-
Doanh nghiệp địa ốc phía Nam tính toán gì cho năm 2026 -
Nhà phố thương mại: Tâm điểm đầu tư tại khu Đông Thủ đô -
HAGL được phê duyệt Dự án Khu phức hợp Phù Đổng vốn đầu tư hơn 590 tỷ đồng
-
"Đếm trên đầu ngón tay" bất động sản Limited Luxury tại Hải Phòng -
Điều kiện để cán bộ công chức địa phương được thuê nhà ở công vụ -
Cơ hội nào cho lao động tự do mua nhà ở xã hội? -
Hạ tầng liên vùng định hình lại chỗ ở của người dân TP.HCM
| Đường Lê Văn Lương luôn đối mặt với tắc đường, nhất là trong giờ cao điểm. Ảnh: Dũng Minh |
Đường Lê Văn Lương quá tải
Cuối năm 2015, sau khoảng 1 năm chính thức giới thiệu, mở bán ra thị trường, giá căn hộ Dự án The Golden West, quận Thanh Xuân, đã tăng 4 - 5 triệu đồng/m2, lên gần 30 triệu đồng/m2. Một trong những lý do dự án này tăng giá chóng mặt, vì nằm trên trục đường Lê Văn Lương.
Cuối tháng 11/2015, một dự án khác là Times Tower cũng được ra mắt thị trường, với mức giá khoảng 30 - 31 triệu đồng/m2. Mức giá bán sau đó đã tăng thêm khoảng 2 triệu đồng/m2.
Dù có giá khởi điểm cao và có mật độ sử dụng đất rất cao, nhưng “cái phao” vị trí nằm trên trục đường Lê Văn Lương, giúp dự án vẫn thu hút rất nhiều người mua nhà.
Tương tự, Dự án Golden Palace Lê Văn Lương của Công ty cổ phần Đầu tư Mai Linh lúc giới thiệu ra thị trường với giá lên đến 37 triệu đồng/m2, nhưng đến nay, các căn hộ tại dự án này cũng đã được khách đặt mua khá nhiều.
Theo tìm hiểu của Đầu tư Bất động sản, trên dường Lê Văn Lương còn hàng loạt dự án khác đang được triển khai, như Dự án tổ hợp Hacinco Complex, Dự án The Golden Palm, dự án hỗn hợp của BRG Group…
Mặc dù các dự án này đều chưa mở bán chính thức (trong đó dự án hỗn hợp của BRG Group mới có động thái chuẩn bị triển khai), nhưng một số dự án, doanh nghiệp đã “test” thị trường với mức giá trên 30 triệu đồng/m2 căn hộ, cao hơn nhiều so với dự đoán ban đầu của nhiều người.
Tuyến đường Lê Văn Lương chỉ dài khoảng 1 km, đang phải gánh các phương tiện của cư dân Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính và vùng phụ cận, đồng thời còn là tuyến đường huyết mạch kết nối khu trung tâm với khu vực phía Tây Hà Nội. Vì thế, tuyến đường này có lưu lượng xe cộ rất lớn, thường xuyên gây tắc đường tại đoạn giao với đường Khuất Duy Tiến và đoạn giao với đường Láng Hạ.
Việc hàng loạt dự án sẽ đưa vào sử dụng trong nay mai, khiến tuyến đường này còn quá tại nghiêm trọng hơn trong thời gian tới đây.
Đường Tô Hữu đứng trước nguy cơ quá tải
Là một dự án được đầu tư theo phương thức BT được Tập đoàn Nam Cường triển khai trước khi Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội, đường Tố Hữu có sứ mệnh kết nối trung tâm Hà Nội với hàng loạt dự án đô thị và khu dân cư khu vực phía Tây.
Sau gần 10 năm đưa vào sử dụng, đến nay, chỉ một số ít dự án nằm trên trục đường Tố Hữu được hoàn thiện. Đa số diện tích các dự án đến nay vẫn đang trong quá trình triển khai, hoặc chưa triển khai. Dù vậy, tuyến đường Tố Hữu cũng đã có dấu hiệu quá tải rõ rệt. Gần như buổi sáng nào, đường Tố Hữu cũng là điểm nóng giao thông được VOV giao thông "ưu ái" nhắc tới.
Cụ thể, các điểm giao với đường Khuất Duy Tiến, điểm giao với đường Lê Thế Vinh, điểm giao với đường Trung Văn và điểm giao với đường vào Khu đô thị Mộ Lao (khu vực Dự án Hải Phát Plaza), thường xuyên tái diễn tình trạng tắc đường nghiêm trọng vào các giờ cao điểm.
Theo tìm hiểu, hiện trục đường Tố Hữu đã có một số dự án nhà chung cư đi vào hoạt động là Tòa tháp The Light Tower, Chung cư Bắc Hà, Chung cư C14, Chung cư The Pride và một số tòa chung cư thuộc Khu đô thị Dương Nội.
Trục đường này chạy qua nhiều “siêu đô thị” phía Tây là Khu đô thị Dương Nội và Khu đô thị Park City, Khu đô thị An Hưng, Khu đô thị Văn Khê. Trên trục đường Tố Hữu hiện nay, còn rất nhiều dự án chung cư đang triển khai, sẽ đưa vào sử dụng trong thời gian tới như Ecolife Capitol, Hà Nội Landmark 51, HPC 105, Hải Phát Plaza, Anland….
Việc các dự án chung cư này sẽ hoàn thiện trong nay mai sẽ gây áp lực lớn cho hạ tầng trục đường Tố Hữu. Dù vậy, tại thời điểm này, nhiều dự án vẫn đang tự hào quảng cáo vị trí đắc địa, hay vị trí vàng trong các chiến dịch mở bán căn hộ.
-
Chính phủ khuyến khích đầu tư Khu đô thị thông minh và Khu đô thị công nghệ -
Thị trường bất động sản nguy cơ dư thừa nguồn cung phân khúc cao cấp -
Kho xưởng xây sẵn là “điểm sáng” của bất động sản công nghiệp phía Nam -
Hà Nội: Những dự án nhà ở xã hội đang và sẽ mở bán trong quý IV/2025 -
Bất động sản - nguồn lực tạo hạ tầng "mềm" cho trung tâm tài chính trong tương lai -
Thị trường bất động sản Khánh Hòa duy trì đà tăng trưởng mạnh -
Ngoài siết hạn mức tín dụng, còn cách nào hạn chế đầu cơ bất động sản?
-
1
Trình Quốc hội sửa Luật Thuế giá trị gia tăng ngay tại Kỳ họp thứ 10 -
2
Chính phủ đề xuất bổ sung cơ chế xây tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
3
Vingroup trình phương án làm đường nối Cần Giờ - Vũng Tàu vốn đầu tư 104.410 tỷ đồng -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 5/12 -
5
Tin vắn Đầu tư Online ngày 4/12
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Spherea nắm quyền sở hữu hoàn toàn Averna -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới
