
-
Gia Lai tìm hướng tháo gỡ cho dự án của Tập đoàn FLC hơn 760 tỷ đồng
-
Miễn phép xây dựng - cơ hội cho thị trường nhà ở giá rẻ
-
Các “ông lớn” địa ốc nộp hàng chục nghìn tỷ tiền sử dụng đất; Giá 1 m2 chung cư bằng tiền lương cả năm
-
Thêm nhiều doanh nghiệp tham gia thị trường bất động sản TP.HCM -
Đã có 18/34 địa phương hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát -
Giá 1 m2 chung cư bằng tiền lương đi làm cả năm -
Theo chân dòng tiền chảy về “vùng đất mới”
Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), cả nước đã thu hút hơn 20 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tính đến ngày 20/9, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm 2022.
Ngoài những nhà sản xuất lớn như Samsung, LG, các tập đoàn lớn khác trên toàn cầu tiếp tục chọn Việt Nam làm điểm đến. Trong tháng 9, Tập đoàn Apple của Mỹ đã hoàn tất việc chuyển 11 nhà máy sản xuất các thiết bị nghe nhìn vào Việt Nam, đánh dấu sự thay đổi đáng kể trong chiến lược chuỗi cung ứng toàn cầu của gã khổng lồ công nghệ.
Theo các chuyên gia kinh tế của quỹ đầu tư VinaCapital, tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ phục hồi lên 6,5% trong năm tới nhờ sự phục hồi của xuất khẩu và sản xuất trong nước. Bên cạnh đó, mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ được thiết lập gần đây đã tạo ra bước ngoặt quan trọng, mở ra một thời kỳ phát triển mới cho Việt Nam trong thời gian tới.
Với triển vọng tươi sáng đó, các nhà phát triển bất động sản công nghiệp đang tăng cường mở rộng quỹ đất nhằm nắm bắt cơ hội phục hồi kinh tế của Việt Nam trong năm tới. Nguồn cung bất động sản công nghiệp đang chứng kiến sự tăng trưởng ở cả miền Bắc và miền Nam. Theo CBRE, 3 khu công nghiệp mới có diện tích thêm 528 ha tại các tỉnh công nghiệp trọng điểm phía Bắc bao gồm Bắc Ninh và Hải Dương đã đi vào hoạt động trong quý I năm nay.
Ở phía Nam, 2 dự án khác bao gồm Khu công nghiệp VSIP 3 và Khu công nghiệp Nam Tân Uyên 3 với hơn 1.300 ha dự kiến sớm ra mắt thị trường. Dự báo, 5.400 ha đất dành cho khu công nghiệp sẽ được bổ sung trong thời gian tới, trong đó phần lớn diện tích đất này nằm ở Long An (40%) và Bình Dương (27%), theo báo cáo của CBRE.
Với vị thế là nhà phát triển hậu cần và công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, Công ty cổ phần Phát triển Công nghiệp BW đã sẵn sàng nắm bắt cơ hội từ sự phục hồi kinh tế vào năm tới với việc ra mắt 10 dự án mới trên toàn quốc. Các dự án này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đến lĩnh vực công nghiệp, logistics của Việt Nam.
10 dự án này có tổng diện tích sàn khoảng 1 triệu m2 và nằm ở vị trí chiến lược tại các khu vực có kết nối giao thông và cơ sở hạ tầng thuận lợi, bao gồm Hải Phòng, Quảng Ninh, TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, góp phần củng cố cam kết của BW trong việc thúc đẩy Việt Nam trở thành mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng toàn cầu.
Nắm bắt được nhu cầu của khách thuê hiện đại, các dự án của BW tập trung vào mô hình nhà kho và nhà xưởng xây sẵn (RBW), mang lại cho nhà đầu tư sự linh hoạt, tốc độ tiếp cận thị trường nhanh và tiết kiệm thời gian, chi phí vốn. Với lợi thế đó, các dự án của BW ghi nhận tỷ lệ lấp đầy cao và nhận được rất nhiều yêu cầu từ khách thuê.
Trong khi các khu công nghiệp trên cả nước có tỷ lệ lấp đầy trên 80%, trong đó các tỉnh trọng điểm phía Bắc đạt 83% và các tỉnh trọng điểm phía Nam đạt 91% (theo báo cáo mới nhất của Savills), các dự án của BW đã đạt và duy trì tỷ lệ lấp đầy vượt trội ở mức 93% (tính đến tháng 9 năm 2023).
![]() |
Mười dự án mới của BW có tổng diện tích sàn khoảng 1 triệu m2. |
Mười dự án này là một phần trong kế hoạch tăng trưởng dài hạn của BW và đã nhận được sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ từ các nhà đầu tư quốc tế. BW đã nhận được khoản đầu tư ấn tượng 300 triệu USD từ các nhà đầu tư quốc tế chỉ trong quý đầu tiên của năm 2023.
Sự kết hợp giữa quỹ đất lớn và phạm vi hoạt động rộng trên toàn quốc đã đưa BW trở thành công ty dẫn đầu trong ngành. Tập đoàn hiện có hơn 8,5 triệu m2 đất công nghiệp tại các vị trí đắc địa thuộc 40 dự án tại 11 tỉnh trọng điểm ở Việt Nam, với hơn 3 triệu m2 tổng diện tích sàn (GFA) là các bất động sản đã hoàn thiện hoặc đang xây dựng. Với tổng tài sản được quản lý là 2 tỷ USD, BW hiện đang tiên phong và vận hành cụm thương mại điện tử và giao hàng chặng cuối đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam - Tân Phú Trung- tại TP.HCM cùng một số dự án đang trong lộ trình phát triển trên khắp hai thành phố cửa ngõ quan trọng của Việt Nam.
Giám đốc điều hành của BW, ông Lance Li bày tỏ sự lạc quan về triển vọng kinh tế của Việt Nam và tiềm năng của lĩnh vực bất động sản công nghiệp: “Với tầm nhìn xa nhằm nắm bắt sự phục hồi kinh tế của Việt Nam vào quý 2/2024, BW đã tung ra nhiều dự án trong năm nay nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà sản xuất quốc tế. Môi trường đầu tư ổn định cùng với các hiệp định thương mại tự do (FTA) sẽ tiếp tục là điều kiện thuận lợi cho tăng trưởng dài hạn. BW duy trì chiến lược phát triển, mua lại các tài sản chất lượng cao và các lô đất có vị trí tốt, củng cố vững chắc vị thế nhà phát triển bất động sản công nghiệp và hậu cần cho thuê lớn nhất Việt Nam”.
-
Xung lực mới từ các dự án bất động sản công nghiệp -
[Infographic] Tạo động lực phát triển đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững -
Doanh nghiệp bất động sản: Đảm bảo "sức khỏe" tài chính, chủ động kế hoạch kinh doanh -
Lợi ích kép khi xây dựng khu công nghiệp sinh thái -
Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Diên Khánh “đòi” người dân loại giấy tờ không có trong quy định -
Doanh nghiệp địa ốc rốt ráo tìm nguồn vốn mới -
Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các địa phương chấn chỉnh đấu giá "đất vàng"
-
1 Cuộc đua thị phần “nóng” hơn khi bỏ room tín dụng
-
2 Thêm dự án bất động sản tại TP.HCM được gỡ vướng
-
3 Hai dự án lớn tại Đà Nẵng chậm đầu tư hạ tầng xã hội
-
4 Quảng Ngãi kiến nghị điều chỉnh hướng tuyến, vị trí nhà ga đường sắt tốc độ cao
-
5 Tiếp tục sửa Luật Đất đai, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp
-
Thực thi ESG chuẩn quốc tế, Meey Group củng cố nội lực và tạo đà tăng trưởng bền vững
-
Bridge Data Centres công bố báo cáo ESG đầu tiên
-
Huawei lần thứ tư liên tiếp được Gartner Peer Insights vinh danh
-
DKSH Việt Nam thúc đẩy đổi mới và tuân thủ trong ngành chăm sóc cá nhân
-
Mùa hè sôi động với ưu đãi hấp dẫn khi mua Omoda C5 và Jaecoo J7 trong tháng 7
-
SeABank tổ chức “Ngày hội đổi rác lấy quà” - Lan tỏa lối sống xanh vì Hà Nội sạch đẹp