QUAY VỀ BAODAUTU.VN
Hotline: 0965 946 888

ABB hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng thành phố thông minh
Đà Nẵng đang từng bước chuyển đổi thành một thành phố thông minh với việc nắm bắt xu thế khách quan, đáp ứng đòi hỏi của quản lý đô thị. Bước phát triển này cũng nằm trong xu hướng phát triển chung của các đô thị lớn trên thế giới và đang được hỗ trợ công nghệ từ ABB.
Các sản phẩm và giải pháp của ABB tạo cơ sở cho mọi tiện ích từ cấp điện, nước, hệ thống làm mát, cho tới tự động hóa nhà máy và các tòa nhà công sở.
Các sản phẩm và giải pháp của ABB tạo cơ sở cho mọi tiện ích từ cấp điện, nước, hệ thống làm mát, cho tới tự động hóa nhà máy và các tòa nhà công sở.

Biên bản Ghi nhớ hợp tác (MoU) nhằm phát triển Đà Nẵng trở thành thành phố thông minh vào năm 2020 đã được ký kết tuần trước giữa ABB và Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng - đơn vị chủ quản thực hiện Đề án Thành phố thông minh.

Theo biên bản ghi nhớ này, ABB sẽ hỗ trợ, tư vấn triển khai giải pháp thông minh trong các lĩnh vực: quản lý nước và thất thoát nước, quản lý chất thải và nước thải, nâng cấp, mở rộng trung tâm dữ liệu và thành lập trung tâm vận hành hàng hải theo quy định pháp luật.

Với vai trò là đối tác công nghệ, ABB sẽ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) các lĩnh vực này, hỗ trợ Đà Nẵng phát triển các giải pháp công nghệ để trở thành một thành phố phát triển bền vững hơn, cạnh tranh hơn và đáng sống hơn. Ngoài ra, ABB sẽ giúp Đà Nẵng tiếp cận các chuyên gia quốc tế và kết nối Đà Nẵng với các mô hình thành phố thông minh khác trên thế giới nhằm mục đích chia sẻ kiến thức và chuyên môn.

Nằm tại miền trung Việt Nam, Đà Nẵng là một trong 10 thành phố đáng sống nhất năm 2018 qua kết quả khảo sát của Tạp chí Live and Invest Overseas (LIO) và gần đây được xếp hạng thứ 15 trong danh sách “Những địa điểm phải đến vào năm 2019”, bởi Tạp chí The New York Times.

Trong những năm gần đây, TP. Đà Nẵng đã nỗ lực hiện đại hóa kết cấu hạ tầng và đã đạt được một số thành quả quan trọng: là thành phố hàng đầu về chỉ số công nghệ thông tin trong 10 năm liên tiếp và là một trong 2 thành phố ở Đông Nam Á (thành phố còn lại là Singapore), đang áp dụng công nghệ chatbot (Đà Nẵng FanstatiCity) để quảng bá du lịch và chatbot (1022) để cung cấp thông tin, tư vấn dịch vụ công; triển khai quan trắc, cảnh báo sớm môi trường nước mặt.

“ABB tự hào là đối tác của TP. Đà Nẵng trong hành trình nâng cao tính bền vững, chất lượng cuộc sống và tăng trưởng kinh tế. Các sản phẩm và giải pháp của ABB là trung tâm của những kết cấu hạ tầng thiết yếu của các thành phố, tạo cơ sở cho mọi tiện ích từ cấp điện, nước, hệ thống làm mát, cho tới tự động hóa nhà máy và các tòa nhà công sở. Chúng tôi sẽ mang những kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh tương tự trên toàn cầu để hỗ trợ Đà Nẵng thực hiện tầm nhìn của mình”, ông Brian Hull, Tổng giám đốc ABB tại Việt Nam chia sẻ.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ nằm trong chương trình của Hội thảo công bố Đề án xây dựng thành phố thông minh tại Đà Nẵng, do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tổ chức. Tại sự kiện này, ABB đã có bài phát biểu mang tựa đề “Xây dựng thành phố thông minh: Công nghệ mang tới môi trường sống tốt đẹp hơn”.

ABB được thành lập tại Việt Nam năm 1993. Trong 25 năm qua, ABB đã phát triển và trở thành một đối tác tin cậy trong lĩnh vực công nghệ, cung cấp các giải pháp và dịch vụ chìa khóa trao tay trên thị trường. ABB đã cung cấp các công nghệ tiên tiến cho các dự án thành phố thông minh tại Việt Nam, trong đó có dự án tăng cường khả năng phân phối nước tại TP.HCM. Các công nghệ của ABB tại dự án này giúp khách hàng của ABB là Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) theo dõi tình trạng mạng lưới nước dựa trên nền tảng kỹ thuật số thông qua nhiều điểm thu thập dữ liệu; từ đó, giúp khách hàng am hiểu mạng lưới và đưa ra các hành động kịp thời để giảm bớt lượng nước thất thoát. Theo ước tính, SAWACO sẽ tiết kiệm được 50 triệu m3 nước hàng năm, tương đương với việc tiết kiệm được hơn 10 triệu USD chi phí mỗi năm.

P.T
Bình luận của bài viết...