-
Thấp tầng Boutique Home Tràng Cát - Một tài sản mang 3 giá trị “vàng mười” -
The Grand Harbor: Lý giải sức hút của dòng shophouse đang được giới đầu tư săn đón tại Hải Phòng -
The Privé - Dự án compound bên sông tại trung tâm TP.HCM -
Khu Đông: Mảnh ghép không thể thiếu trong chiến lược đô thị hóa Hà Nội 2035 -
Sống đẳng cấp tại khu căn hộ compound ven sông Nam Sài Gòn -
Đà Nẵng sẽ triển khai 43 dự án nhà ở xã hội trong giai đoạn 2025 - 2030 -
Khu công nghiệp sinh thái - hạt nhân để Việt Nam tăng tốc tăng trưởng xanh
| Khách hàng tham dự bốc thăm quyền mua căn hộ tại dự án Nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm của chủ đầu tư BIC Việt Nam |
Khách hàng thắc mắc "55 căn hộ đi đâu"?
Ngày 22/7, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm tổ chức bốc thăm chọn quyền mua căn hộ cho các khách hàng đạt 90 điểm hồ sơ.
Theo bảng điểm BIC VN công khai trên trang web chính thức bicvietnam.vn từ ngày 15/7, có 118 người có số điểm hồ sơ từ 90,5 trở lên thuộc nhóm có số điểm cao nhất được quyền mua căn hộ tại dự án, còn khoảng 250 người cùng đạt điểm hồ sơ 90 điểm sẽ phải bốc thăm để được quyền mua 1 trong số 110 căn hộ còn lại.
Tuy nhiên, sáng 22/7, tại lễ tổ chức bốc thăm của BIC tại tòa nhà Rainbow Văn Quán, con số căn hộ được đem ra bốc thăm đã bất ngờ sụt mất một nửa, theo công bố của đại diện chủ đầu tư, chỉ còn 55 căn đưa ra cho hơn 200 khách hàng bốc thăm.
Dù chủ đầu tư khẳng định việc bốc thăm tổ chức khách quan, trung thực, song nhiều người dự buổi bốc thăm đã thắc mắc không hiểu vì sao 55 căn hộ "biến mất" khỏi danh sách bốc thăm?
Nhiều người có mặt tại lễ bốc thăm tỏ ra bức xúc vì không thấy chủ đầu tư có một lời nào giải thích về việc bỗng dưng mất một nửa số căn hộ được bốc thăm.
Việc khách hàng khiếu nại điểm tăng thêm 55 người được tăng điểm và được quyền mua căn hộ (chiếm tới 25% tổng số căn hộ bán của tòa C1) mà không phải bốc thăm, đại diện BIC khẳng định "công ty khẳng định không có vấn đề gì khuất tất, nhưng đúng là việc khiếu nại điểm thông báo hơi sát".
| Việc khách hàng khiếu nại điểm tăng thêm 55 người được tăng điểm và được quyền mua căn hộ (chiếm tới 25% tổng số căn hộ bán của tòa C1) mà không phải bốc thăm, đại diện BIC khẳng định "công ty khẳng định không có vấn đề gì khuất tất, nhưng đúng là việc khiếu nại điểm thông báo hơi sát". |
Một số khách hàng đã cẩn thận in đầy đủ bảng điểm dài 17 trang từ website chính thức của chủ đầu tư BIC VN và truyền tay nhau đếm tại chỗ số người đủ điểm mua và số căn hộ còn lại dành cho hơn 200 người có hồ sơ 90 điểm bốc thăm. Kết quả chính xác là còn 110 căn hộ phải được bốc thăm trong ngày 22/7.
Một phụ nữ có số thứ tự bốc thăm 1x4 không giấu thất vọng bởi theo công bố ban đầu của chủ đầu tư, thì tỉ lệ bốc thăm trúng quyền mua khá cao, 250 người được bốc thăm để được quyền mua 111 căn hộ, xấp xỉ "1 chọi 2", nhưng đến giờ bốc thăm đột ngột chủ đầu tư thông báo chỉ còn 55 căn cho hơn 200 người bốc thăm.
