-
Doanh nghiệp địa ốc phía Nam tính toán gì cho năm 2026 -
Nhà phố thương mại: Tâm điểm đầu tư tại khu Đông Thủ đô -
HAGL được phê duyệt Dự án Khu phức hợp Phù Đổng vốn đầu tư hơn 590 tỷ đồng
-
"Đếm trên đầu ngón tay" bất động sản Limited Luxury tại Hải Phòng -
Điều kiện để cán bộ công chức địa phương được thuê nhà ở công vụ -
Cơ hội nào cho lao động tự do mua nhà ở xã hội? -
Hạ tầng liên vùng định hình lại chỗ ở của người dân TP.HCM
Mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn không còn là điều xa lạ với người dân Thủ đô, nhưng lần đầu trải nghiệm thế giới hàng tiêu dùng Nhật Bản và cung cách phục vụ tại dự án do chính người Nhật làm chủ đầu tư tại Hà Nội có thể vẫn là cảm giác được nhiều người chờ đợi.
Ông Yukio Konishi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH AEON Việt Nam đã không quên nhấn mạnh “giá trị cộng đồng và nhân văn” ở những nơi mà AEON đặt chân đến tại buổi họp báo giới thiệu Dự án Trung tâm thương mại AEON Mall Long Biên trước thời điểm chính thức mở cửa.
![]() |
| Trung tâm thương mại AEON Mall Long Biên dự kiến khai trương vào ngày 28/10/2015 |
Theo ông Yukio Konishi, AEON Mall Long Biên sẽ cung cấp khoảng 72.000 m2 mặt bằng bán lẻ mới cho thị trường Hà Nội và theo thông tin do đơn vị này công bố thì có đến 98% diện tích của Dự án đã được lấp đầy.
Ông Oyama Nagahisa, Đại diện Tập đoàn AEON tại Việt Nam tự tin cho biết, Trung tâm thương mại AEON Mall luôn tạo khác biệt so với dự án của các nhà đầu tư khác. Đó là, hầu hết trung tâm mua sắm được đặt ở ngoại ô thành phố như một động lực thúc đẩy sự phát triển của khu vực mà AEON hiện diện. Bốn chức năng chính của mỗi trung tâm thương mại mà AEON Mall ưu tiên phát triển gồm: giải trí, cộng đồng, sinh thái và mua sắm.
“Không chỉ coi trung tâm mua sắm là một tập hợp các cửa hàng, AEON Mall còn xây dựng trung tâm mua sắm với mục đích biến các khu dân cư ở đó thành những khu đô thị đầy sức sống. Khách hàng sẽ có dịp trải nghiệm và kiểm chứng những điều mà AEON công bố tại AEON Mall Long Biên, dự kiến khai trương vào ngày 28/10/2015”, ông Nagahisa nói.
Tiếp sau AEON Mall, cũng trong quý IV/2015, thị trường bất động sản Hà Nội sẽ tiếp tục chào đón 1 trung tâm mua sắm quy mô lớn khác tại Dự án Vincom Nguyễn Chí Thanh (54 - 56 Nguyễn Chí Thanh) do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư tại. Dự án sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 65.000 m2.
Trong quý III/2015, phân khúc mặt bằng bán lẻ tại Hà Nội cũng chào đón sự xuất hiện của 2 trung tâm thương mại mới, đó là các dự án The Yard và Creative City, với diện tích sàn lần lượt là 8.000 m2 và 17.400 m2. The Yard nằm ở số 67 - Phó Đức Chính (quận Ba Đình), còn Creative City nằm tại số 1 - Lương Yên (quận Hai Bà Trưng). Sự hiện diện của hàng loạt trung tâm thương mại mới khiến người ta đặt câu hỏi về khả năng thu hút khách mua sắm của các dự án này.
Trước đó, phân khúc mặt bằng bán lẻ tại Hà Nội đã chứng kiến sự chạy đua quyết liệt của các dự án quy mô lớn như Savico
Megamall tại quận Long Biên (60.000 m2), Keangnam Landmark Tower tại quận Nam Từ Liêm (hơn 50.000 m2), Indochina Plaza tại quận Cầu Giấy (32.600 m2), sảnh bán lẻ Hapulico Complex (hơn 36.000 m2) và Royal City (hơn 200.000 m2) tại quận Thanh Xuân, Times City tại quận Hai Bà Trưng (hơn 360.000 m2)… Khó khăn nhất trong việc thu hút khách thuê thuộc về các khối đế bán lẻ tại các dự án hỗn hợp quy mô lớn, như Golden Palace Mễ Trì, The HP Landmark (Hà Đông), CT2 Trung Văn (Nam Từ Liêm)… khi diện tích cho thuê còn bỏ trống rất lớn.
Thông tin về mặt bằng bán lẻ, báo cáo thị trường bất động sản quý III/2015 của Savills Việt Nam cho biết, công suất thuê toàn thị trường đạt 87%, tăng 3% so với quý trước đó và tăng 4% so với cùng kỳ năm 2015. Các cửa hàng bách hóa có công suất cho thuê tăng 5,9% so với quý II/2015, tiếp theo là trung tâm mua sắm (tăng 2,5%) và khối đế bán lẻ tại các tòa cao ốc (tăng 0,5% so với quý trước).
Trước đó, CBRE Việt Nam cũng cho biết, quý III/2015, tỷ lệ trống của toàn thị trường bán lẻ có sự giảm nhẹ, từ 15,5% trong quý II/2015 còn 15,2% trong quý III/2015. Tỷ lệ trống tăng tại khu vực trung tâm, giảm tại khu vực ngoài trung tâm. Giá thuê của các dự án cũ giữ mức tương đối ổn định, trong khi hai dự án mới có giá thấp hơn so với mức trung bình thị trường. Giá thuê bình quân của khu vực trung tâm và ngoài trung tâm giảm lần lượt 3,1% và 0,9% so với quý trước đó. Các ngành hàng ẩm thực, quần áo, giày dép, đồng hồ, túi và phụ kiện đang thu hút được nhiều khách thuê nhất trong phân khúc này.
Có thể nhận thấy, sự xuất hiện của những dự án quy mô lớn và cách thức kinh doanh độc đáo, phân khúc bán lẻ đang chạy đua quyết liệt để giành khách hàng.
-
Chính phủ khuyến khích đầu tư Khu đô thị thông minh và Khu đô thị công nghệ -
Thị trường bất động sản nguy cơ dư thừa nguồn cung phân khúc cao cấp -
Kho xưởng xây sẵn là “điểm sáng” của bất động sản công nghiệp phía Nam -
Hà Nội: Những dự án nhà ở xã hội đang và sẽ mở bán trong quý IV/2025 -
Bất động sản - nguồn lực tạo hạ tầng "mềm" cho trung tâm tài chính trong tương lai -
Thị trường bất động sản Khánh Hòa duy trì đà tăng trưởng mạnh -
Ngoài siết hạn mức tín dụng, còn cách nào hạn chế đầu cơ bất động sản?
-
1
Trình Quốc hội sửa Luật Thuế giá trị gia tăng ngay tại Kỳ họp thứ 10 -
2
Chính phủ đề xuất bổ sung cơ chế xây tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
3
Vingroup trình phương án làm đường nối Cần Giờ - Vũng Tàu vốn đầu tư 104.410 tỷ đồng -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 5/12 -
5
Tin vắn Đầu tư Online ngày 4/12
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Spherea nắm quyền sở hữu hoàn toàn Averna -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới

