
-
Căn hộ chung cư phía Nam tăng giao dịch
-
2025 là “năm thanh lọc” dữ liệu bất động sản
-
Dự án khu dân cư Đông Bắc Bằng Châu tại An Nhơn giảm vốn hơn 250 tỷ đồng
-
Phú Mỹ sáp nhập vào siêu đô thị TP.HCM, Salacia Villas bật tăng giá trị -
Thiết kế sửa Luật Đất đai 2024 phải chặt chẽ, linh hoạt nhưng thực hiện thuận lợi -
Vạn Xuân Group kết nối hơn 100 đơn vị, chuẩn bị công bố Happy One Mori -
Bộ Tài chính đề xuất mức thu tiền sử dụng đất khi chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở
Ngày 25/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh chủ trì cuộc họp nghe các sở, ngành báo cáo Đề án khai thác quỹ đất, tạo nguồn thu từ đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương giai đoạn 2024-2025 và định hướng đến năm 2030.
![]() |
Bình Dương dự kiến sẽ đấu giá nhiều khu đất dọc các tuyến giao thông chính để lấy vốn đầu tư cho hạ tầng của tỉnh |
Qua rà soát, tỉnh Bình Dương đã đưa vào Đề án 59 khu đất với tổng diện tích 18.171 ha, sau khi đấu giá dự kiến thu được khoảng 560.359 tỷ đồng.
Trong số 59 khu đất thì có 15 khu đất sạch với tổng diện tích 329,5 ha, có nguồn gốc thu hồi của tổ chức đã giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bình Dương tiếp nhận quản lý. Dự kiến, 15 khu đất sạch này sẽ đấu giá thu về cho ngân sách tỉnh 8.648 tỷ đồng.
Đối với 29 khu đất để xây dựng các khu đô thị mới (kết hợp phát triển mô hình TOD) tổng diện tích là 17.652 ha. Phần lớn các dự án đo thị mới nằm dọc tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn hiện hữu, kết nối trực tiếp với tuyến đường Vành đai 3, Vành đai 4; cao tốc TP.HCM - Chơn Thành đoạn qua tỉnh Bình Dương. Dự kiến việc đấu giá 29 khu đất này sẽ thu được 504.395 tỷ đồng.
Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Bình Dương còn có 8 khu đất là trụ sở các cơ quan Nhà nước trước đây nằm trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, với tổng diện tích 2,53 ha. Khi đấu giá 8 khu đất này, dự kiến số tiền thu về là 632,5 tỷ đồng.
Còn 7 khu đất với tổng diện tích 187 ha, từ doanh nghiệp cổ phần hóa và doanh nghiệp Nhà nước quản lý, sử dụng, khi đấu giá số tiền thu về dự kiến là 46.683 tỷ đồng.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát, bổ sung hoàn thiện Đề án vì nguồn thu từ đấu giá quỹ đất của các huyện, thị xã, thành phố, nhất là 4 huyện phía Bắc của tỉnh còn khá lớn.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, việc triển khai Đề án theo hướng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững, nhằm khai thác, sử dụng đất một cách khoa học, hợp lý, phát huy giá trị đất trở thành nguồn lực quan trọng, góp phần tăng thu ngân sách của tỉnh.
Hiện nay, Bình Dương đang đầu tư xây dựng hàng loạt dự án hạ tầng giao thông như đường Vành đai 3, Vành đai 4, TP.HCM đoạn đi qua địa bàn tỉnh. Phần lớn các dự án này được đầu tư bằng vốn ngân sách Trung ương và địa phương.
Vì vậy, việc đấu giá quỹ đất công dọc các tuyến đường giao thông sẽ giúp địa phương có thêm vốn để đầu tư trở lại cho hạ tầng.
-
Nhà đầu tư chuộng shop khối đế tòa căn hộ The Rainbow -
Quảng Ngãi chưa có khu đô thị ngoài ngân sách bàn giao công trình hạ tầng kỹ thuật -
Quảng Nam: Không dung túng, chống lưng cho Công ty Bách Đạt An -
Smart invest - nam châm hút vốn đầu tư của Dolce Penisola Quảng Bình -
Đà Nẵng lập tổ công tác gỡ vướng cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất ở Hoà Vang -
Lâm Đồng: Đăng ký đất thương mại - dịch vụ tăng cao, nhưng ít dự án triển khai -
Vinh sẽ trở thành Thành phố biển và Thành phố ánh sáng về đêm
-
RE +2025: Desay Battery giới thiệu những đổi mới tập trung vào an toàn
-
HSC lần thứ 3 liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Thương phố nhà vườn The 8:120 Collection: Đón trọn 3 dòng chảy giá trị từ vị trí chiến lược
-
Vinmec - Hệ thống y tế duy nhất liên tiếp lọt Top 100 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam
-
Doanh nghiệp thuê văn phòng hưởng lợi lớn từ ưu đãi “vàng” Phú Minh Group nhân tháng đại lễ
-
C.P. Việt Nam hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho cộng đồng