai sẽ có thêm quỹ đất khu công nghiệp cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào tỉnh.
![]() |
Theo bà Nương, Đồng Nai nằm trong vùng Đồng Bằng Nam Bộ, cũng là vùng phát triển đi đầu trong phát triển hạ tầng khu công nghiệp.
Đến nay, Đồng Nai đã phát triển được 33 khu công nghiệp. Trong đó, có 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, thu hút nhà đầu tư. Riêng 1 khu công nghiệp còn lại đang trong quá trình hoàn thiện xây dựng cơ bản sau khi được Chính phủ phê duyệt quỹ đất.
Tổng quỹ đất của 33 khu công nghiệp đã được hình thành và đi vào hoạt động là 10.514 hectc. Trong năm 2020 vừa qua, Chính phủ cũng đã phê duyệt quy hoạch thêm cho 8 khu công nghiệp mới cho Đồng Nai, với tổng quỹ đất 8.600 hecta. Trong số các nhà đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp này tại Đồng Nai, có vốn đầu tư của các nhà đầu tư Nhật Bản vào trong các khu công nghiệp trên.
"Đồng Nai đã có sự chuẩn bị để đón dòng vốn đầu tư mới. Đồng Nai luôn có sự chuẩn bị sẵn sang để thu hút các nhà đầu tư mới vào các khu công nghiệp của tình. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, kể từ năm 2020 việc thu hút đầu tư đã có xu hướng chững lại", bà Nương cho biết.
Vì thế, làm thế nào để thu hút được nguồn vốn của nhà đầu tư và dòng vốn đầu tư mới vào các khu công nghiệp tại cải thiện hơn là câu hỏi đang được lãnh đạo Đồng Nai quan tâm và đặt ra cũng như phải nhận diện được vấn đề. Nhưng trong đó, vấn đề quỹ đất còn lại ở các khu công nghiệp của tỉnh không còn nhiều.
Cũng theo bà Nương, hiện khoảng 85% quỹ đất của 32 khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai đã được lấp đầy. Từ việc nhận diện được vấn đề này thì vấn đề đặt ra làm thế nào để thu hút được dòng vốn mới tiếp theo trước hết phải có thêm được quỹ đất để thu hút các nhà đầu tư vào khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai.
Trên cơ sở vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng của Đồng Nai đang có thì cũng cần có thêm quỹ đất lớn. Từ đó, mới có thể thu hút được các nhà đầu tư mới, các nhà đầu tư đòi hỏi quỹ đất lớn.
Trên cơ sở này, tỉnh Đồng Nai sẽ có đề xuất lên các cơ quan ban ngành để có thêm quỹ đất mới có khu công nghiệp thì mới có thể thu hút được nhà đầu tư mới.
Thực tế, Đồng Nai cũng là tỉnh đi đầu trong việc phát triển các khu công nghiệp và thu hút nhà đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp. Chúng tôi cũng từng bước nỗ lực làm sao để đem lại lợi ích và quyền lợi tốt nhất cho nhà đầu tư.
Trong đó, việc chuẩn bị quỹ đất để có thể giao đất sớm nhất cho các nhà đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng… luôn được tỉnh Đồng Nai quan tâm.
Đồng thời, lãnh đạo Đồng Nai cũng luôn quan tâm, gặp gỡ các nhà đầu tư để có thể trao đổi, lắng nghe tâm tư của nhà đầu tư. Từ đó, có thể nhanh chóng tháo gỡ các vướng mắc mà nhà đầu tư đang gặp phải.
-
Bất động sản Hà Nội: Căn hộ cao cấp, biệt thự "đắt khách" -
Không có tiền mặt vẫn mua được căn hộ cao cấp -
Hiệp hội bất động sản: Giá đất Vân Đồn tăng 5-6 lần là sốt ảo -
[Infographic] Thị trường nhà ở năm 2017: Người tìm mua ngày càng tăng -
Cơ hội mới cho doanh nghiệp địa ốc -
Thị trường bất động sản 2018: Cơ hội thực nằm ở sản phẩm vừa túi tiền -
"Xuống tiền" dự án bất động sản: Chọn uy tín của chủ đầu tư
-
1
Trình Quốc hội sửa Luật Thuế giá trị gia tăng ngay tại Kỳ họp thứ 10 -
2
Chính phủ đề xuất bổ sung cơ chế xây tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
3
Vingroup trình phương án làm đường nối Cần Giờ - Vũng Tàu vốn đầu tư 104.410 tỷ đồng -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 5/12 -
5
Tin vắn Đầu tư Online ngày 4/12
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Spherea nắm quyền sở hữu hoàn toàn Averna -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới

