QUAY VỀ BAODAUTU.VN
Hotline: 0965 946 888

Thị trường bất động sản: "Điểm nóng" Hạ Long
Cảnh quan đẹp, lượng khách du lịch và dân số cơ học tăng nhanh, nhiều dự án hạ tầng quan trọng đã và sắp được hoàn thiện, hội tụ hầu hết các chủ đầu tư lớn... là những yếu tố thúc đẩy nhu cầu bất động sản tại Hạ Long, đưa nơi này trở thành “điểm nóng” đầu tư trên thị trường bất động sản phía Bắc trong nhiều năm nay.

Một Việt Nam thu nhỏ

Sở hữu nhiều tài nguyên, đặc biệt là Vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới... Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, vừa thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, có nhiều khu công nghiệp quy mô lớn, hạ tầng đồng bộ, thu hút rất nhiều dân cư từ nơi khác về đây sinh sống và làm việc.

Hơn nữa, nhờ vị trí địa lý thuận lợi, giao thông thuận tiện cùng nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch đa dạng, thời gian gần đây, Quảng Ninh thu hút lượng lớn khách trong và ngoài nước. 

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, hầu hết du khách đến Quảng Ninh đều lưu trú tại Hạ Long.

Việc Quảng Ninh chính thức khai trương đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng cùng nút giao thông cuối tuyến vào dịp Quốc khánh 2/9 tới đây được nhận định không chỉ góp phần đẩy mạnh du lịch, mà nhu cầu và giá bất động sản tại Hạ Long cũng có xu hướng tăng theo.

Thống kê của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam chỉ rõ, trong thời gian qua, hầu hết căn hộ trung và cao cấp trên địa bàn Hạ Long đều có lượng giao dịch thành công cao. Tổng số giao dịch thành công trong quý II/2018 lên đến hơn 1.000 giao dịch. Một số dự án bán thành công tới 95% lượng hàng. Những dự án có tiềm năng sinh lời và hạ tầng đồng bộ, giá tăng trung bình 3%.

“Gần đây, khi có thông tin cao tốc, sân bay… sắp được đưa vào hoạt động, lượng nhà đầu tư khắp mọi nơi, nhất là ở Hà Nội đổ về đây rất nhiều làm gia tăng nhu cầu và giá nhà đất. Trong vòng 3 tháng nay, có dự án tăng giá tới 30%... Dự kiến, từ nay đến cuối năm, lượng nhà đầu tư đổ về đây sẽ còn tăng mạnh, tác động đến thị trường bất động sản tại Quảng Ninh. Những dự án có vị trí đẹp, giá bán đang hợp lý như condotel  Citadines Marina Halong, đất nền khu đô thị Cao Xanh – Hà Khánh… sẽ có dư địa tăng giá cao”, ông Nguyễn Thắng, Phó Giám đốc Hải Phát Land kiêm Giám đốc Hải Phát Quảng Ninh nhận định.

Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Công ty bất động sản DTJ phân tích: "Trước đây, Hạ Long chỉ được coi như trung tâm nghỉ dưỡng tại miền Bắc thì nay, đây còn là trung tâm thương mại, trung tâm vui chơi giải trí với hàng loạt dự án lớn gồm Công viên Sun World Hạ Long, Sân golf FLC… khiến lượng du khách đến Hạ Long tăng theo từng năm. Khi đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng được đưa vào sử dụng, từ Hà Nội đến Hạ Long chỉ còn hơn 1 tiếng chạy xe, dự kiến lượng khách đến Hạ Long còn cao hơn nữa. Bên cạnh đó, dân số từ các tỉnh lân cận về đây sinh sống cũng tăng nhanh. Từ đó, đẩy mạnh nhu cầu nhà ở và đầu tư bất động sản nơi đây".

"Tuy vậy, đến nay, quỹ đất đẹp tại Hạ Long không nhiều nên khả năng tăng giá của các dự án có vị trí đẹp là rất lớn. Dự án Citadines Marina Halong của chủ đầu tư BIM Group là một ví dụ. Dự án tọa lạc ngay vị trí đắc địa của thành phố du lịch biển với 100% căn hộ hướng Vịnh. Đây còn là dự án đầu tiên tại Hạ Long được quản lý bởi tập đoàn danh tiếng The Ascott Limited, chắc chắn cư dân sinh sống và nghỉ dưỡng tại đây sẽ được hưởng trọn vẹn dịch vụ chuyên nghiệp và đạt chuẩn quốc tế", ông Khánh cho biết.

Phối cảnh tổng thể Dự án Citadines Marina Halong
Phối cảnh tổng thể dự án Citadines Marina Halong

Nói về dự án trên, đại diện Công ty bất động sản BIM Land, thuộc Tập đoàn BIM Group chia sẻ: “Thông qua dự án này, chúng tôi mong muốn tạo nên một chuẩn mực mới về chất lượng, đẳng cấp thật sự của condotel mang thương hiệu quốc tế tại Quảng Ninh. Đây không đơn thuần là bài toán lợi nhuận trong 5 hay 10 năm mà là một nguồn thu lợi nhuận ổn định khổng lồ kéo dài tới hàng chục năm”.

Với lợi thế nằm ở thành phố du lịch, chủ đầu tư, đơn vị quản lý Citadines đều là những tên tuổi lớn nên tỷ suất lấp đầy kỳ vọng ở mức 60 - 70%, và tỷ suất sinh lời sau 1 năm ở mức 8 - 10% thực sự thu hút khách hàng.

Citadines Marina Halong là một Dự án condotel mang thương hiệu quốc tế tại Quảng Ninh
Citadines Marina Halong là một dự án condotel mang thương hiệu quốc tế tại Quảng Ninh

“Cùng với sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp lớn như BIM Group, Vin Group, Sun Group… việc cao tốc thông, sân bay chuẩn bị đi vào hoạt động sẽ giúp Quảng Ninh nói chung, Hạ Long nói riêng ngày càng có thêm nhiều thuận lợi trong việc kết nối với Hà Nội và các tỉnh lân cận. Dự kiến cuối quý III và quý IV/2018, thị trường bất động sản Quảng Ninh sẽ giao dịch sôi động và có sự biến động mạnh về giá”, bà Nguyễn Như Ý, Tổng giám đốc Real Home đưa ra nhận định.

Như Loan
Bình luận của bài viết...