
-
Từ đại nhạc hội đến giải chạy kỷ lục: Dòng khách khổng lồ tiếp thêm sức nóng cho “phố thương mại tỷ đô” Boutique Gate
-
Đi tìm những điểm khác biệt của biệt thự song lập Vinhomes Green City đang được săn đón
-
Căn hộ mẫu M Landmark Residences Đà Nẵng: Đỉnh cao phong cách sống thượng lưu
-
Gia Lai mời thầu nhà đầu tư dự án đào tạo, phát triển nhân lực ngành năng lượng -
“Tứ trụ hạ tầng” tạo đà cất cánh cho bất động sản phía Tây Hà Nội -
Chuyên gia kinh tế: “Móng Cái thành tâm điểm logistics của cả ASEAN, bất động sản đa năng sẽ lên ngôi” -
The Privé khẳng định sức hút căn hộ hạng sang khi “sold out” ngay sau một đêm
Đua nhau mở bán
Gần hết tháng 7 âm lịch, các doanh nghiệp địa ốc TP.HCM đã rục rịch chuẩn bị cuộc đua bung hàng. Trong đó, có những doanh nghiệp công bố sẽ mở bán hơn một dự án vào tháng 9 dương lịch với số lượng hàng ngàn căn.
![]() |
Hết tháng 7 âm lịch, các chủ đầu tư bắt đầu đồng loạt bung hàng mở bán nhằm chạy nước rút cuối năm |
Chẳng hạn, Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh thông báo, trong tháng 9 sẽ mở bán 2 dự án bất động sản. Đó là Dự án chung cư cao cấp Richmond City tại quận Bình Thạnh (3 block với gần 900 căn hộ) và Dự án chung cư cao cấp Moonlight Residences tại quận Thủ Đức TP.HCM (gần 40 căn nhà phố, cùng 2 block chung cư với hơn 500 căn hộ).
Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam cũng cho biết sẽ mở bán 2 dự án vào tháng 9, gồm: Dự án The View tại Riviera Point (tại quận 7, với 3 block, gồm 345 căn hộ, giá bán khoảng 32 triệu đồng/m2); Dự án Palm Heights (tại quận 2, với 3 block, 816 căn hộ, giá bán 29,3 triệu đồng/m2).
Trong khi đó, Công ty Địa ốc Himlam Land cho biết, trong tháng tới sẽ tiếp tục mở bán thêm 100 căn hộ chung cư tại Dự án Him Lam Phú Đông và mở bán Dự án Him Lam Đông Nam Riverside (tại quận Thủ Đức, với 1.217 lô đất nhà phố liền kề).
Đại diện Công ty cổ phần Thương mại Địa ốc Việt (Vietcomreal) cũng cho biết, trong tháng 9 sẽ công bố Dự án Viva Riverside tại quận 6. Dự án này có diện tích 7.466 m2 với 26 tầng, khi hoàn thành sẽ cung cấp cho thị trường 567 căn hộ có diện tích 50 - 105 m2.
Về phần mình, Tập đoàn Phát Đạt thông báo, trong tháng 9 sẽ tiếp tục mở bán Dự án The Everrich Infinity tại quận 5, với 439 căn hộ có diện tích trên 70 đến hơn 100 m2 và 325 căn hộ office-tel có diện tích 29 - 35 m2.
Ông Nguyễn Huy Vũ, Trưởng phòng Truyền thông Công ty Đất Xanh Group cũng cho biết, trong tháng tới, Công ty này sẽ công bố mở bán Dự án Opal Garden tại quận Thủ Đức. Dự án có 4 block cao 16 tầng, với 400 căn có diện tích 55,6 - 123,7 m2…
Thận trọng với nguồn cung quá lớn
Ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh địa ốc Hung Thinh Land cho rằng, thị trường bất động sản TP.HCM gần đây giao dịch khá chậm bởi ảnh hưởng của việc một vài chủ đầu tư cầm cố dự án ngân hàng hay dự án xây chưa xong đã đưa người dân vào ở. Đồng thời, trong tháng 7 âm lịch, nhiều người dân kiêng không mua nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giao dịch trên thị trường.
“Tuy nhiên, hết tháng 7 âm lịch, các chủ đầu tư bắt đầu đồng loạt bung hàng mở bán nhằm chạy nước rút cuối năm. Thị trường sẽ có nhiều nguồn cung mới cũng như sẽ có sự cạnh tranh giữa các chủ đầu tư”, ông Hiền nói.
Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, việc các chủ đầu tư bung hàng với số lượng lớn vào cuối năm là chuyện bình thường. Việc tung ra số lượng lớn căn hộ sẽ tạo một cuộc đua mới giữa các doanh nghiệp địa ốc. Từ đây, khách hàng sẽ có thêm nhiều lựa chọn đối với phân khúc trung cấp.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nhận định, từ cuối quý II/2016, thị trường bất động sản đã có dấu hiệu chững lại. Vì vậy, các doanh nghiệp cần hết sức thận trọng, đặc biệt là trong chiến lược phát triển nguồn cung.
Theo ông, với một số vụ việc gây nổi cộm thời gian qua như các trường hợp chủ đầu tư dự án không chấp hành đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, chưa đảm bảo đủ điều kiện đã đưa nhà chung cư vào sử dụng, chưa thực hiện đúng các quy định về thế chấp, giải chấp…, lòng tin người dân về thị trường bị giảm sút, nên việc các chủ đầu tư đua nhau bung hàng có thể dẫn tới tình trạng dư cung quá lớn.
Đồng thời, ông Châu cho rằng, việc Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 06/2016/TT-NHNN siết tín dụng cho vay bất động sản sẽ tạo thêm khó khăn đối với người dân muốn mua căn hộ.
“Các chủ đầu tư bung hàng số lượng lớn cần cảnh giác trước những bất ổn thị trường. Việc doanh nghiệp bung hàng quá nhiều dễ dẫn đến cung vượt cầu quá lớn, ảnh hưởng lớn tới doanh thu của chính doanh nghiệp”, ông Châu cảnh báo.
-
Gia Lai lập quy hoạch Khu du lịch Biển Hồ - Chư Đăng Ya rộng 6.300 ha
-
Hồ Núi Cốc - Nguồn cảm hứng của du lịch xứ chè
-
Dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội: Biểu tượng phát triển mới của Thủ đô
-
Chuyên gia: “Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia là cú hích thúc đẩy kinh tế Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên mới”
-
Phát triển nhà ở không chỉ là xây những "hộp bê tông" trong lòng đô thị -
Nam Long ADC chọn Cen Land phân phối độc quyền dự án An Zen Residences -
Đặc khu Vân Đồn vào “vòng khơi” mới giữa làn sóng du lịch biển đảo bùng nổ -
Giá chung cư Hà Nội đắt đỏ, nhiều người chớp cơ hội sở hữu bất động sản ven đô -
Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh phê duyệt cấp phép mở bán dự án Luxora -
Hạ tầng bứt phá, Bất động sản Đông Bắc Hà Nội khai mở kỷ nguyên mới bên thềm 80 năm lịch sử dân tộc -
Khám phá ưu thế tạo nên sức hút của dự án Starlight Quảng Ngãi
-
“Nhặt sạn” tại Dự án thành phần 2, Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
-
Ninh Bình cấm tàu thuyền ra khơi, khẩn trương ứng phó bão số 5 (Kajiki)
-
Tách để điều tra hoạt động tín dụng trong vụ bán trộm nền Khu dân cư Sông Đà
-
Vụ "bán trộm" thế chấp nền Dự án Khu dân cư Sông Đà: Đề nghị án chung thân với cựu Chủ tịch Công ty Đại Hải
-
Huawei chuẩn bị ra mắt loạt thiết bị đeo, máy tính bảng và điện thoại mới tại Paris
-
FPT hợp tác với đại học tư thục hàng đầu tại Đài Loan phát triển nhân lực bán dẫn
-
Vital Materials ra mắt máy CT đếm photon dòng lượng tử
-
Grobest Việt Nam được vinh danh trong top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
SABECO: Biến khát vọng phát triển bền vững thành hành động cụ thể từ di sản 150 năm
-
Gói tài chính tối ưu cho doanh nghiệp tư vấn du học và xuất khẩu lao động