QUAY VỀ BAODAUTU.VN
Hotline: 0965 946 888
Dịch vụ trông nhà ngày Tết: đắt khách, đắt giá
Cung không đủ cầu, giá cao cho dịch vụ trông nhà ngày Tết Giáp Ngọ tại Hà Nội.
Cung không đủ cầu, giá cao cho dịch vụ trông nhà ngày Tết Giáp Ngọ tại Hà Nội.

Ngày mai 28 Tết bắt đầu kỳ nghỉ kéo dài 9 ngày nhưng đến thời điểm này kế hoạch về quê ăn tết hoặc đi du xuân của nhiều gia đình đang có nguy cơ phá sản do chưa tìm được người trông nhà thuê.

Lê Phương Thảo, nhà ở phố Thụy Khuê cho biết, chị đã gọi điện cho 5 công ty bảo vệ cho thuê người trông nhà nhưng chị nhận được lời xin lỗi "bên em hết người".

Giống như chị Thảo, nhiều gia đình đã đưa ra giá thuê cao hơn gấp rưỡi, gấp đôi giá công ty đưa ra vẫn không "mua" nổi hợp đồng.

Anh Lê Xuân Cảnh, Giám đốc một Công ty cười khổ: "Năm ngoái, tôi thuê người trông nhà trong 4 ngày với giá 1,2 triệu đồng. Năm nay chấp nhận đẩy giá lên 2 triệu đồng mà vẫn không tìm nổi. Căng quá!".

Phần lớn người có nhu cầu đều muốn tìm các công ty bảo vệ, vệ sỹ có tên tuổi để trông nhà ngày Tết, đảm bảo yêu cầu an toàn cho nhà mình.

Đến thời điểm này dù trên các mạng rao vặt xuất hiện nhiều lời rao sinh viên, nhân viên văn phòng...nhận thuê trông nhà với giá khá mềm từ 300-500.000 đồng/ngày nhưng nhiều người vẫn không yên tâm thuê.

Hiện trên thị trường mức giá các gia đình thuê nhân sự trông nhà tại các công ty bảo vệ là từ 500-1 triệu đồng/ngày. chi phí đã bao gồm trông coi nhà 24/24h, chăm sóc toàn bộ hệ thống cây cảnh trong và ngoài nhà, dọn dẹp nhà cửa và thắp hương trong mấy ngày Tết.

Dịch vụ trông nhà ngày Tết chủ yếu do các công ty hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, dọn dẹp vệ sinh cung cấp. Mức giá trông giữ phụ thuộc vào từng căn hộ. Nhà càng rộng, càng nhiều đồ đạc đắt tiền… thì mức giá càng cao. Khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức: Nhân viên bảo vệ vào trong nhà hoặc chỉ bảo vệ ở vòng ngoài. Dù các đơn vị cung cấp dịch vụ này ngày càng nhiều song vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Ông Lê Đình Long, Giám đốc một công ty bảo vệ ở quận Cầu Giấy cho biết, năm nay do kỳ nghỉ Tết kéo dài, nhiều gia đình đi du lịch nên nhu cầu tìm người trông nhà khá lớn. Đến thời điểm này, Công ty đã khóa sổ, không nhận thêm hợp đồng. Mặc dù trong những ngày Tết, lương nhân viên tăng từ 3-4 lần so với ngày thường, song công ty vẫn thiếu người làm.

Đây cũng chính là lý do khiến giá thuê dịch vụ khá cao, phổ biến ở mức 150.000-200.000 đồng/giờ hoặc 1-1,5 triệu đồng/ngày trong thời điểm kỳ nghỉ Tết.

Bình luận của bài viết...