QUAY VỀ BAODAUTU.VN
Hotline: 0965 946 888
Lideco động thổ khởi công Khu đô thị mới tại Hạ Long
Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Từ liêm (Lideco) vừa qua đã động thổ khởi công Khu đô thị mới tại phường Cao Thắng, Hà Lầm và Hà Khánh (thành phố Hạ Long). Khu đô thị có diện tích 23 ha, được quy hoạch đầy đủ tiện ích như công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí, trường học… Theo quy hoạch, Khu đô thị sẽ có các khu nhà ở thấp tầng, nhà ở liên kế, nhà ở thương mại có diện tích 80-120 m2/lô, tầng cao tối đa 5 tầng; nhà ở chung cư với diện tích 40-70m2/hộ, hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư hiện đại, đồng bộ.

Ông Nguyễn Văn Kha, Chủ tịch Lideco cho biết, với kinh nghiệm và năng lực triển khai nhiều dự án khu đô thị mới, khu chung cư tại Hà Nội, Lideco sẽ tập trung đầu tư, thi công để đẩy nhanh tiến độ Khu đô thị mới Cao Thắng đầy đủ tiện ích theo hướng khu đô thị xanh, mật độ xây dựng thấp.

.
.

Trước khu đô thị mới 23 ha này, năm 2016, Lideco đã đầu tư vào Hạ Long với dự án đầu tay xây dựng 2 tòa nhà chung cư tại lô 4, lô 5 đường Trần Hưng Đạo với quy mô xây dựng 7.000 m2, cao 31 tầng, 784 căn hộ, có diện tích từ 61-98m2.

Đến nay công trình này đã cất nóc và đang triển khai công tác hoàn thiện, dự kiến quý III/2018 sẽ bàn giao nhà cho khách hàng. Hai tòa chung cư đã được đầu tư xây dựng với chất lượng cao, thiết kế hiện đại, đồng bộ với các tiện ích như shophouse, siêu thị, bể bơi, nhà hàng, phòng tập gym…

Cùng với việc hoàn thành xong 2 tòa nhà chung cư tại đường Trần Hưng Đạo thì việc xây dựng khu đô thị mới 23 ha tại 3 phường Cao Thắng, Hà Lầm, Hà Khánh của Lideco có ý nghĩa quan trọng trong việc thay đổi bộ mặt, tạo điểm nhấn không gian, kiến trúc cảnh quan đô thị cho TP. Hạ Long cũng như tỉnh Quảng Ninh.

Hạ Long hiện là thành phố phát triển rất năng động, GDP năm 2017 đạt 19,4%, trong đó khu vực dịch vụ đóng góp tới 54,7%. Theo định hướng của tỉnh Quảng Ninh, Hạ Long sẽ tiếp tục được đầu tư mạnh về hạ tầng để trở thành thành phố du lịch dịch vụ có tốc độ tăng trưởng cao trong những năm tới.

P.L
Tag:
Bình luận của bài viết...