QUAY VỀ BAODAUTU.VN
Hotline: 0965 946 888
Hải Phát mua lại một phần tòa T2 Thăng Long Victory của Phúc Hà
Thông tin từ Hải Phát Land xác nhận đơn vị này đã mua lại một phần tòa nhà T2 chung cư Thăng Long Victory từ tay Chủ đầu tư là Công ty Phúc Hà.
 Xác nhận với phóng viên Báo Đầu tư, đại diện Công ty Phúc Hà, Chủ đầu tư dự án Thăng Long Victory cho biết, Hải Phát đã mua một phần tòa nhà T2 dự án Thăng Long Victory và hiện cả hai đang phân phối căn hộ tại dự án này.

Thời gian gần đây, Hải Phát được biết đến là một đơn vị chuyên gom quỹ đất tại Hà Nội. Còn nhớ, cuối năm 2015, Hải Phát đã khiến cả thị trường bất ngờ khi đưa ra quyết định táo bạo mua lại tòa 105 dự án Usilk City, chưa dừng lại ở đó, sang năm 2016 đại gia này tiếp tục đàm phán mua lại tòa CT1 - 104 của dự án.

Đến đầu tháng 4/2016, trong phiên đấu giá quyền sử dụng đất dự án đầu tư xây dựng cơ sở thương mại, dịch vụ tại làng nghề dệt lụa Vạn Phúc (phường Vạn Phúc), Hải Phát lại tiếp tục đấu giá thành công 7.200m2 đất vàng với giá 516 tỷ đồng.

Tòa CT1 Dự án Thăng Long Victory (bìa trái) và CT2 Thăng Long Victory (bên phải) được Phúc Hà chuyển nhượng một phần cho Hải Phát.
Tòa CT1 dự án Thăng Long Victory (bìa trái) và CT2 Thăng Long Victory (bên phải) được Phúc Hà chuyển nhượng một phần cho Hải Phát

Chưa dừng lại ở đó, chỉ 2 tháng sau doanh nghiệp này lại tiếp tục gây chú ý trên thị trường địa ốc khi công bố việc hợp tác đầu tư một phần dự án Khu đô thị Phú Lương, phường Phú Lương, quận Hà Đông do Công ty cổ phần xây dựng Trung Việt làm chủ đầu tư. Theo đó, Hải Phát đã đầu tư vào dự án khoảng 700 tỷ để mua lại gần 12 ha đất thành phẩm (tương đương khoảng 35% quỹ đất của dự án).

Việc đầu tư vào dự án Thăng Long Victory của Hải Phát Land được các chuyên gia bất động sản cho rằng là một "nước cờ khôn ngoan" bởi vị trí, giá cả, tiện ích cho đến tiềm năng sinh lời của dự án này.

Tổ hợp dự án Thăng Long Victory do Phúc Hà làm chủ đầu tư thuộc phân khúc nhà 1 tỷ đồng từ cuối 201, đầu 2015 là "hàng hot" trên thị trường căn hộ bình dân. Thăng Long Victory vị trí khá đẹp khi chỉ cách Big C khoảng 6km, nằm ngay ngã tư giao cắt giữa Đại lộ Thăng Long và cầu vượt Lại Yên, thuận tiện cho việc kết nối và di chuyển.

Đặc biệt hơn nữa, dù đang có nhiều dự án chung cư bình dân được xây dựng khu vực này nhưng Thăng Long Victory lại là dự án duy nhất đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng tòa T1 với đầy đủ cơ sở hạ tầng như trường mầm non, sân tennis, siêu thị,....Được hưởng lợi từ gian đoạn 1, giai đoạn 2 của dự án với tòa T2 cũng tạo sức hút khá mạnh trên thị trường.

Một nguyên nhân đặc biệt khiến Thăng Long Victory có sức hấp dẫn đặc biệt đối với Hải Phát là khả năng sinh lời. Theo các chuyên gia, thông tin Hoài Đức sẽ lên quận vào năm 2020 và diễn biến thị trường khá sôi động trong thời gian gần đây cũng là một trong những nguyên nhân chính Hải Phát quyết định chọn dự án Thăng Long Victory.

Tú Ân
Bình luận của bài viết...