
-
Bất động sản phía Nam Hà Nội đang nóng dần lên
-
Khung giá cho thuê nhà ở xã hội tại Hà Nội áp dụng từ ngày 14/4/2025
-
Huyện Mê Linh thu về 122,6 tỷ đồng chỉ sau một phiên đấu giá đất
-
Giải phóng nguồn lực đất đai, tạo cú hích lớn cho thị trường bất động sản -
Hà Nội: Chung cư mới tiếp tục tăng giá, chung cư cũ dần chững lại -
Chuyên gia CBRE: Cẩn trọng khi đầu tư bất động sản “đón đầu” quy hoạch -
Bất động sản quý II/2025: Sẵn sàng cho cú huých nguồn cung
Đây là nhận định của bà Khanh Nguyễn, Giám đốc khối Phát triển kinh doanh Công ty CP Gamuda Land (HCMC) tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2022 .
Theo bà Khanh, hiện tại đang là giai đoạn điều chỉnh của thị trường bất động sản theo chu kỳ 5 – 7 năm. “Giai đoạn điều chỉnh 2017-2018, khi có những chính sách rà soát khiến nguồn cung giảm và giá nhà tăng, dẫn tới sự quan ngại về việc liệu giá nhà thời có vượt quá mức chi trả của người dân hay không. Từ 2018 đến nay đã 5 năm, nhưng nguồn cung bất động sản ở TP.HCM vẫn khan hiếm và giá nhà vẫn cao. Hiện nhà nước đang có những thay đổi như điều chỉnh room tín dụng, hiệu quả truyền thông,… Những rà soát này sẽ góp phần làm môi trường đầu tư tốt hơn”, bà Khanh nói.
![]() |
Bà Khanh Nguyễn, Giám đốc khối Phát triển kinh doanh Công ty CP Gamuda Land (HCMC) tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2022 – Kích hoạt những cơ hội mới do Báo Đầu tư tổ chức chiều ngày 23/11 tại TP.HCM. |
Với những điều chỉnh trong hành lang pháp lý vào năm 2023, các nhà nhà đầu tư nước ngoài như Gamuda Land có thể mong chờ những cơ hội đầu tư an toàn hơn, mang yếu tố bền vững hơn.
Bà Khanh cũng chia sẻ phương pháp đưa Gamuda Land vượt qua giai đoạn khó khăn của thị trường bất động là tìm hướng đi mới thay vì đổ dồn sự tập trung vào khu vực trung tâm. Chiến lược này đã đúng khi giá nhà ở những khu vực như Tân Phú hiện tại đã tăng. Đồng thời, Gamuda Land cũng nhận được sự yêu thích của cộng đồng cư dân khi mang lại các giá trị xanh, các yếu tố về môi trường.
Bà Khanh khẳng định, Gamuda Land nhận định Việt Nam là thị trường với nhiều tiềm năng về dân số, nhân chủng học, vị trí,… và cam kết tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam trong thời gian tới.
-
Khánh thành nhà mẫu Shophouse Lakeside Palace – Mẫu chuẩn, mẫu đẳng cấp -
Quảng Ngãi: Phân khúc đất nền hút hàng -
Sunshine City Sài Gòn - dấu ấn Nam tiến của ông lớn bất động sản -
Hà Nội đón chờ xu hướng sống mới mang tên VinCity Sportia -
Nhiều chủ đầu tư chung cư "phớt lờ" trồng cây xanh, cư dân "ngộp thở" với khói bụi -
Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu đình chỉ thi công một số hạng mục, chủ đầu tư D’. Capitale hứa sớm đối thoại với khách hàng -
Shophouse Lakeside Palace Tây Bắc Đà Nẵng: Dự án "Mê ly" trên trục đường Mê Linh
-
Cựu Tổng giám đốc Vinatea bị đề nghị phạt 11-12 năm tù vì bán rẻ “đất vàng”
-
Tiếp tục cảnh báo giả mạo văn bản, con dấu của Bộ Tài chính để lừa đảo
-
Hỗn mang thế giới “cò” bất động sản - Bài 4: Đừng để thị trường bất động sản là “bãi mìn”
-
Vụ sữa bột giả 500 tỷ đồng: Bộ Công thương khẳng định không cấp phép, không quản lý trực tiếp
-
CMC tại WIS 2025: Bước tiến chiến lược trong hành trình Go Global
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Doanh nghiệp chung tay đưa điện mặt trời đến vùng cao
-
Casio ra mắt các mẫu máy tính mới nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập
-
TWSC tham gia Triển lãm nguồn hàng điện tử tiêu dùng toàn cầu
-
CMEF Thượng Hải 2025 trình diễn loạt công nghệ y tế đột phá