QUAY VỀ BAODAUTU.VN
Hotline: 0965 946 888
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Chủ đầu tư 8B Lê Trực có nhiều sai phạm ở 4 công trình khác
Khẳng định của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội với HĐND, UBND, UB MTTQ, Toà án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV chiều 9/5.

Trả lời ý kiến đại biểu liên quan công trình xây dựng sai phạm tại số 8B Lê Trực, Chủ tịch TP. Hà Nội cho biết, Hà Nội đang tiếp tục đôn đốc xử lý vi phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Đức Chung, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố Hà Nội đã quyết liệt xử lý, UBND quận Ba Đình cũng đã tổ chức cưỡng chế lần 1. Tiếp theo, Thành phố và chủ đầu tư đã thống nhất trong thời gian tới sẽ tiếp tục cắt ngọn 2 tầng để bảo đảm quy hoạch về chiều cao công trình.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết thêm, Chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực có nhiều sai phạm tại 4 công trình khác trên địa bàn Hà Nội. Cả 4 công trình cùng chủ đầu tư này tại: 93 Lò Đúc, 8B Lê Trực, 102 Trường Chinh, 302 Cầu Giấy đều có vi phạm.

Với thẩm quyền của mình, Thành phố tiếp tục đôn đốc, cùng doanh nghiệp khắc phục sai phạm, cụ thể sẽ tiếp tục cắt ngọn tại công trình 8B Lê Trực.

1
Thành phố Hà Nội khẳng định đang tiếp tục đôn đốc cùng doanh nghiệp khắc phục sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội tiếp tục có văn bản gửi Thủ tướng về việc phá dỡ các tầng vi phạm của tòa nhà 8B Lê Trực. Trong văn bản gửi Thủ tướng, UBND TP. Hà Nội nêu: Trong buổi làm việc với UBND quận Ba Đình ngày 24/10/2018, CTCP May Lê Trực báo cáo đã chủ động liên hệ, thuyết phục được Công ty TNHH tư vấn Đại học Xây dựng để lập hồ sơ thiết kế tháo gỡ giai đoạn 2.

“Đây là đơn vị thiết kế xây dựng công trình thì thiết kế tháo dỡ công trình là phù hợp nhất và May Lê Trực cũng đề nghị được chủ động ký hợp đồng với công ty này để tháo dỡ tầng 18 và 17”, báo cáo nêu.

Hợp đồng này sau đó đã được ký và đến giữa tháng 11/2018, CTCP May Lê Trực báo cáo tiến độ tháo dỡ giai đoạn 2 là từ 25/11/2018, dự kiến thực hiện trong khoảng 30 ngày kể từ ngày có đủ các dữ liệu cần thiết theo yêu cầu của nhà tư vấn.

Tuy nhiên, theo UBND thành phố Hà Nội, tại thời điểm báo cáo Thủ tướng Chính phủ cuối tháng 1/2019, CTCP May Lê Trực vẫn chưa thực hiện cam kết và có biểu hiện dây dưa kéo dài. Kết quả là tiến độ xử lý vi phạm không đạt yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ và thành phố Hà Nội.

UBND TP. Hà Nội cho biết, thành phố vẫn chỉ đạo theo hướng chủ động tổ chức tháo dỡ bộ phận công trình vi phạm, không phụ thuộc vào việc thực hiện của chủ đầu tư.

Nguyễn Trang
Bình luận của bài viết...