
-
Bất động sản Long An hút nhiều dự án lớn
-
Đà Nẵng đẩy nhanh thủ tục chấp thuận chủ trương các dự án khu đô thị mới
-
Nhiều dự án tái khởi động, giúp thị trường bất động sản phục hồi
-
Cơ chế đặc thù mở cánh cửa mới cho thị trường bất động sản -
Định giá đất vẫn còn nhiều vướng mắc -
Bất động sản phía Nam Hà Nội đang nóng dần lên -
Khung giá cho thuê nhà ở xã hội tại Hà Nội áp dụng từ ngày 14/4/2025
Đó là thông tin được ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết tại Hội thảo “Kinh doanh bất động sản – Cơ hội và thách thức trong đà hồi phục của thị trường” do Trường ĐH Kinh tế Quốc dân phối hợp với Hiệp hội BĐS Việt Nam tổ chức tại thành phố HCM vào ngày 30/1.
![]() |
Dư nợ tín dụng của ngân hàng TMCP đối với lĩnh vực bất động sản tăng mạnh. |
Cũng theo đánh giá của Bộ Xây dựng, năm 2014 thị trường bất động sản đã có sự hồi phục rõ ràng thể hiện ở nhiều mặt: về giá bán, trong nhiều năm liền giá bất động sản giảm, có khi giảm tới 30% - 40%, nhưng năm 2014 giá bán đã ổn định. Lượng giao dịch cũng tăng mạnh liên tiếp trong 8 quý, đặc biệt là thị trường ở Hà Nội và TP.HCM.
Số lượng tồn kho bất động sản cũng giảm xuống rõ rệt. Mặt khác, dòng tiền chảy vào lĩnh vực này cũng đã nóng trở lại, dư nợ tín dụng của ngân hàng TMCP đối với lĩnh vực bất động sản tăng mạnh.
Cụ thể, vào cuối năm 2012, dư nợ tín dụng bất động sản là 180.000 tỷ nay thì tính trong năm 2014 con số này là hơn 300.000 tỷ. Điều này cho thấy niềm tin khách hàng đã quay trở lại.
Đo dòng tiền đổ vào bất động sản “Cơ cấu tín dụng bất động sản có xu hướng chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng tín dụng đối với cầu bất động sản, giảm tỷ trọng đối với nguồn cung. |
Dân không mặn mà với ưu đãi vay mua nhà Sau khi nới điều kiện vay gói 30.000 tỷ đồng về diện tích, giá bán; kéo dài thời gian vay thì gần đây nhất, Ngân hàng Nhà nước lại nghiên cứu nới thêm điều kiện với tổng giá trị vay không quá 1,05 tỉ đồng. Tuy nhiên, người mua nhà có nhu cầu thực lại không mặn mà với những chương trình ưu đãi này. |
Vay mua nhà: Hỗ trợ trước mắt, rủi ro lâu dài Để kích cầu bán hàng, các doanh nghiệp bất động sản đua nhau hỗ trợ cho vay mua nhà. Tuy nhiên, nhiều gói hỗ trợ tín dụng mua nhà không thực sự rẻ, dù xem qua thấy rất hấp dẫn. |
Gia Miêu (Báo Lao động)
-
Các huyện ven Hà Nội sẽ đấu giá ít nhất 255 lô đất trong tháng 4/2025 -
Keppel thoái vốn tại dự án Palm City, thu về 104 triệu USD -
Hải Phòng đề xuất bán 4.170 căn chung cư thuộc tài sản công để tái đầu tư -
Chung cư Bình Dương lại lập giá mới -
Quy định thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất -
Quỹ Nhà ở quốc gia sẽ cạn kiệt nếu không có nguồn thu để duy trì -
[Ảnh] Thiên đường du lịch Hồ Tràm hoang vắng sau cơn sốt bất động sản
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 17/4
-
2 Xác định nhà đầu tư trúng thầu Dự án PPP cao tốc Dầu Giây - Tân Phú vốn hơn 8.400 tỷ đồng
-
3 Chuẩn bị sắp xếp lại bộ máy, các tỉnh hoàn thành quyết toán ngân sách trước ngày 30/6
-
4 Tính toán kịch bản nâng đời cao tốc Bắc - Nam phía Đông
-
5 Việt Nam thông báo về đầu mối đàm phán thương mại với Mỹ
-
Một tập đoàn quyết định bất ngờ về lương khởi điểm khiến hàng vạn sinh viên nức lòng
-
KBC nộp xong tiền sử dụng đất Dự án Tràng Cát, sẵn sàng đưa vào kinh doanh
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Verkada thông báo mở rộng đội ngũ lãnh đạo
-
Featured mua lại nền tảng Help A Reporter Out (HARO) từ Cision
-
SeABank đạt lợi nhuận 4.350 tỷ đồng quý I/2025