Tức là thay vì "1 chọi 2", thì tỉ lệ bốc thăm trúng thành "1 chọi 4".
"Không hiểu chủ đầu tư có vấn đề gì, tại sao 55 căn hộ "biến mất" mà chủ đầu tư không công khai thông tin cho rõ ràng để khách hàng được biết và đó mới là tôn trọng khách hàng?", chị bức xúc.
55 hồ sơ được nâng điểm
Để làm rõ những câu hỏi của khách hàng, PV đã liên lạc với đại diện chủ đầu tư là Công ty cổ phần BIC Việt Nam. Vì sao có sự chênh lệch số lượng căn hộ bốc thăm trên website chính thức và thực tế công bố tại lễ bốc thăm và tại sao chủ đầu tư không công khai ngay từ đầu buổi bốc thăm để khách hàng biết?
Đại diện BIC VN cho biết, việc giảm số lượng căn hộ bốc thăm là do khách hàng khiếu nại điểm và đã được chấm phúc tra nâng điểm, trong số 100 hồ sơ khiếu nại điểm thì có 55 hồ sơ được phúc tra nâng điểm và 55 khách hàng này đủ điểm mua căn hộ luôn mà không phải bốc thăm nữa.
"Công ty đã thông báo khách hàng được khiếu nại điểm trong các ngày từ ngày 14-18/7, việc khiếu nại thì Sở Xây dựng chấm phúc tra chứ chủ đầu tư không có quyền gì ở đây cả", đại diện BIC VN nói.
Đại diện BIC Việt Nam cũng cho rằng "Chúng tôi thông báo rõ là khách hàng có thể khiếu nại điểm nhưng chắc khách hàng không không đọc kỹ".
Vì sao việc khiếu nại điểm có thể giúp 55 người được tăng điểm và được quyền mua căn hộ (chiếm tới 25% tổng số căn hộ bán của tòa C1) mà không phải bốc thăm? Đại diện BIC khẳng định "công ty khẳng định không có vấn đề gì khuất tất, nhưng đúng là việc khiếu nại điểm thông báo hơi sát".
Cuối năm 2013, tại buổi giao lưu trực tuyến về Nhà ở xã hội do Cổng thông tin Chính phủ điện tử tổ chức, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam khẳng định giá bán nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm là 12 triệu đồng/m2 và mức giá này tương đương với một số dự án nhà ở thương mại giá rẻ cùng khu vực.
| Nhà ở xã hội, tắc vì thủ tục Lý giải về nguyên nhân khiến tiến độ triển khai các dự án nhà ở xã hội còn chậm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng, chủ yếu là do thiếu quỹ đất và thủ tục hành chính rườm rà của các địa phương. |
Hương Giang (Infonet)
-
Chính phủ khuyến khích đầu tư Khu đô thị thông minh và Khu đô thị công nghệ -
Thị trường bất động sản nguy cơ dư thừa nguồn cung phân khúc cao cấp -
Kho xưởng xây sẵn là “điểm sáng” của bất động sản công nghiệp phía Nam -
Hà Nội: Những dự án nhà ở xã hội đang và sẽ mở bán trong quý IV/2025 -
Bất động sản - nguồn lực tạo hạ tầng "mềm" cho trung tâm tài chính trong tương lai -
Thị trường bất động sản Khánh Hòa duy trì đà tăng trưởng mạnh -
Ngoài siết hạn mức tín dụng, còn cách nào hạn chế đầu cơ bất động sản?
-
1
Trình Quốc hội sửa Luật Thuế giá trị gia tăng ngay tại Kỳ họp thứ 10 -
2
Chính phủ đề xuất bổ sung cơ chế xây tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
3
Vingroup trình phương án làm đường nối Cần Giờ - Vũng Tàu vốn đầu tư 104.410 tỷ đồng -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 5/12 -
5
Tin vắn Đầu tư Online ngày 4/12
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Spherea nắm quyền sở hữu hoàn toàn Averna -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới
