
-
Ninh Thuận: Khởi công hạ tầng kỹ thuật Dự án Khu đô thị mới Bờ Sông Dinh
-
Hơn 2.200 khách hàng tham dự Lễ giới thiệu K-Home New City
-
Vì sao giới thượng lưu luôn săn tìm siêu phẩm “limited edition”?
-
Phú Thị Riverside chính thức ra mắt, khuấy đảo thị trường bất động sản Thủ đô -
Chính thức công bố 2 nhà phân phối độc quyền của Villa Le Corail, A Gran Meliá Hotel -
Trung tâm thương mại Hanoi Centre: Bước tiến mới của ngành bán lẻ Hà Nội -
Kepler Tower HH-02: Độc bản kiến trúc - Độc quyền trải nghiệm sống thượng lưu
Sau làn sóng những căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp gắn kèm với tên tuổi của Vingroup, Sungroup, FLC… có giá bán cả chục tỷ đồng, năm 2016 đã xuất hiện trào lưu của dòng sản phẩm phù hợp với tầng lớp trung lưu với mức giá từ 1 - 3 tỷ đồng/căn.
Những dự án này ngay lập tức làm nóng thị trường khi nhà đầu tư cho rằng, giá trị này chỉ bằng mua một căn chung cư tầm trung tại Hà Nội hoặc TP.HCM.
![]() |
Một dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang trong quá trình xây dựng |
Anh Phan Anh Tuấn, một nhà đầu tư bất động sản tại TP.HCM cho biết, trước đây anh không dám đầu tư những dự án bất động sản nghỉ dưỡng vì giá căn hộ quá cao. Tuy nhiên, năm 2016, anh bắt đầu tham gia đầu tư mua căn hộ biệt thự nghỉ dưỡng để đầu tư tại Dự án Diamond Bay Condotel - Resort thuộc Diamond Bay City do Công ty Hoàn Cầu Nha Trang làm chủ đầu tư.
Dự án xây dựng trên diện tích 321 ha, nằm tại ven biển, trên đại lộ Nguyễn Tất Thành, nối từ sân bay quốc tế Cam Ranh về trung tâm TP. Nha Trang. Diamond Bay Condotel - Resort Nha Trang có quy mô 10 block và các căn bungalow bao gồm, 1.410 căn hộ du lịch và khách sạn có tầm nhìn thoáng rộng về phía biển. Mỗi căn hộ được thiết kế xây dựng 1 tầng trệt và 4 tầng lầu trong khu resort khép kín với nhiều tiện ích giải trí biển kết hợp du lịch nghỉ dưỡng, tương đương khách sạn tiêu chuẩn quốc tế. Giá bán các căn hộ du lịch và khách sạn này giao động từ 1,260 tỷ đồng đến 2,5 tỷ đồng.
“Với giá thấp hơn căn chung cư khu quận 2 của TP.HCM, chính sách thanh toán hợp lý và lợi nhuận tốt, những nhà đầu tư tầm trung như tôi cũng đủ khả năng thì không lý gì không tham gia”, anh Tuấn nói.
Cũng tham gia đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, bà Cao Vân Thúy (TP.HCM) cho biết, trước đây đã đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, nhưng giá căn hộ cao. Sang năm 2016, khi thị trường xuất hiện những dự án nghỉ dưỡng giá rẻ, bà Thúy đã bán căn hộ nghỉ dưỡng tại Phú Quốc để mua 3 căn hộ nghỉ dưỡng giá “bình dân” của Dự án Gold Coast với gần 1.000 căn hộ do Công ty Cổ phần Thanh Yến làm chủ đầu tư vừa được giới thiệu ra thị trường.
Nằm tại vị trí đường Trần Hưng Đạo - Trần Phú, khu vực có giá đất đắt hàng đầu tại TP. Nha Trang nhưng mức giá bán căn hộ tại đây chỉ từ 33 triệu đồng/m2, khá cạnh tranh. Khách hàng mua căn hộ còn được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận tới 8%/ năm.
Không ít nhà đầu tư bắt đầu quay lưng với việc đầu tư căn hộ chung cư để đến đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng biển giá “bình dân” tại Đà Nẵng, Phan Thiết, Quy Nhơn, Phú Quốc. Có thể điểm danh những dự án nghỉ dưỡng có giá mở bán từ 1 đến 3 tỷ đồng như Ocean Dunes, Cocobay, Solie Ánh Dương, Gran Word, Primier Phú Quốc, FLC Quy Nhơn.
Nhận định tiềm năng phát triển thị trường này, ông Ngô Vĩ Hùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc SCT cho biết, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển luôn hút nhà đầu tư, nhất là khi các chủ đầu tư liên tục đưa ra những dòng sản phẩm nghỉ dưỡng có mức giá phù hợp với số đông, nhằm thu hút đa dạng nhà đầu tư. “Mức giá từ 1 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng khá phù hợp với người dân tầm trung hiện nay. Đầu tư vào đây có thể mang lại lợi nhuận tốt hơn một số kênh như gửi ngân hàng,.. và một số kênh mang biến động khá lớn không mang tính ổn định như loại hình đầu tư này”, ông Hùng nói.
Cạnh đó, lượng khách đến với các địa điểm du lịch như: Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng... đã tăng mạnh, dẫn tới sự khan hiếm về phòng ốc. Điều này cũng thúc đẩy những dự án bất động sản nghỉ dưỡng giá bằng phòng khách sạn hút hàng. Từ tiềm năng này, các “ông lớn” địa ốc cũng đổ tiền vào các dự án bất động sản tầm trung phát triển.
-
Cựu Tổng giám đốc Vinatea bị đề nghị phạt 11-12 năm tù vì bán rẻ “đất vàng”
-
Tiếp tục cảnh báo giả mạo văn bản, con dấu của Bộ Tài chính để lừa đảo
-
Hỗn mang thế giới “cò” bất động sản - Bài 4: Đừng để thị trường bất động sản là “bãi mìn”
-
Vụ sữa bột giả 500 tỷ đồng: Bộ Công thương khẳng định không cấp phép, không quản lý trực tiếp
-
XCMG Excavator ra mắt 13 mẫu máy xúc đào E-series tại Bauma 2025
-
BlueFin đạt chứng nhận ISO 14001:2015, củng cố cam kết về trách nhiệm môi trường
-
GIGABYTE ra mắt GeForce RTX 5060 Ti & 5060 với hệ thống làm mát tiên tiến, tối ưu cho AI
-
CMC tại WIS 2025: Bước tiến chiến lược trong hành trình Go Global
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Doanh nghiệp chung tay đưa điện mặt trời đến vùng cao