-
Doanh nghiệp địa ốc phía Nam tính toán gì cho năm 2026 -
Nhà phố thương mại: Tâm điểm đầu tư tại khu Đông Thủ đô -
HAGL được phê duyệt Dự án Khu phức hợp Phù Đổng vốn đầu tư hơn 590 tỷ đồng
-
"Đếm trên đầu ngón tay" bất động sản Limited Luxury tại Hải Phòng -
Điều kiện để cán bộ công chức địa phương được thuê nhà ở công vụ -
Cơ hội nào cho lao động tự do mua nhà ở xã hội? -
Hạ tầng liên vùng định hình lại chỗ ở của người dân TP.HCM
| Phú Long đang triển khai Dự án Dragon Hill 2 tại khu Nam. Ảnh: Lê Toàn |
Nhiều dự án “trình làng”
Cuối tuần qua, Công ty Bất động sản Hưng Lộc Phát tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, đồng thời chính thức công bố ra thị trường kế hoạch triển khai hàng loạt dự án trong thời gian tới tại Khu Nam Sài Gòn.
Cụ thể, hiện Hưng lộc Phát đang triển khai Dự án khu căn hộ cao cấp The Golden Star (Hưng Phát 3) tại 72 Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP. HCM, thuộc quy hoạch khu dân cư cao cấp Nam Sài Gòn. Với tổng vốn đầu tư gần 940 tỷ đồng, Dự án The Golden Star có quy mô tích hơn 9.000 m2 , được xây dựng thành khu căn hộ 26 tầng, tổng cộng 478 căn hộ.
Theo ông Nguyễn Dư Lực, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Hưng Lộc Phát, bên cạnh dự án này, sắp tới Công ty sẽ lần lượt triển khai thêm 2 dự án mới cũng tại khu Nam Sài Gòn với quy mô nguồn vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng.
Trước đó, Công ty Đầu tư Bất động sản An Gia (An Gia Investment) và Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) cùng CTCP Phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR) đã chính thức bắt tay nhau trong việc hợp tác triển khai 1 dự án lớn cũng tại khu Nam sài Gòn.
Theo đó, Creed Group hợp tác cùng với An Gia Investment và Phát Đạt triển khai Dự án River City trên đường Đào Trí thuộc, quận 7 với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD. Cái “”bắt tay” của này sẽ biến khu đất hơn 11 héc-ta tại khu Nam thành một khu phức hợp gồm 12 block chung cư với khoảng 8.000 căn hộ, office-tel và shophouse.
Được biết, Dự án River City chính là Dự án The EverRich 2 trước đây của Phát Đạt, nhưng do thời gian trước, doanh nghiệp này không đủ lực để thực hiện, nên dự án bị đầu tư dở dang kéo dài. Do vậy, có thể nói, qua thương vụ hợp tác này, các bên đang tận dụng thế mạnh lẫn nhau với kỳ vọng sắp tới, dự án sẽ được thực hiện nhanh chóng.
Ngoài những dự án kể trên, gần đây, khá nhiều “đại gia” địa ốc khác cũng đã bơm mạnh nguồn vốn vào nhiều dự án tại khu Nam Sài Gòn. Đơn cử, Tập đoàn Hưng Thịnh vừa qua đã chi một nguồn vốn khá lớn để mua lại một dự án tại khu Trung Sơn, hiện đang xây dựng thành một khu căn hộ cao cấp với tên gọi Sài Gòn Mia. Đây là dự án được đánh giá là có vị trí vàng tại khu Trung Sơn, bao gồn 3 block với 872 căn hộ.
Một “đại gia” khác là Tập đoàn Novaland cũng cho biết, đã mua lại dự án Khu dân cư Trần Thái tại huyện Nhà Bè để xây dựng một khu căn hộ có quy mô hơn 1.000 căn hộ, với tên gọi mới của Dự án là Sunrise Riverside.
Dự án đã được Novaland động thổ, dự kiến sẽ chính thức tung sản phẩm ra thị trường trong thời gian không xa. Sunrise Riverside là dự án có vị trí khá chiến lược, tọa lạc tại đường Nguyễn Hữu Thọ - trục đại lộ Bắc - Nam, cách trung tâm Thành phố 5 km theo hướng cầu Kênh Tẻ.
Theo ông Bùi Cao Nhật Quân, Phó chủ tịch Tập đoàn Novaland, ngoài dự án này, Novaland cũng đang xem xét mua thêm một vài dự án khác tại khu vực Nam Sài Gòn để phát triển trong thời gian tới.
Tương tự, theo nguồn tin từ Công ty Địa ốc Phú Long, doanh nghiệp này cũng đang lên kế hoạch triển khai hàng loạt dự án thành phần nằm trong tổng thể dự án tỷ USD Dragon City. Hiện Phú Long đang triển khai Dự án Dragon Hill 2, bao gồm 2 tòa tháp cao 25 tầng, với 455 căn hộ, có diện tích từ 51 - 94 m2/căn, đồng thời tung ra chương trình bán hàng ưu đãi, chỉ cần thanh toán 30% (tương đương với số tiền từ 480 triệu đồng trở lên), khách hàng đã có cơ hội sở hữu căn hộ. Giá trị căn hộ còn lại, khách hàng sẽ thanh toán tại thời điểm nhận bàn giao nhà.
Hạ tầng mở lối cho khu Nam
Không phải ngẫu nhiên thời gian gần đây, hàng loạt nhà đầu tư ồ ạt khởi động các dự án bất động sản tại khu Nam Sài Gòn. Theo phân tích của giới chuyên môn, ngoài yếu tố chung là sự khởi sắc của thị trường, một yếu tố đặc biệt quan trọng là nhiều chính sách phát triển hạ tầng khu Nam đang được đưa ra và triển khai. Trên thực tế, khu Nam Sài Gòn từng một thời trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản với “đầu tàu” là Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7).
Theo ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa, lợi thế lớn nhất của khu Nam Sài Gòn là dân số tập trung động, quỹ đất để phát triển bất động sản còn khá lớn, hàng loạt dự án bất động sản đã định hình, chỉ cần có đòn bẩy chính sách, các dự án này sẽ nhanh chóng được khởi động.
Một lợi thế khác, theo ông Quang, đó là cơ sở hạ tầng đã được phát triển khá mạnh thời gian qua, điển hình là các trục được xương sống như Đại lộ Nguyễn Văn Linh, các trục được kết nối liên quận như Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Thọ, cầu Phú Mỹ… đều đã được xây dựng.
Còn theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu CBRE Việt Nam, bất động sản và hạ tầng giống như chiếc bình thông nhau. Hạ tầng phát triển đến đâu sẽ kéo theo sự phát triển của thị trường địa ốc đến đó.
Thực tế này đang diễn ra với khu Nam Sài Gòn, trong đó thông tin đặt ra cho giới kinh doanh nhiều kỳ vọng là mới đây, TP. HCM dự định phát triển một đặc khu kinh tế tại phía Nam của Thành phố gồm quận 7, huyện Nhà Bè, một phần huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ và tập trung vào kinh tế hàng hải.
Bên cạnh đó, ngoài các tuyến đường huyết mạch đã được xây dựng như Đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường Huỳnh Tấn Phát, đường Nguyễn Hữu Thọ, cầu Phú Mỹ…, nhiều công trình hạ tầng khác cũng đang được tăng tốc đầu tư như hệ thống hầm chui, cầu vượt tại Ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ chuẩn bị xây dựng với tổng vốn 2.600 tỷ đồng, dự kiến giai đoạn 1 sẽ hoàn thành năm 2018. Hay như tuyến metro số 4 dài 37,5 km đi qua các quận 1, 3, 4 , 7 Nhà Bè... cũng đang chuẩn bị xây dựng. Các dự án hạ tầng khác như xây dựng cầu Nguyễn Khoái kết nối quận 4 với quận 7, mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ với lộ giới 60 m2...
Những công trình đó đang trở thành động lực hút dòng vốn đầu tư về với khu Nam Sài Gòn.
-
Tư duy chủ đầu tư bất động sản đã "chạy" theo các chính sách mới -
Bất động sản Hà Nội: 22.000 căn hộ sắp gia nhập thị trường -
Xung lực chính sách mới cho thị trường bất động sản -
Hà Nội sắp có thêm 1.200 căn biệt thự mới -
Nên dồn vốn cho phân khúc vay mua nhà để ở -
Vốn FDI thận trọng đổ vào địa ốc -
Savills: Biệt thự, nhà phố TP.HCM đắt khách!
-
1
Trình Quốc hội sửa Luật Thuế giá trị gia tăng ngay tại Kỳ họp thứ 10 -
2
Chính phủ đề xuất bổ sung cơ chế xây tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
3
Vingroup trình phương án làm đường nối Cần Giờ - Vũng Tàu vốn đầu tư 104.410 tỷ đồng -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 5/12 -
5
Tin vắn Đầu tư Online ngày 4/12
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Spherea nắm quyền sở hữu hoàn toàn Averna -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới
