QUAY VỀ BAODAUTU.VN
Hotline: 0965 946 888
Môi giới bất động sản cần làm gì để thành công?
Expert Talk là chuỗi các chương trình chia sẻ kiến thức và kỹ năng nhằm nâng cao sự chuyên nghiệp cho các nhà môi giới bất động sản do Batdongsan.com.vn tổ chức.
.
Expert Talk 1 với quanh chủ đề “Môi giới bất động sản 2017: Thách thức & con đường tới thành công?”

Giữa tuần qua, tại khách sạn Pullman (Hà Nội) đã diễn ra chương trình đào tạo dành riêng cho các nhà môi giới bất động sản với tên gọi Expert Talk. Đây là chuỗi các chương trình chia sẻ kiến thức và kỹ năng nhằm nâng cao sự chuyên nghiệp cho các nhà môi giới bất động sản, chương trình do kênh thông tin Batdongsan.com.vn tổ chức.

Số đầu tiên của Expert Talk xoay quanh chủ đề “Môi giới bất động sản 2017: Thách thức & con đường tới thành công?” với những chia sẻ của ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CEN Group.

Tại chương trình Expert Talk 1, ông Hưng đã nêu lên những thách thức mà các nhà môi giới bất động sản phải đối mặt trong năm 2017. Đó là số lượng các công ty môi giới, các sàn giao dịch đang tăng nhanh, miếng bánh thị phần bị bẻ nhỏ. Sự cạnh tranh về nguồn nhân lực môi giới bất động sản càng trở nên gay gắt. Trong bối cảnh đó, nếu không có sự trang bị kĩ càng về kiến thức và kĩ năng, các môi giới sẽ tự đào thải mình. Hơn nữa, môi giới bất động sản là một nghề được xã hội thừa nhận nhưng chưa được tôn vinh, vì vậy các nhà môi giới càng phải trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức và nâng cao đạo đức nghề nghiệp để thực sự là những người mang lại giá trị cho mọi người và xã hội.

.
Diễn giả Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CEN Group

Ông Hưng cũng nhấn mạnh các giải pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả phải bắt đầu từ những người xung quanh, những khách hàng sẵn có nhằm tối ưu các điểm tiếp cận khách hàng và đồng thời xây dựng ngay từ đầu thương hiệu bản thân. Đặc biệt, một môi giới chuyên nghiệp phải chú trọng tìm hiểu những xu hướng, hành vi tìm kiếm thông tin dự án của khách hàng có thể dựa trên các thống kê, báo cáo của Batdongsan.com.vn, có thể kể đến như báo cáo về “Nhóm tuổi tìm kiếm bất động sản nhiều nhất”, “Tỷ lệ tìm kiếm bất động sản giữa nam và nữ”, “Thời gian và phương thức thường được dùng để tìm kiếm thông tin bất động sản”…

Theo ông Hưng, mở rộng tìm kiếm khách hàng nhưng không có nghĩa là tiếp cận một cách tràn lan. Mỗi môi giới đều phải tự nghiên cứu giải pháp tìm kiếm và lựa chọn khách hàng mục tiêu cho riêng mình. Nắm rõ được phân khúc và đặc tính của từng loại hình bất động sản, biết được mục đích của khách hàng là muốn đầu tư, an cư hay tích lũy tài sản…là những điểm được chuyên gia nhấn mạnh trong Expert Talk 1. Đặc biệt, “Quy tắc 5 phút để nắm bắt nhu cầu & tạo lập quan hệ khách hàng” mà ông Hưng giới thiệu trong buổi đào tạo đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà môi giới.

.
Expert Talk 2 sẽ diễn ra với chủ đề “Chọn nhà theo Phong thủy – Kiến thức phong thủy chuyên sâu dành cho nhà môi giới”

Expert Talk 1 cũng đưa ra những phân tích quan trọng về “Vòng đời của môi giới bất động sản ở Việt Nam” với sự phân chia rõ ràng các loại hình sản phẩm bất động sản trong nước gồm: Hàng dự án như nhà ở/bất động sản nghỉ dưỡng/nhà phố, Hàng lẻ như nhà phố chính chủ/sổ đỏ, và đỉnh cao là bất động sản Doanh nghiệp mà chỉ có những môi giới dự án – những người đã có kinh nghiệm, uy tín, địa vị và quan trọng nhất là có quan hệ tốt với các nhà đầu tư mới có thể tiếp cận được. Nắm được vòng đời của nghề là hết sức quan trọng, vì dựa vào đây các nhà môi giới sẽ biết cách lựa chọn sản phẩm bất động sản và cách thức môi giới phù hợp.

Tìm hiểu thêm về Expert Talk 2 tại http://event.batdongsan.com.vn/expertalk2/index.aspx

Tiếp nối thành công của số đầu tiên, Expert Talk số 2 sẽ tiếp tục được batdongsan.com.vn tổ chức tại Hà Nội vào ngày 12/4/2017 với chủ đề hiện đang rất được giới bất động sản quan tâm – “Chọn nhà theo Phong thủy – Kiến thức phong thủy chuyên sâu dành cho nhà môi giới”.

Buổi đào tạo này hứa hẹn sẽ mang lại cho các nhà môi giới bất động sản những kiến thức cần thiết nhất để có khả năng tư vấn bất động sản hợp phong thủy cho khách hàng. Đơn giản như chọn căn hộ thì theo hướng ban công hay hướng cửa? Chọn nhà theo tuổi như thế nào? Thế nào là nhất vị nhị hướng?…

Expert Talk 2 sẽ được hướng dẫn bởi Kiến trúc sư/Chuyên gia phong thủy Phạm Cương - nhà tư vấn trong lĩnh vực phong thủy.

Như Loan
Bình luận của bài viết...