Quay về baodautu.vn | Hotline: 0965 946 888
Đà Nẵng: “Sốt” Bất động sản Tây Bắc dịp cuối năm
Hà Minh - 22/12/2017 09:32
 
Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn sôi động nhất trong năm, đặc biệt là khu vực Tây Bắc thành phố, nơi hiện đang được xem là có vị trí thuận tiện về mặt giao thương cũng như kết nối trọng điểm về thương mại, dịch vụ của Đà Nẵng lại càng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.
Vịnh biển chạy dọc phía Tây Bắc Đà Nẵng
Vịnh biển chạy dọc phía Tây Bắc Đà Nẵng

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết dự kiến đến năm 2030 quy mô dân số Đà Nẵng sẽ lên trên 2 triệu người và thành phố sẽ tiếp tục mở rộng quy mô đô thị Tây Bắc lên khoảng 37.000 ha để đáp ứng quy mô dân số trên. Mặt khác, theo đề án quy hoạch của Đà Nẵng đến năm 2020, Tây Bắc đang là hướng phát triển chiến lược của thành phố với hàng loạt các công trình trọng điểm sở hữu kết cấu hạ tầng tiên tiến đang được triển khai gấp rút nhằm mở rộng không gian đô thị và kích cầu bất động sản.

Điển hình, dự án Tuyến đường vành đai phía Tây đoạn từ Quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt với tổng mức đầu tư là 1.499,776 tỷ đồng. Bên cạnh đó, 65km đầu tiên của tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chính thức được thông xe và đưa vào khai thác từ đầu tháng 8/2017, theo lộ trình đề ra đến tháng 6/2018 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án.

Ngoài ra, đề án quản lý và khai thác các bãi biển du lịch tuyến đường Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2017 – 2020 đã được Sở du lịch thành phố phê duyệt thực hiện. Một dự án lớn khác là khu công nghệ cao Danang IT Park với tổng vốn đầu tư gần 300 triệu USD cũng đang tiến hành thi công để trở thành cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất châu Á theo mô hình thung lũng Silicon tại Đà Nẵng.

Cầu vượt Ngã Ba Huế nối liền khu vực Tây Bắc với trung tâm TP Đà Nẵng và nhiều trục giao thông trọng điểm
Cầu vượt Ngã Ba Huế nối liền khu vực Tây Bắc với trung tâm TP Đà Nẵng và nhiều trục giao thông trọng điểm

Và chưa kể hàng loạt công trình tỷ đô sẽ triển khai tại quận Liên Chiểu trong thời gian tới, như: dự án Cảng Liên Chiểu, dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng… Dự đoán khi các dự án này hoàn tất và đi vào hoạt động sẽ tạo động lực phát triển kinh tế và thúc đẩy thị trường BĐS tại đây “nóng sốt” hơn bao giờ hết.

Bên cạnh những ưu thế về hạ tầng, về những dự án nghìn tỷ sắp được triển khai, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng là một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi bên sông, kề núi, cạnh biển, cách trung tâm thành phố chỉ 15 phút di chuyển. Vậy nên, khu vực này được đánh giá sẽ là mảnh đất vàng thu hút người dân, các chuyên gia làm việc tại các khu lân cận, các trường đại học, các công ty nước ngoài đến làm việc, sinh sống và nghỉ dưỡng.

Tính đến thời điểm hiện tại, đất nền của khu vực Liên Chiểu có giá bán chỉ khoảng 8-9 triệu/m2, thấp hơn 3 lần so với giá đất ở khu vực phía Nam thành phố đang ở khoảng 25-35 triệu/m2. Dù khoảng cách địa lý từ khu vực phía Nam và Tây Bắc đến trung tâm thành phố đều tương đương như nhau nhưng mức giá đất nền ở 2 khu vực lại chênh lệch khá lớn. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia nhận định, với sự phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng và quy hoạch của Liên Chiểu hiện nay, dự kiến chỉ trong thời gian ngắn nữa giá đất nền tại Tây Bắc sẽ tăng “nhảy vọt” ngang bằng với giá đất khu vực phía Nam.

Một trong những Dự án đang “hot” tại khu vực Tây Bắc – Khu đô thị Lakeside Palace.
Một trong những dự án đang “hot” tại khu vực Tây Bắc – Khu đô thị Lakeside Palace.

Nhận thấy tiềm năng của thị trường bất động sản khu vực Liên Chiểu, nhiều “ông lớn” cũng không bỏ qua cơ hội cùng chia sẻ miếng bánh Tây Bắc béo bở và tập trung nguồn lực đầu tư, phát triển hàng loạt dự án mới tại khu vực này, đây chính là lý do mật độ xây dựng của Liên Chiểu đang tăng với tốc độ chóng mặt. Một số dự án nổi bật của các chủ đầu tư uy tín phải kể đến như: Pandora City,  Lakeside Palace, Golden Hills, Khu đô thị Phước Lý, Hòa Khánh Residence, Chăm Riverpark. 

Đặc biệt sắp tới, các doanh nghiệp bất động sản sẽ tổ chức nhiều chương trình mở bán và tiếp tục bung hàng các sản phẩm thuộc khu vực Liên Chiểu để chạy đua nước rút trong thời điểm “tất bật” này. Cuối năm 2017 dự kiến sẽ lộ diện nhiều dự án mới góp phần gia tăng độ nóng và tạo tiền đề phát triển năm 2018 cho vùng đất Tây Bắc Đà Nẵng.

Đất Tây-Bắc Đà Nẵng tăng giá gấp 2 đến 3 lần
So với năm ngoái, giá chào bán nhà đất ở nhiều khu vực Đà Nẵng đang tăng cao chóng mặt, thậm chí có nơi giá đất đã tăng gấp 2, gấp 3 lần so với...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản